Ông lớn Facebook dạo gần đây rất tích cực trong việc tung ra những tính năng quảng cáo mới nhằm thu hút người dùng trên mạng xã hội này. Hiện tại Facebook đang bắt đầu triển khai thử nghiệm một tính năng quảng cáo hoàn toàn mới trên Group. Điều này có nghĩa là thay vì “khai tử” các hoạt động buôn bán trên hội nhóm như dự đoán thì hiện tại nó sẽ được đẩy mạnh tập trung phát triển tối đa.

Cam Nang Ban Hang Tren Facebook Cho Nguoi Moi Bat Dau 3

Tính năng quảng cáo mới của Facebook

Theo như một đại diện của Facebook cho biết rằng: “Chúng tôi hiện đang thử nghiệm quảng cáo trong các Group Facebook. Đây sẽ là cơ sở để Facebook đưa ra đánh giá, thống kê về tính năng quảng cáo trong các Group, nhất là tập người dùng tại một số nước như Úc, Canada, New Zealand và Ireland” Theo đó Facebook sẽ tiến hành đẩy mạnh bán quảng cáo trên cả Group. Tính năng quảng cáo mới này sẽ xuất hiện tương tự trên News Feed người dùng, tính năng này sẽ được áp dụng cho cả phiên bản di động và PC.

Tuy nhiên, khi đưa vào các nhóm, quảng cáo này sẽ được phân loại rõ ràng theo từng chủ đề, đối tượng riêng nhằm làm tăng hiệu quả kinh doanh. Bởi theo Facebook, quảng cáo trên News Feed đang có xu hướng tăng lên rất cao vì thế nếu không sớm đưa vào quảng cáo trong các nhóm, quảng cáo trên News Feed người dùng nói chung sẽ bị quá tải vào năm 2023. Nắm bắt được yếu tố này, để mở rộng hình thức kinh doanh, duy trì cũng như tăng nguồn thu, Facebook buộc phải nhảy vào thị trường quảng cáo trong các Group.

Xem thêm:  “Tết đoàn viên” – Thông điệp chạm đến trái tim

Quang Cao Tren Facebook

Hiện tại mô hình này cũng đang trong quá trình thử nghiệm, nếu thành công thì quảng cáo trên Group sẽ mở đường cho Facebook Workplace len lỏi vào Instagram. Cũng liên quan tới công cụ quảng cáo mới, Facebook cho biết họ sẽ còn thử nghiệm thêm tính năng quảng cáo dạng Live video và cả ở Messenger.

Group ban đầu chỉ được xem là nơi thường dành cho những người có cùng chung ý tưởng, mục đích và sở thích, vì thếnhưng đến năm 2014 nó đã có cả ứng dụng riêng với hơn 500 triệu người sử dụng. Và đến nay Group là một trong những tính năng đầu tiên được triển khai trên Facebook.

Facebook đang dần hoàn thiện và phát triển không ngừng các tính năng nhằm thu hút khách hàng và cạnh tranh với website. Bán hàng trên Facebook, Group cũng đem lại rất nhiều hiệu quả đáng mong chờ nhưng lại vướng nhiều hạn chế trong việc quản lý đơn hàng,v.v… chính vì thế website bán hàng vẫn chiếm một vị trí quan trọng và là một đối thủ đáng quan tâm trong cuộc đua này.