Dịch vụ email cho doanh nghiệp là phương tiện và cũng là công cụ giao tiếp quan trọng trong thời đại công nghệ số hiện nay mà bất kì đơn vị công ty, doanh nghiệp nào cũng cần trang bị cho mình để kinh doanh hiệu quả. Nếu bạn là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, mới khởi tạo các hoạt động kinh doanh trực tuyến và xây dựng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, email theo tên miền riêng chắc chắn sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực dành cho bạn!

Các dịch vụ khác của WEBICO:

Email Cho Doanh Nghiep

Dịch vụ email cho doanh nghiệp là gì?

Khái niệm email cho doanh nghiệp theo tên miền riêng

Email cho doanh nghiệp (hay còn được gọi là email theo tên miền) là tài sản riêng của từng công ty trên môi trường trực tuyến. Với các mục đích cá nhân như trao đổi thông tin, gửi file… bạn có thể sử dụng các tài khoản email miễn phí như Gmail, Yahoo… Tuy nhiên, khi đã là công ty hoặc doanh nghiệp và mong muốn phát triển đến một quy mô, tầm cỡ nhất định, bạn cần sử dụng hệ thống email riêng.

Img1

Email theo tên miền thường có dạng tenemail.tendomain.com hoặc tênmai@tendomain.com… Ví dụ: Tên miền riêng của công ty bạn là webico.vn, khi thiết lập hệ thống email theo tên miền thì các đơn vị sẽ hỗ trợ cài đặt và sử dụng các email dạng như hotro@webico.vn, kinhdoanh@webico.vn hay bất cứ email nào (email của nhân viên, email chung của các bộ phận) khác có đuôi là @webico.vn

Bạn có thể tham khảo thêm trong bài viết Email theo tên miền riêng là gì? Cách tạo email theo tên miền riêng

Vì sao bạn cần có email cho doanh doanh nghiệp theo tên miền riêng?

Thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty: Email cho doanh nghiệp thể hiện bộ mặt của công ty và là cơ sở để các khách hàng, đối tác đánh giá tác phong làm việc cũng như sự chuyên nghiệp của công ty đó.

Xem thêm:  VinID là gì ? cách mở thẻ và sử dụng thẻ VinID từ A-Z

Thể hiện tính đồng bộ, đồng nhất: Việc làm việc trực tuyến, trao đổi qua email ngày càng phổ biến trong thời đại ngày nay, nên việc sở hữu hệ thống địa chỉ email riêng có tính đồng bộ, đồng nhất cũng giúp các quá trình thương thảo hợp đồng diễn ra suôn sẻ hơn.

Bi Quyet Chuyen Doi Email Marketing Hieu Qua Cho Doanh Nghiep Nho S3343

 • Nâng cao uy tín, khẳng định thương hiệu trên Internet
 • Quản lý công việc của nhân viên hiệu quả hơn.
 • Tối ưu hệ thống giúp cho việc gửi nhận mail diễn ra nhanh chóng, an toàn, tiện lợi.
 • Có thể kết hợp để gửi các thư quảng cáo, email marketing… của doanh nghiệp.

Và đặt tên email cho doanh nghiệp như thế nào để thể hiện sự chuyên nghiệp, giá trị của công ty cũng là vấn đề mà những người điều hành, quản lý cần quan tâm. Bạn có thể tham khảo thêm một số lưu ý khi lên hệ thống email cho đội ngũ nhân viên của bạn thông qua bài viết Cách đặt tên email doanh nghiệp chuyên nghiệp

Bảng giá đăng kí tên miền riêng hiện nay:

Tên miền trong nước

Tên miền Phí cài đặt  Phí duy trì mỗi năm
.vn 295.000 VND (Tặng 5 email theo tên miền) 455.000 VND
.com.vn 295.000 VND (Tặng 5 email theo tên miền) 335.000 VND
.net.vn 295.000 VND (Tặng 5 email theo tên miền) 335.000 VND
.org.vn 160.000 VND 190.000 VND
.info.vn 160.000 VND 190.000 VND
.gov.vn 160.000 VND 190.000 VND
.edu.vn 160.000 VND 190.000 VND
.biz.vn 295.000 VND (Tặng 5 email theo tên miền) 335.000 VND
.name.vn 35.000 VND 40.000 VND
.pro.vn 160.000 VND 190.000 VND
.health.vn 160.000 VND 190.000 VND

Tên miền quốc tế

Tên miền Phí cài đặt Phí duy trì mỗi năm
.xyz Miễn phí 18.000 VND
.com Miễn phí 280.000 VND
.net Miễn phí 280.000 VND
.org Miễn phí 280.000 VND
.info Miễn phí 280.000 VND
.us Miễn phí 205.000 VND
.biz Miễn phí 280.000 VND
.cc Miễn phí 460.000 VND
.asia Miễn phí 360.000 VND
.eu Miễn phí 280.000 VND
.me Miễn phí 610.000 VND
.tel Miễn phí 340.000 VND
.ws Miễn phí 460.000 VND
.name Miễn phí 229.000 VND
.tv Miễn phí 700.000 VND
.mobi Miễn phí 460.000 VND

Tiêu chí lựa chọn đơn vị cung cấp email cho doanh nghiệp, công ty

 • Chỉ thanh toán một lần, sử dụng trọn đời. Không phải trả thêm chi phí duy trì hằng tháng (Vì hoạt động email sẽ đi kèm với bạn trong suốt quá trình hoạt động nếu tháng nào bạn cũng phải thanh toán thì rất mất thời gian và dễ bị quên).
 • Tất cả các gói dịch vụ đều có tích hợp ứng dụng trên điện thoại, giúp khách hàng có thể truy cập mail, gửi mail từ điện thoại / các thiết bị di động một cách dễ dàng. (App Android, iOS).
 • Có thể kiểm tra mail mọi nơi, mọi lúc.
 • Đảm bảo email gửi đi 100% vào inbox người nhận (không rơi vào hòm thư spam)
 • Sử dụng công nghệ cân bằng tải cùng với việc tối ưu mã hóa dữ liệu giúp việc gửi nhận/mail diễn ra nhanh chóng, an toàn và bảo mật.
 • Giao diện đơn giản, trực quan, thân thiện với người dùng.
 • Dịch vụ bảo mật tiêu chuẩn quốc tế
 • Không bị giới hạn email gửi đi (để giúp cho các hoạt động email marketing, tiếp thị liên kết.được thuận tiện).
 • Hỗ trợ import data email cũ theo yêu cầu
 • Chi phí RẺ
Xem thêm:  Thiết kế web theo ý tưởng sáng tạo theo cách của bạn

Dịch vụ email cho doanh nghiệp nào tốt nhất hiện nay?

Việc sử dụng email doanh nghiệp là nhu cầu lâu dài và cùng theo bước chân của doanh nghiệp trong suốt quá trình doanh nghiệp hoạt động vì mỗi lần chuyển đơn vị cung cấp, email công ty bạn sẽ mất khá nhiều thời gian và những công việc lộn xộn khác trong quá trình thay đổi đơn vị quản lý vì vậy ngay từ đầu các bạn nên lựa chọn đơn vị thích hợp cho công ty của mình. Sau đây WEBICO xin liệt kê một số dịch vụ tốt nhất hiện nay:

Top 1 – Tinomail.com

Tinomail là dịch vụ chuyên cung cấp email cho doanh nghiệp được biết đến từ năm 2009 với 23.000+ khách hàng sử dụng dịch vụ. Đây là doanh nghiệp được khách hàng đánh giá cao trên thị trường hiện nay vì chi phí sử dụng khá rẻ – khoảng 1,6 triệu nhưng bạn được sử dụng vĩnh viễn với dung lượng lưu trữ không giới hạn và được bảo mật tiêu chuẩn quốc tế… Chi tiết về dịch vụ này các bạn có thể truy cập vào trang chủ của Tinomail để biết thêm chi tiết.

Về bảng giá và những chức năng mà TINOMAIL hỗ trợ, các bạn có thể tham khảo chi tiết tại bài dịch vụ email cho doanh nghiệp của Tinomail để được biết thêm chi tiết về giá cả trọn đời mà Tinomail cung cấp.

Top 2 – G Suite

Gsuite Logo

Trước đây dịch vụ này có tên gọi là Google Apps nhưng hiện nay nó đã được đổi thành Gsuite. Đây là một ứng dụng cho phép bạn sử dụng dịch vụ email cho doanh nghiệp với giá 3 USD/ người/ tháng cho gói Basic của họ với dung lượng lưu trữ 30GB.

Với các doanh nghiệp vừa và nhỏ thì việc sử dụng gói dịch vụ này tạm ổn, nhưng nếu quy mô công ty của bạn lớn hơn thì phải chọn gói tầm 10$/người/ tháng mới đủ khả năng và hiệu suất làm làm việc.

Việc sử dụng Gsuite có rất nhiều ưu điểm như bảo mật tốt, nó có giao diện giống như Gmail nên mang lại trải nghiệm dễ sử dụng cho người dùng, bên cạnh đấy Gsuite có nhiều tiện ích đi kèm như: lưu trữ qua driver, lịch làm việc nhóm, hội thảo nhóm, docs…

Xem thêm:  Để thành lập kinh doanh bất động sản cần những thủ tục gì

Tuy nhiên, vấn đề khiến Gsuite không được nhiều người lựa chọn vì chi phí nó khá là cao. Ví dụ bạn sử dụng gói 10$/ tháng/ user mà công ty bạn có 10 người thì một tháng bạn mất cả 100$ để sử dụng dịch vụ email chưa kể việc thanh toán qua Visa khá phức tạp và bạn phải thanh toán từng tháng.

Tham khảo bảng giá của G suite tại: https://gsuite.google.com.vn/pricing.html

Top 3 – Exchange Online

Exchange Online

 

Đây là sản phẩm email của Microsoft cho phép bạn sử dụng nhiều ứng dụng và có hỗ trợ cài đặt ứng dụng tại các thiết bị Android và IOS. Dịch vụ của Microsoft cũng hỗ trợ bạn lưu trữ 50GB và nhiều tiện ích khác với giá 4$/user/tháng

Để có thể phát huy tối đa mọi tính năng cũng như sử dụng dịch vụ này một cách tiện lợi nhất, chúng tôi đề xuất bạn nên sử dụng gói 8$/user/tháng hoặc 10$/user/tháng với tính năng lưu trữ không giới hạn và ngăn chặn khả năng mất dữ liệu.

Bảng giá của Exchange Online: https://products.office.com/vi-vn/exchange/compare-microsoft-exchange-online-plans

Top 4 – Aabaco

Aabaco

Aabaco là một dịch vụ email doanh nghiệp do Yahoo cung cấp với dung lượng lưu trữ lên đến 1000GB để bạn có thể thỏa thích lưu trữ dữ liệu. Giá để kích hoạt dịch vụ mỗi tháng là 3,19$/user/tháng và bạn chỉ được sử dụng 1 maibox. Nếu muốn sử dụng nhiều hơn thì bạn phải mất thêm chi phí tầm 1,59$ cho 5 mailbox. Trong trường hợp công ty bạn có nhu cầu lưu trữ lớn thì dịch vụ của Aabaco cung cấp khá ổn, tuy nhiên nếu so về chi phí thì dịch vụ này có giá hơi “chát” với 3 “ông lớn” kể trên.

Bảng giá của Aabaco: https://smallbusiness.yahoo.com/mail

Top 5 – Vietteldc

Logo

Đây là công ty dịch vụ cung cấp khá nhiều hạng mục dịch vụ từ hosting, domain đến email doanh nghiệp. Với mức giá từ 400.000đ/tháng, bạn sẽ sử dụng được dịch vụ khá ổn thích hợp với các công ty từ tầm trung trở lên.

Trên thực tế đơn vị này cũng công cấp nhiều gói thấp hơn nhưng mình nghĩ cần phải có dung lượng lưu trữ lớn và số user sử dụng nhiều.

Bên cạnh Tinomail thì đây cũng là đơn vị sáng giá để lựa chọn vì có đội ngũ support người Việt. Đây là đơn vị cũng thuộc vào top đầu tại Việt Nam về dịch vụ email chuyên nghiệp hiện nay.

Bảng giá của Vietteldc: https://vietteldc.com/bang-gia-email-hosting/