Tình trạng spam tin tức xuất hiện ngày một nhiều gây ra nhiều tình trạng khó chịu cho người dùng. Chính vì thế Facebook đã triển khai tính năng lọc tin tức giả mạo. Người dùng Facebook có thể gắn cờ cho những tin tức bị nghi ngờ giả mạo, sau đó mạng xã hội này sẽ kiểm tra và loại bỏ sự xuất hiện của chúng.

Theo Business Insider, tính năng nói trên trước mắt sẽ được Facebook triển khai tại thị trường Đức. Cụ thể, khi một tin tức được gắn cờ giả mạo, và việc kiểm tra thực tế cho thấy thông tin này không đáng tin cậy, lập tức nó sẽ bị Facebook đưa vào danh sách đen và những người dùng khác không còn thấy tin tức này xuất hiện trên News Feed của mình.

Phát ngôn viên của Facebook cho biết: “Hiện giờ chúng tôi đang tập trung vào Đức, nhưng chúng tôi chắc chắn sẽ triển khai tính năng đến những quốc gia khác trong thời gian tới”.

Việc thử nghiệm này được Facebook đưa ra ngay sau khi công ty bị cáo buộc làm lan truyền tin tức giả mạo liên quan đến thông tin nhà thờ lâu đời nhất của Đức bị đốt. Ngay sau đó, chính quyền Đức đã đe dọa các công ty internet như Facebook có thể bị truy tố theo pháp luật, về tội phỉ báng và vu khống nếu họ không khống chế những tin tức giả mạo trên nền tảng của họ.

Xem thêm:  Kinh nghiệm bán hàng trên Sendo hiệu quả nhất 2024

Được biết, sự gia tăng của những tin tức giả mạo và sai sự thật trên Facebook là một điểm nóng của cuộc tranh luận ở Mỹ vào khoảng thời gian ngay sau kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hôm 8.11.2016 được công bố. Một số nhà quan sát nói rằng tin tức giả mạo đã góp phần giúp ông Donald Trump giành chiến thắng.

Hiện tại, Facebook cũng đang thử nghiệm bộ lọc tin tức giả mạo tương tự tại Mỹ, và sẽ sớm đưa ra thông báo chính thức.

CHIA SẺ
Bài viết trước5 giai đoạn mà các công ty Start-up phải trải qua để thành công
Bài viết tiếp theoNăng lực cốt lõi và di sản thương hiệu
I'm a Maketing Manager. I graduated from the University of Economics and Law in HCM city and now i'm working for WEBICO company. I spent a year to experience marketing program at Washington University in St. Louis. In my mind, knowledge is something very attractive, so I always want to know and share everything. I hope that you will be willing to interact with me. Thanks so much!!