Có lẽ những người làm trong ngành thiết kế website không còn xa lạ gì với dịch vụ cung cấp hosting của Godaddy. Nhưng liệu bạn đã thực sự tìm hiểu chính xác về dịch vụ này chưa, và chúng ta sẽ có những lợi ích gì khi sử dụng Godaddy.

Godaddy là gì?

Godaddy là một công ty chuyên cung cấp dịch vụ hosting, domain cho khách hàng sử dụng. Dù trụ sở chính đặt tại Mỹ, nhưng khi du nhập vào những thị trường như Việt Nam thì chất lượng của dịch vụ này vẫn luôn được đảm bảo để không ảnh hưởng tới công việc của khách hàng.

Cũng như nhiều công ty khác đang hoạt động trong lĩnh vực hosting và domain, dịch vụ của Godaddy cũng tương tự như vậy. Tuy nhiên, trong quá trình tự mình trải nghiệm dịch vụ hosting mà Godaddy cung cấp, tôi có nhận thấy những ưu điểm mà công ty này mang tới cho khách hàng. Cụ thể:

  • Domain: Các dịch vụ này là để tìm một domain, transfer domain. Tùy theo nhu cầu sử dụng của từng người sẽ có những gói hosting phù hợp cho nhu cầu đó. Chẳng hạn như những phần mở rộng của tên miền mới, domain quốc tế, tìm kiếm domain số lượng lớn, v.v…
  • Trình xây dựng trang web để tạo trang web của riêng bạn

E:\Job Th10\Dự án của Xuân\webico\25\hosting-Godaddy.jpg

  • Hosting: gói hosting của Godaddy cung cấp cho khách hàng đa phần sẽ gắn vào wordpress để quản lý thông tin dữ liệu được tốt hơn. Cơ chế bảo mật hosting cũng được gadaddy đề cao sử dụng nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách hàng khi sử dụng.
  • Server: Godaddy cung cấp cho bạn máy chủ riêng ảo, IP chuyên dụng với một mức giá hợp lý. Điều này cũng giúp cho nhiều khách hàng không có nhiều ngân sách có thể sử dụng một server chất lượng.
  • Bên cạnh đó, chứng chỉ SSL, DNS cao cấp, chứng chỉ số Code Signing, những tính năng bảo vệ trang web đều có sẵn trong Godaddy. Chỉ cần bạn đã từng sử dụng những giao diện quản lý hosting từ đơn vị khác sẽ dễ dàng quản lý ở hosting của Godaddy.
Xem thêm:  10 cách để tối ưu tốc độ load trang khi thiết kế website (P2)

Tham khảo: Thuê dịch vụ cloud hosting ở đâu chất lượng tốt nhất hiện nay?

Hosting của Godaddy có thực sự tốt như lời quảng cáo hay không

Mức giá của Godaddy đưa ra cho khách hàng có thể nói là rẻ nhất thị trường Việt Nam. Vậy bản thân họ là một công ty thì họ phải đặt lợi nhuận lên cao chứ không thể đưa ra mức giá rẻ như vậy được. Đây cũng là lý do vì sao nhiều người nghi ngờ về chất lượng dịch vụ mà Godaddy thông báo đến cho khách hàng.

E:\Job Th10\Dự án của Xuân\webico\25\godaddy-danh-gia.jpg

Nếu bỏ qua những ưu điểm mà tôi phân tích ở trên, chắc chắn bạn sẽ thấy rằng chính bản thân của Godaddy cũng có những nhược điểm khiến cho phần lớn cộng đồng sử dụng không hài lòng lắm. Chẳng hạn như:

  • Đầu tiên là đội ngũ hỗ trợ của Godaddy thực sự rất chán, thời gian phản hồi của họ rất lâu, trong khi website đang gặp vấn đề và cần phải giải quyết ngay.
  • Do máy chủ không phải đặt ở Việt Nam, nên khi người dùng rơi vào thời gian cao điểm sẽ khiến cho tốc độ load web rất chậm. Đây là một nhược điểm chết người nếu như Google quét thông tin website. Không chỉ vậy, tốc độ truy cập chậm sẽ dẫn tới tình trạng khó khăn trải nghiệm ở người dùng mới.
  • Bản thân tôi từng sử dụng qua nhiều gói hosting khác nhau, mỗi gói hosting sẽ có những bảng điều khiển riêng ở nhiều mức độ khó và dễ. Thế nhưng khi tự mình quản lý hosting thông qua bảng điều khiển thì nói thật là nó rất khó để sử dụng. Nếu bạn là người mới và không có nhiều kinh nghiệm sẽ gặp khó khăn khi quản lý. Chính nhược điểm của Godaddy mà tôi có kể ở trên khiến cho cộng đồng sử dụng không muốn gia hạn gói hosting nữa.
  • Đây là một công ty có nhiều tai tiếng trong cộng đồng, và khi mức độ này được lan truyền đi xa thì bạn sẽ rất khó lấy lại được uy tín cho công ty của mình.
Xem thêm:  Các tiêu chí sử dụng website của người dùng mà doanh nghiệp cần biết

Tham khảo: Sự thật cloud hosting của Tinohost có tốt như lời đồn không?

Share coupon code Godaddy mới nhất

Cho dù bản thân của Godaddy có nhiều tai tiếng ra sao, nhưng rất khó để phủ nhận về mức giá rẻ của họ trong năm đầu tiên sử dụng. Vì vậy, nhiều khách hàng vẫn sử dụng dịch vụ của họ cung cấp. Trước khi kết thúc bài viết, tôi sẽ đưa ra cho bạn những coupon code giảm giá của Godaddy như một lời cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của tôi trong thời gian qua.

E:\Job Th10\Dự án của Xuân\webico\25\quy-mo-Godaddy.jpg

CJC50HST – Coupon giảm giá 50% Godaddy hosting

gofkvt04 – Đăng ký mới tên miền .COM chỉ còn 198k

Giảm giá 35% tất cả đơn hàng – EPROMO6

Giảm giá 33% tất cả đơn hàng – cjcFW33

Giảm giá 30% tất cả đơn hàng – cjc30c – cjcfwoff30