Digital Marketing là gì? 

Những điều cần biết về Digital Marketing

Theo định nghĩa trong từ điển kinh doanh quốc tế, Digital Marketing (Tiếp thị kĩ thuật số) có thể hiểu là các hoạt động quảng bá cho sản phẩm / thương hiệu của các công ty, doanh nghiệp nhằm tác động đến nhận thức khách hàng, kích thích hành vi mua hàng của họ. Tuy nhiên, khác với các hình thức quảng cáo thông thường, các phương tiện được sử dụng trong các chiến lược Digital Marketing bao gồm các phương tiện kĩ thuật số như Internet, mạng xã hội, điện thoại di động, banner quảng cáo, ti vi, radio…Hay, nói một cách dễ hiểu hơn, Digital Marketing là các hoạt động tiếp thị sử dụng một hoặc nhiều phương tiện kĩ thuật số trên Internet.

Post 1 260516

Kể từ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, xu hướng mua hàng và tiếp thị sản phẩm dần thay đổi. Nhiều đối tượng khách hàng ưa chuộng việc tìm kiếm thông tin và tham khảo sản phẩm, dịch vụ thông qua Internet. Điều này đã tạo nên một phân khúc khách hàng mới – khách hàng trên Internet. “Đánh hơi” được tiềm năng từ phân khúc khách hàng này, nhiều công ty quảng cáo đã nghĩ đến chuyện tiếp thị cho các đối tượng khách hàng trên Internet. Và Digital Marketing ra đời như một xu hướng tất yếu của thời đại.

Các phương tiện thực hiện Digital Marketing thường gặp

Để có thể lên kế hoạch và thực hiện một chiến lược Digital Marketing hoàn hảo, nhiều doanh nghiệp thường áp dụng cùng một lúc nhiều hình thức, phương tiện khác nhau. Tính đến thời điểm hiện tại, có nhiều công cụ và hình thức thực hiện như:

Xem thêm:  YouTube cho phép livestream từ điện thoại chính thức " tuyên chiến" với Facebook live

Digital Marketing

1. Website cá nhân công ty, doanh nghiệp: Kênh đăng tải các thông tin dịch vụ, sản phẩm, thương hiệu để khách hàng của bạn tham khảo.

2. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO Engineer Optimization): Thực hiện nghiên cứu từ khóa, tối ưu hóa website trên các công cụ tìm kiếm.

3. Social Media Marketing (Marketing trên các kênh truyền thông xã hội)

4. Email Marketing (Email điện tử)

5. Content Marketing Xây dựng nội dung tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

Digital Marketign

6. Mobile MarketingChiến lược Marketing trên điện thoại (gửi tin nhắn, ứng dụng điện thoại…)

7. Google AdwordChạy quảng cáo trên Google để thu được nhiều lượt truy cập vào website và gia tăng tỉ lệ chuyển đổi.

8. Banner quảng cáo online: Mua banner quảng cáo trên các 4rum, diễn đàn, các trang tin tức điện tử lớn, có tầm ảnh hưởng trong xã hội…  

Các cách thực hiện Digital Marketing hiệu quả nhất

Khi đã hoạt động kinh doanh trực tuyến đồng nghĩa với việc bạn cần thực hiện Digital Marketing. Tuy nhiên với số lượng công cụ và phương tiện đa dạng hiện nay, phải làm thế nào để tối ưu hóa các phương thức mà chúng ta đã chọn? Cũng như thực hiện được một chiến lược Marketing hiệu quả?

Xay Dung Chien Luoc Digital Marketing Thanh Cong Nhu The Nao

Sử dụng nhiều hơn hai phương tiện Marketing: Để thực hiện Marketing trên thị trường online hiệu quả, bạn ít nhất cũng cần sử dụng ít nhất hai công cụ trong một chiến dịch (Ví dụ: Vừa chạy Google Adword kết hợp gửi Email Marketing, SEO từ khóa kết hợp Mobile Marketing….). Nhiều doanh nghiệp và công ty đã thành công với Digital Marketing nhờ kết hợp nhiều công cụ trong cùng một chiến dịch.

Xem thêm:  7 xu hướng tiếp thị nội dung trong 2016

Đầu tư chi phí xứng đáng, phù hợp: Đối với Marketing, không chỉ đổ thật nhiều tiền vào là bạn đã có thể thành công. Việc cân nhắc và phân bổ chi phí cho từng hoạt động Marketing cũng ảnh hưởng nhiều đến hoạt động kinh doanh của bạn. Để kiểm soát vấn đề này, bạn nên đặt ra các hạn mức chi phí tối đa, khoảng thời gian cụ thể của một chiến dịch để kiểm soát và quản lí hiệu quả.

Xây dựng cộng đồng khách hàng trực tuyến riêng cho mình: Bạn có thể tạo các group riêng trên Facebook, hội nhóm trên Google Plus với chủ đề hữu ích, kích thích người đọc tham gia, qua đó chia sẻ thông tin để tương tác, đồng thời có thể nghiên cứu hành vi khách hàng, biết được khách hàng của bạn cần, muốn gì, từ đó bạn cũng có thể cải thiện sản phẩm của mình.

1

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh: Dù làm Marketing trên thị trường trực tuyến, bạn cũng cần phải biết qua các hoạt động của đối thủ của mình. Phân tích điểm mạnh, yếu của đối thủ và tránh các sai lầm cũng là một bài học cần thiết cho nhiều doanh nghiệp.

Nghiên cứu khách hàng, thực hiện các khảo sát online: Cũng giống như Marketing truyền thống, Digital Marketing trước khi thực hiện cũng cần có quá trình khảo sát, tìm hiểu để lên chiến lược phù hợp. Bạn có thể thực hiện các khảo sát online hoặc nghiên cứu hành vi từ nguồn khách hàng này trước khi tiến hành các hoạt động tiếp thị.

Xem thêm:  TikTok ads là gì? 6 lỗi thường gặp với TikTok ads

Học hỏi các đơn vị nước ngoài: Nhiều công ty quảng cáo nước ngoài từng thực hiện các chiến lược Online Marketing phong phú, mang lại hiệu quả vô cùng lớn. Bạn cũng có thể tham khảo các ý tưởng này để áp dụng vào các hoạt động Marketing của doanh nghiệp mình.

⚜️ WEBICO – GIẢI PHÁP THIẾT KẾ WEB HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP ⚜️

? Địa chỉ: Mekong Tower, 235-241 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM
? Hotline: 1800 6016
? Email: email@webico.vn
? Website: www.webico.vn
➡ Facebook: https://www.facebook.com/webico.vn/

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của WEBICO sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc! Trong trường hợp tổng đài BẬN LIÊN TỤC và QUÁ TẢI đơn hàng, vui lòng để lại thông tin của bạn thông qua email hoặc tin nhắn để chúng tôi có thể tìm lại bạn trong hàng ngàn khách hàng.