Các dịch vụ quảng cáo trên mạng internet đang phát triển ngày càng mạnh mẽ trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay. Và để quảng cáo hiệu quả tất nhiên bạn sẽ cần một môi trường với rất nhiều khách hàng và Facebook và google chính là hai thị trường mà chúng ta nhắc tới với hàng tỷ người dùng thường xuyên đây chính là nơi tốt nhất để bạn sử dụng quảng cáo cho sản phẩm hay doanh nghiệp của mình. Vậy sau khi đã thiết kế website bán hàng cho riêng mình thì ngoài quảng cáo trên website của mình bạn sẽ chọn Facebook ads hay Google Adwords. Hãy xem bài viết này và tìm câu trả lời.

Quảng cáo trên Facebook và Google – nơi nào sẽ hiệu quả hơn?

Chúng ta đều biết hầu hết tất cả doanh thu thừ hai ông lớn này đều đến từ quảng cáo. Mỗi loại quảng cáo ở Google hay Facebook đều có những ưu điểm riêng mà bên kia không có.

Gần đây qua một nghiên cứu của nhóm Wordstream thì đã đưa ra một số sự so sánh về độ lớn mạnh cũng như doanh thu giữa Facebook và Google như sau:

  • Facebook có thể tiếp cận quảng cáo lên tới 1 tỷ người xem mỗi tháng, sô lượt xem quảng cáo lên tới 1000 tỷ lượt xem.
  • 51% người dùng internet trên thế giới có sử dụng Facebook
  • 95% là sô phần trăm người dùng sử dụng internet có sử dụng Google. Ở đây có tính các dịch vụ khác của Google như Youtube và Gmail
  • Doanh thu của quảng cáo Facebook trong một quý chỉ xấp xỉ bằng 1 nửa của Google Adwords
Xem thêm:  Engagement là gì? Tìm hiểu ý nghĩa của engagement 2023

Ngoài ra còn một điều nữa rất đáng quan tâm đó là tỉ lệ CTR(Click through rate) giữa hai trang này chênh lệch rất lớn cụ thể là Facebook có 0.054% CTR Còn Google thì có tới 0.4%

dễ dàng nhận thấy Google có tỉ lệ CTR cao gần gấp 10 lần so với Facebook

Tuy nhiên thì cách để quảng cáo trên Facebook khá đơn giản. Bạn có thể thiết kế website bán hàng hoặc không và quảng cáo trang web đó trên trang cá nhân hay fanpage được tạo miễn phí hoặc bạn vẫn có thể bán hàng mà không cần website còn với Google Adwords thì để chắc chắn quảng cáo hiệu quả thì bạn cần thiết kế website cho mình để có thể quảng cáo. Điều này khá là khó khăn cho các bạn buôn bán nhỏ phải không nào.

Nếu như vẫn còn gì bạn chưa rõ thì bạn có thể tham khảo Infographic dưới đây. Thông tin trong hình được Wordstream nghiên cứu về hai công cụ quảng cáo lớn này trên các phương diện khác nhau như tính hiệu quả, mức độ tiếp cận, phổ biến…

Facebook Vs Google Display Network

Tuy có thể quảng cáo trên Facebook thua kém nhiều về các phương diện nhưng nó đang thể hiên được những điều mà Google Adwords không làm được. Còn bạn bạn sẽ chọn Google hay Facebook để quảng cáo ?

Xem thêm:  Thời điểm tốt nhất đăng bài trên Facebook?