Quản trị website là gì? Có quan trọng hay không? 

Quản trị website là một trong các công đoạn không thể thiếu sau khi bạn đã khởi tạo thành công một website, dù là website bán hàng hay website giới thiệu công ty, doanh nghiệp

Một website dù có sở hữu giao diện đẹp đến đâu hay chức năng tối ưu đến mấy thì nó vẫn cần có một đội ngũ điều hành, định hướng phát triển để phát huy tối đa các tính năng của mình. Về phương diện chủ sở hữu website, nếu muốn khai thác và hoạt động hiệu quả kênh tiếp thị trực tuyến này, bạn cần phải lến kế hoạch để quản trị nó.

Quan Tri Website

Chưa kể, với nhiều công cụ và bộ quản lý thiên về kỹ thuật bên trong trang web, bạn cũng cần học qua cách sử dụng, quản lý để xử lý các vấn đề có thể gặp phải trong suốt quá trình sử dụng website.

Trong bài viết này, WEBICO sẽ gửi đến bạn “full tài liệu tự học quản trị website từ A – Z” để bạn có thể tham khảo và học cách sử dụng cũng như quản trị website đúng.

Xem thêm:  Top 5 phần mềm thiết kế web PHP tốt nhất cho lập trình viên

Full tài liệu tự học quản trị website từ A-Z

Tài liệu hướng dẫn xây dựng nội dung cho website

Xây dựng nội dung cho website là một trong các công đoạn quan trọng khi quản trị website. Đối với các website cần đẩy thứ hạng trên Google, bạn cần cập nhật bài viết thường xuyên hằng tuần, thậm chí là hằng ngày và phải tối ưu từng yếu tố nhỏ trong bài viết như hệ thống từ khóa, bộ từ khóa, meta description….

Quân Tri Web1

Bạn có thể tham khảo tài liệu này tại: Tối ưu hóa nội dung bài viết với SEO content hoặc Tối ưu hóa nội dung bài viết với SEO content

Tài liệu hướng dẫn các vấn đề về bảo mật website

Khi quản trị website, bạn cũng nên quan tâm đến những vấn đề về bảo mật. Một trong các tính năng giúp cho trang web gia tăng tính bảo mật và được tin cậy hơn trên các công cụ tìm kiếm đó là chứng chỉ SSL.

SSL (Secure Sockets Layer) là tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu gúp đảm bảo tất cả các thông tin, dữ liệu khi trao đổi giữa máy chủ web và các trình duyệt luôn được bảo mật trong trạng thái an toàn.

Dich Vu Quan Tri Website

Nếu bạn đang sở hữu một (hoặc nhiều) website, việc đăng ký chứng chỉ bảo mật cho tất cả website là hoàn toàn cần thiết.

Bạn có thể tham khảo về chứng chỉ này tại bài viết: Chứng chỉ SSL giá rẻ – Dịch vụ cung cấp chứng chỉ bảo mật của trang web uy tín

Xem thêm:  Bảng giá hosting chất lượng cao 2024 (Linux Hosting và Windows Hosting)

Tài liệu hướng dẫn đánh giá, đo lường website 

Để có thể đánh giá, đo lường hiệu quả hoạt động của website, bạn có thể sử dụng các công cụ trực tuyến hiện nay, một trong số đó là Google Analytics. Cách sử dụng Google Analytics xem tại Google analytics là gì? Tổng quan kiến thức Google Analytics cho người mới bắt đầu

Thiet Ke Web

Để có thể đánh giá, đo lường hiệu quả hoạt động của website, bạn có thể sử dụng Google Analytics

Với tài liệu tự học quản trị website này, bạn có thể thường xuyên kiểm tra các số liệu, thống kê để biết được hiện trạng website của mình, từ đó có thể đo lường và khắc phục các điểm yếu hiện có.

Một số tài liệu hướng dẫn tự học quản trị website của Google

Là một trong các “ông lớn” trong lĩnh vực công nghệ thông tin, công nghệ số, Google cũng mong muốn mang lại cho người dùng của mình những trải nghiệm tốt hơn và đưa ra nhiều thuật toán, quy tắc dành cho các website muốn hiển thị trên công cụ tìm kiếm. Nếu bạn muốn tối ưu website của mình theo hướng thân thiện với các công cụ tìm kiếm, bạn có thể xem và download các tài liệu hướng dẫn quản trị website sau đây của Google.

  1. Hướng dẫn xây dựng chất lượng Website
  2. Hướng dẫn quản trị website chính
  3. Hướng dẫn về khả năng tương thích của trình duyệt
  4. Hướng dẫn về cấu trúc URL
  5. Tìm hiểu về sơ đồ website
  6. Các thẻ Meta mà Google có thể hiểu
  7. Cảnh báo các hành vi độc hại
  8. Các bước để website thân thiện với người dùng
  9. Kiểm tra hiệu suất tìm kiếm của website của bạn
  10. Các câu hỏi thường gặp về quản trị website
Xem thêm:  Top 8 mẫu website bán rượu đẹp và sang trọng 

Để tham khảo chi tiết và những vấn đề khác liên quan đến quản trị website, bạn cũng có thể download “full tài liệu tự học quản trị website từ A – Z”  TẠI ĐÂY

Cham Soc Website635913281476590024

Dịch vụ quản lý, quản trị website chuyên nghiệp

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký dịch vụ quản lý, quản trị website chuyên nghiệp, hãy liên hệ với WEBICO để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo các dịch vụ khác sau đây của WEBICO:


⚜️ WEBICO – GIẢI PHÁP THIẾT KẾ WEB HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP ⚜️

? Địa chỉ: Mekong Tower, 235-241 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM
? Hotline: 1800 6016
? Email: email@webico.vn
? Website: www.webico.vn
➡ Facebook: https://www.facebook.com/webico.vn/

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của WEBICO sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!