Thời đại công nghệ phát triển, internet trở thành công cụ được nhiều nhà kinh doanh quan tâm và đánh giá cao. Họ đã bắt đầu xác định được nơi mà họ có thể bán và tìm kiếm được lượng khách hàng tiềm năng nhất đó chính là thông qua website.Việc thiết kế một website chuyên nghiệp và độc đáo sẽ là lợi thế cho bạn doanh nghiệp của bạn.

1

Thực tế là vậy theo thống kê vào tháng 3/2012 trên toàn thế giới của chúng ta chỉ có 650 triệu website hoạt động, nhưng đến cuối năm 2015 con số này tăng lên đến ngưỡng hơn 1 tỷ website và dự tính nó sẽ còn tăng xa hơn nữa. Đó là một bằng chứng thiết thực nhất về sự bùng nổ dữ dội của công nghệ thông tin và sự cạnh tranh của nhiều website lớn nhỏ trong công cuộc chạy đua tìm kiếm khách hàng tiềm năng . Chính vì vậy nếu bạn không muốn website của mình bị bỏ lại phía sau với lượng truy cập bèo nhèo thì bạn phải thay đổi ngay từ bây giờ.

Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn những cách làm tăng lượng truy cập cho website. Bạn có thể tham khảo và bắt đầu thay đổi  chiến lược quảng bá của mình để có thể thu hút được nhiều lượng truy cập từ khách hàng tiềm năng cho website của bạn hơn.

Xem thêm : Làm sao tiếp cận khách hàng hiệu quả nhất

Những cách làm tăng lượng truy cập cho website

Tăng tần suất xuất hiện website trên các công cụ tìm kiếm

 

Tang Traffic Website

Cách này người ta gọi là SEO, đa số người dùng khi truy cập cập vào bất cứ website nào lần đầu tiên cũng đều thông qua các công cụ tìm tìm kiếm. Chính vì vậy để tăng sự nổi tiếng cho website, bạn nên tập trung vào SEO cho website bạn lên top trên những công cụ tìm kiếm như Google, Bing,v..v..

Xem thêm:  4 Cách quảng cáo Blog của bạn thông qua video

Tập trung SEO các tiêu đề, nội dung có chứa từ khóa mà bạn nghĩ khách hàng có thể sẽ tìm kiếm., đồng thời bạn nên thời xuyên cập nhật những thông tin mới, duy trì các nội dung thường xuyên để Google đánh giá là website bạn vẫn còn hoạt động. Google đang hướng tới việc cung cấp những nội dung chia sẻ bổ ích cho người dùng. Vì vậy nếu website của bạn nhật nhiều thông tin mới và nhận được nhiều lượt chia sẻ thì website của bạn sẽ được đánh giá cao lắm đấy.

Quảng bá thương hiệu trên các trang mạng xã hội

Đây là cách để giúp bạn có thể xây dựng tính cách và giá trị của một thương hiệu rộng rãi khắp nơi. Mạng xã hội là nơi nhiều người tham gia và chia sẻ thông tin. Bạn phải tạo dựng thương hiệu của bạn một cách tích cực, thân thiện trên các trang xã hội như vậy.Đây là cách quảng bá thương hiệu mở rộng thêm của website. Thường xuyên xuất hiện và trao đổi, chia sẻ những thông tin hữu ích về doanh nghiệp sẽ góp phần làm tăng mức độ nổi tiếng cho website và lượng truy cập vào website của bạn có thể tăng lên từ đây.

Nội dung lôi cuốn hấp dẫn, mang đến những giá trị thật cho khách hàng.

Những bài viết, nội dung chia sẻ của bạn phải thật sự có chất lượng, nội dung lôi cuốn, tiêu đề hấp dẫn, kích thích người xem vào truy cập. Và điều quan trọng hơn là làm sao giúp họ tìm được những gì họ cần từ bài viết của bạn thì họ sẽ quay lại với bạn. Để làm được điều này đòi hỏi người viết phải tìm hiểu nhu cầu thị trường am hiểu những mong muốn của khách hàng, như vậy mới có thể đem lại sự hài lòng cho họ.

Xem thêm:  Marketing online hiệu quả cho người mới bắt đầu

Khi khách hàng đến với website của bạn rồi, việc giữ chân được khách hàng và chắc chắn rằng họ sẽ quay lại với bạn là điều không phải khó. Chỉ cần bạn mang lại cho họ những giá trị thật, tạo nguồn cảm hứng cho khách hàng để họ cảm giác thích thú và ấn tượng với website của bạn. Có thể họ sẽ mang đến cho bạn thêm một lượng khách hàng tiềm năng nữa, truyền miệng luôn là một kênh truyền thông tuy cũ mà vô cùng hiệu quả.

Tạo lập một cộng đồng

Đây là một cách được đánh giá cao khi dùng để làm tăng lượng truy cập cho website của bạn. Vậy tạo lập một cộng đồng để làm gì ? và tạo lập nó như thế nào ? Tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách thực hiện.

Tại sao chúng ta cần phải tạo lập tìm kiếm cộng đồng? Thực tế rằng, khi bạn tạo lập một cộng đồng trực tuyến chia sẻ những thông tin hữu ích liên quan đến lĩnh vực bạn đang hoạt động, khi đó bạn sẽ trở thành trung tâm thông tin, và bất cứ ai quan tâm đến lĩnh vực bạn đang hoạt động sẽ tìm đến website của bạn.

Tạo lập cộng đồng bằng cách nào ? Bạn có thể phối hợp với các blogger hoặc những chuyên gia tư vấn người mà họ có thể đem lại những thông tin bổ ích mà lời văn hấp dẫn, thu hút.  Hoặc bạn có thể trao đổi đường link với các website uy tín khác, đặt trên website của doanh nghiệp đường link dẫn đến website của những website này và ngược lại. Bằng cách này bạn có thể sẽ thu hút một lượng lớn khách truy cập đấy.

Xem thêm:  Làm sao tiếp cận được khách hàng hiệu quả nhất.

Xem thêm : Xu hướng viết blog kinh doanh năm 2016

Trả phí cho các dịch vụ tăng lượng truy cập.

Đây là bước cuối cùng cho bạn, tùy theo ngân sách và lĩnh vực hoạt động bạn có thể chọn cách này. Bằng việc trả phí cho mỗi click vào mẫu quảng cáo dẫn truy cập trực tiếp vào website. Cách này rất hiệu quả cho nhiều doanh nghiệp, hoặc bạn có thể tham khảo những hình thức quảng bá trả phí như nội dung đăng tải như Google Adwords và Facebook.

Google Adwords Changes Keyword Match Types

Trên đây là tất tần tật những nội dung mà chúng tôi chọn lọc được, hi vọng sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho các bạn để tăng lượng truy cập cho website của mình.

Hãy liên hệ với WEBICO để nhận bảng báo giá và những tư vấn tốt nhất về thiết kế website qua số tổng đài 1800 6016 hoặc hotline: 0886.02.02.02

Công ty TNHH WEBICO –  Lầu 8 Tòa nhà Mekong Tower, 235 – 241 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TPHCM