How Can I Increase Refferral Traffic Of My Website 38 638

Trong môi trường phát triển nhanh chóng của công nghệ hiện nay, các cá nhân và doanh nghiệp không ngừng tìm kiếm cho mình những ứng dụng thông minh để mang lại hiệu quả, tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Tìm kiếm một ứng dụng tốt để thực hiện công việc sao lưu dữ liệu công ty luôn là ưu tiên hàng đầu của phần lớn người dùng. 

Tương tự như Google Drive, Dropbox được dùng để sao lưu và chia sẽ dư liệu trực tuyến thông qua tất cả các thiệt bị có kết nối internet. Tuy nhiên, Dropbox có thể lưu trữ một lượng dữ liệu lên đến hàng chục GB, cao hơn nhiều lần so với Google Drive.

1. Nguyên tắc hoạt động của Dropbox

Khi bạn đặt các tập tin của mình vào trong Dropbox trên một máy tính nào đó thì ngay lập tức, chúng sẽ xuất hiện trên bất kì các máy tính khác mà đã được cài đặt sẵn tài khoản Dropbox của bạn  (Windows, Mac, và Linux). Các tập tin này sẽ được Dropbox sao chép và lưu trữ trên các máy chủ an toàn nên bạn cũng có thể truy cập vào chúng từ bất kì các máy tính hoặc các thiết bị di động khác thông qua trang web của Dropbox.

Xem thêm:  5w1h – phương pháp viết nội dung hữu ích dành cho những bạn chưa học SEO ?

3551398 Cv

2. Các tính năng của Dropbox

  • Đồng bộ hóa dữ liệu

Dropbox cho phép bạn đồng bộ hóa các dữ liệu lưu trữ trực tuyến với máy tính của bạn, từ 2GB đến vài chục GB dung lượng lưu trữ trực tuyến miễn phí và với mức 100GB dung lượng lưu trữ trực tuyến cho khách hàng trả phí.

Không những vậy, Dropbox còn có khả năng tự động lưu trữ tài liệu ở tất cả các thể loại và kích thước khác nhau trên tất cả các hệ điều hành: Windows, Mac và cả Linux. Do tính năng tự đồng bộ khi kết nối internet nên ngay cả khi offline bạn vẫn có thể sử dụng được những tập tin đã lưu trong đó.

Với những thay đổi bất kỳ nào vể dữ liệu, Dropbox sẽ tự động cập nhật phần thay đổi chứ không cập nhật lại toàn bộ dữ liệu. Điều này sẽ giúp người dùng tết kiệm được thờ gian khi sử dụng.

Dam May

  • Dễ dàng quản lý thông tin

Việc chia sẻ các tập tin cùa bạn sẽ trở nên đơn giản hơn chỉ với vài lần click chuột. Tính năng Shared Folders cho phép một vài người có thể hợp tác sử dụng tập tin có trong thư mục đó. Trong Dropbox còn có phần thư mục Public, phần này cho phép liên kết trực tiếp với các thư mục trong Dropbox của bạn. Với tính năng này, bạn có thể kiểm soát được những người truy cập vào các Shared Folders (hoạt dộng tương tự như Gogle Drive)

  • Sao lưu trực tuyến

Với tính năng sao lưu tự động, Dropbox giúp bạn lưu lại gần như ngay lập tức nhưng thông tin mới cập nhật ( hình ảnh, thư mục, video…). Bạn cũng có thể truy cập vào mục lịch sử để có thể tìm lại những tập tin đã bị xóa trước đây. Lưu ý với các tài khoản sử dụng miễn phí, bạn sẽ có 30 ngày để quay trở về lịch sử và thời gian sẽ không giới hạn cho các tài khoản trả phí.

  • Đảm bảo tính an toàn và bảo mật

Dropbox đảm bảo nghiêm túc sự an ninh cũng như tính bảo mật cho các tập tin của bạn. Các Shared folder sẽ chỉ xem được khi bạn là người được mời sử dụng nó. Tất cả quá trình truyền tải dữ liệu tập tin và dữ liệu sẽ được thực hiện trong một kênh được mã hóa (SSL).

Xem thêm:  Những thay đổi lớn của Facebook khiến các Fanpage “khóc thét”

Dropbox Security 709x381Tất cả các tập tin được lưu trữ trên các máy chủ của Dropbox sẽ được mã hoá (AES-256) và không thể tiếp cận được nếu không có mật khẩu của bạn. Kết nối trực tuyến đến các tập tin của bạn yêu cầu tên đăng nhập và mật khẩu của bạn.

Các tập tin “Public” chỉ có thể xem được bởi những người có liên kết của tập tin đó. Các thư mục “Public” không có khả năng duyệt hoặc tìm thấy bởi những công cụ tìm kiếm.

Với tất cả những ưu điểm nêu trên, Dropbox hiển nhiên trở thành lựa chọn tối ưu cho việc lưu trữ và chia sẽ thông tin doanh nghiệp. Tuy nhiên, để đảm bảo tốt nhất cho công ty, chúng tôi khuyên bạn không nên dùng Dropbox trong trường hợp lưu trữ và chia sẽ những thông tin nội bộ quan trọng.