Chúng ta thường nghe các doanh nghiệp lớn nhỏ nhắc đến phần mềm ERP, vậy ERP là gì và nó đem lại những hữu ích gì cho doanh nghiệp ? Ở bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được đầy đủ câu trả lời.

ERP

ERP là gì ? Nó đem lại những hữu ích gì cho doanh nghiệp?

ERP viết tắt của từ Enterprise Resource Planning tức là một hệ thống hoạch định tài nguyên doanh nghiệp, nó giúp cho doanh nghiệp quản trị được hiệu quả về tài chính nhân sự tiền lương và dịch vụ. Hệ thống ERP hỗ trợ việc mua bán hàng của doanh nghiệp và giúp họ biết được tình trạng tồn kho, sản xuất chăm sóc khách hàng tiếp thị sản phẩm,v.v… Dựa và hệ thống này bạn có thể phân tích đánh giá thông kê để đưa ra các dự báo. Từ đó các tài nguyên của doanh nghiệp sẽ được hình thành và được hoạch định theo các quy trình giải quyết công việc giữa các phòng ban trong công ty một cách tự động.

Những chức năng chính của ERP

ERP là gì

Phần mềm Erp là một hệ thống thông tin kết nối mọi nghiệp vụ của doanh nghiệp với nhau để  hỗ trợ cho việc điều hành khai thác tối đa nguồn lực của doanh nghiệp, giúp tăng năng suất lao động tiết kiệm thời gian tối đa và cải thiện hoạt động kinh doanh của công ty

Những chức năng chính của ERP

Quản trị quan hệ khách hàng, tạo ra các mối quan hệ thân thiết với khách hàng và khiến họ tin tưởng, hài lòng về sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn.Quản trị mua hàng, bán hàng , quản trị kho, quản trị sản xuất, tài chính, kế toán, quản trị nhân sự,v.v…tạo ra quy trình hoàn chỉnh cho doanh nghiệp dễ dàng trong việc quản lý và cải thiện hoạt động kinh doanh cho doanh nghiệp mình.

Xem thêm:  Kiến thức về HTML (P5): Đơn vị trong HTML & CSS

Erp (1)

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP

Những lợi ích mà khi doanh nghiệp sử dụng phần mềm ERP đem lại, nó là một hệ thống hỗ trợ toàn diện và đầy đủ cho doanh nghiệp. CRM chỉ là một mô hình thu nhỏ của ERP nhưng nhìn chung cả hai giải pháp này đều đem lại cho doanh nghiệp nhiều lợi ích cực kì quan trọng để doanh nghiệp có thể khai thác và quản lý các nguồn tài nguyên một cách hiệu quả.

  • Các phòng ban phối hợp hoạt động hiệu quả
  • Thông tin quản trị đáng tin cậy
  • Giúp giảm lượng hàng tồn kho
  • Chuẩn hóa thông tin nhân sự
  • Tích hợp thông tin đặt hàng của khách hàng
  • Tăng hiệu suất sản xuất
  • Quy trình kinh doanh được xác định rõ ràng hơn

Với những lợi ích trên chắc chắn các bạn cũng phần nào hiểu được lý do vì sao các doanh nghiệp nên sử dụng các phần mềm ERP này vào website bán hàng của mình để có thể dễ dàng quản lý hoạt động kinh doanh một cách hiệu quả nhất. Sau khi hiểu được ý nghĩa cũng như lợi ích của nó thì các bạn sẽ băn khoăn một vấn đề là làm sao để có thể tích hợp những giải pháp này vào quy trình kinh doanh của mình. Rất đơn giản, đó sẽ là công việc mà các nhà thiết kế web sẽ thực hiện cho bạn. Họ là những người am hiểu về lĩnh vực và có chuyên môn nên họ sẽ giúp bạn làm điều đó.

Xem thêm:  Layout là gì? 8 quy tắc thiết kế layout website cần phải biết