Genesis framework là một Theme framework dành cho mã nguồn WordPress, tuy nhiên để có thể hiểu sâu hơn về chủ đề này. Chúng ta sẽ đi phân tích sâu hơn để biết rằng nó có thực sự tốt cho website hay không.

Genesis framework là gì?

Genesis framework là một theme framework dành cho mã nguồn WordPress được phát triển bởi StudioPress. Nếu nói chính xác thì nó là một nền tảng, thông qua đó người dùng có thể tùy biến nó thành những child theme, loại theme này thường có khá nhiều tính năng giúp chúng ta có thể tùy biến nó một cách dễ dàng trên website WordPress.

E:\Job Th10\Dự án của Xuân\webico\24\genesis-framework.png

Có nhiều bạn hỏi tôi rằng có nhất thiết phải sử dụng nền tảng này để phục vụ cho website WordPress hay không. Theo ý kiến của tôi là nên dùng, đơn giản là những tính năng hỗ trợ của Genesis framework giúp ích cho website WordPress rất nhiều. Cụ thể:

 • Nền tảng này luôn được cập nhập rất tốt theo từng giai đoạn
 • Tốc độ load rất nhanh
 • Nền tảng này giúp tối ưu SEO khi thực hiện chiến dịch
 • Có rất nhiều plugin chuyên dụng

Dịch vụ của Genesis framework có thực sự tốt hay không

Tôi vẫn còn nhớ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ này, ấn tượng đến tận bây giờ là tốc độ load rất nhanh hơn những dịch vụ trước đây tôi từng sử dụng. Nói sao nhỉ, việc sử dụng Genesis framework nó gần giống với những trải nghiệm của một người hệ điều hành IOS lần đầu tiên trên Iphone. Nghĩa là Genesis framework không quá chú trọng tới hiệu ứng hình ảnh màu mè. Thay vào đó, nó giúp cho người dùng có những trải nghiệm tốt nhất về các tính năng.

Xem thêm:  Định nghĩa cách mạng công nghiệp 4.0 (lần thứ tư)

Hơn nữa, việc cạnh tranh nhau ở thứ hạng tìm kiếm cũng là một vấn đề gặp phải của nhiều SEOer. Để Google đánh giá thứ hạng của website có tốt hay không sẽ phụ thuộc ở thời gian load web. Theo như tôi được biết thì đến tận thời điểm nay, Genesis framework vẫn đang được đánh giá là theme dẫn đầu về tốc độ load.

E:\Job Th10\Dự án của Xuân\webico\24\theme-Wordpress-seo-tot-nhat-2016-genesis.png

Thông thường, khi bạn tạo một website với ngôn ngữ lập trình WordPress, sẽ cần phải cài đặt các plugin để hỗ trợ cho việc SEO website được tốt hơn. Tuy nhiên, nếu bạn đang dùng Genesis framework theme thì bạn sẽ không cần phải sử dụng them plugin hỗ trợ seo nào nữa bởi vì Genesis framework đã tích hợp sẵn các tiêu chuẩn seo onpage như một plugin chuyên dùng rồi.

Nói đi thì cũng phải nói lại, Genesis framework không sinh ra để phục vụ cho những người không có kiến thức về lập trình. Vì qua việc trải nghiệm dịch vụ này, cá nhân tôi nhận thấy nó vẫn có những nhược điểm sau.

 • Giá hơi đắt so với các theme khác. Nghĩa là bạn phải bỏ ra $150 để sở hữu bộ Genesis framework và child theme
 • Đối với bạn không biết về code thì tùy biến hơi khó. Đây cũng là lý do vì sao những người không rành về kĩ thuật sẽ cảm thấy giao diện này phức tập và những mã code rắc rối.
 • Khi bạn thiết kế phải dựa vào quy tắc của Genesis framework đưa ra cho người sử dụng.
 • Genesis framework khá đơn giản, nó không tập trung vào những yếu tố liên quan đến đồ họa. Chính vì vậy bạn sẽ cảm thấy nó hơi chán.
Xem thêm:  10 mẫu website đặt phòng, đặt chỗ đẹp và tiện ích 2024

E:\Job Th10\Dự án của Xuân\webico\24\genesis-1280x720.png

Dù có nói thế nào đi chăng nữa, bản thân tôi vẫn thấy khá hài lòng với chất lượng dịch vụ Genesis framework mang lại cho bản thân tôi trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn đang có ý định cài đặt Genesis framework cho website của mình, hãy bổ sung cho nó những plugin sau nhằm giúp cho việc trải nghiệm được tốt hơn.

 • Genesis Author Pro
 • Genesis Simple Menus
 • Genesis Slider
 • Simple Social Icons
 • Genesis Connect for WooCommerce

Mong rằng bài viết chia sẻ về Genesis framework của tôi có thể cung cấp cho bạn những thông tin giá trị để tham khảo.