Giới thiệu dịch vụ thiết kế website đa ngôn ngữ 

Thiết kế website đa ngôn ngữ là gì?

Thiết kế website đa ngôn ngữ là loại website cho phép người dùng truy cập bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau, phụ thuộc vào từng vùng miền hoặc khu vực mà người dùng sinh sống. Ngôn ngữ website có thể đa dạng nhiều loại, tuy nhiên phần lớn các website đa ngôn ngữ chuyên nghiệp hiện nay sử dụng các ngôn ngữ chính là tiếng Việt (VI, VIE), tiếng Anh (EN, ENG), tiếng Trung (CH, CHI)… Các website doanh nghiệp đa quốc gia, quy mô toàn cầu như Google, Amazon, Booking… thì còn tích hợp nhiều ngôn ngữ hơn, thậm chí hàng chục ngôn ngữ tùy theo khu vực khách hàng mà họ muốn tập trung đẩy mạnh.

Multi Lingual Website Turkish Arabic Kurdish

Thiết kế website đa ngôn ngữ hoạt động như thế nào 

Khi truy cập vào một website bất kì, ngôn ngữ mà nó hiển thị trên toàn bộ các trang chính là ngôn ngữ mặc định của website đó, đây có thể là ngôn ngữ chính được doanh nghiệp sở hữu website đó sử dụng hoặc ngôn ngữ của quốc gia nơi website đó đang hiện hữu.

Muốn thay đổi ngôn ngữ khác, bạn có thể sử dụng các nút click để chuyển đổi, hoặc có một vài website cho phép người dùng chọn ngôn ngữ ngay trước khi truy cập. Bằng cách này, các người dùng có cơ hội tiếp cận nội dung website một cách trực quan và dễ dàng hơn.

Xem thêm:  Quên Excel đi, VTiger CRM sẽ giúp doanh nghiệp bạn làm mọi thứ (P1)

Tầm quan trọng và lợi ích của thiết kế website đa ngôn ngữ

Với sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, các quốc gia trên thế giới không còn quá cách xa nhau nữa. Giờ đây công nghệ số mà Internet đã kết nối mọi người lại với nhau. Và website cũng không nằm ngoài cuộc trong cuộc cách mạng công nghệ số này. Được xem là công cụ hoàn hảo để kết nối người dùng và doanh nghiệp, website ngày càng được tích hợp nhiều tính năng độc đáo, thú vị, một trong các tính năng hữu ích đó chính là tích hợp đa ngôn ngữ.

Magento Multilingual Website

Trên phương diện người dùng, việc truy cập một website sử dụng thứ ngôn ngữ mà mình hiểu được giúp họ dễ dàng truy cập các thông tin và tìm kiếm các dịch vụ mình mong muốn. Đặc biệt, khi sử dụng các dịch vụ quốc tế thì họ cũng không bị mất cơ hội tiếp cận các thông tin quan trọng về giá cả, hình thức thanh toán. Và sử dụng một website đa ngôn ngữ sẽ giúp họ cảm thấy thân thiện, gần gũi hơn.

Về phía doanh nghiệp hoặc đơn vị sử dụng web, nếu bạn là công ty hay các tập đoàn chuyên có các đối tác hợp tác nước ngoài hoặc có khách hàng đến từ nhiều quốc gia khác nhau thì website đa ngôn ngữ có khả năng hỗ trợ cực kì cao. Nó giúp cho doanh nghiêp tiếp cận đến khách hàng trực tiếp và rõ ràng hơn, mang lại cho họ những trải nghiệm độc đáo trên website của bạn.

Xem thêm:  Dịch vụ thiết kế website diễn đàn, forum chuyên nghiệp, giá cả hợp lý

Các loại website đa ngôn ngữ thường gặp và sự khác biệt

Trong công nghệ thiết kế web, có 2 kiểu website đa ngôn ngữ thường gặp:

Thiết kế web đa ngôn ngữ

Thiết kế web đa ngôn ngữ

Loại 1: Website cài Google Translate để tự động dịch website sang các ngôn ngữ khác.
Loại 2: Website dịch ngôn ngữ tiếng Việt sang các ngôn ngữ khác. (được dịch và biên soạn thủ công

Với thiết kế website đa ngôn ngữ theo loại 1 thì các doanh nghiệp có thể sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí và thời gian do không phải lo phần dịch thuật nội dung và chi phí chuyển đổi giao diện sang ngôn ngữ khác. Tuy nhiên kết quả đạt được của cách làm này chỉ mang tính hình thức. Trên thực tế, khách hàng ở các thị trường nước ngoài khó lòng cảm thấy thuyết phục với nội dung website được dịch bởi Google Translate, thậm chí có lúc còn dịch sai nội dung của bạn. Điều này sẽ làm ảnh hưởng tới uy tín website vì cung cấp các thông tin không rõ ràng.

Với thiết kế website đa ngôn ngữ loại 2 thì các doanh nghiệp sẽ tốn thời gian hơn. Tuy nhiên đây là cách mà nhiều chuyên gia thiết kế web khuyên bạn nên sử dụng bởi khi sử dụng các phiên bản website được dịch thủ công, rõ ràng chi tiết thì người dùng sẽ cảm thấy gần gũi, rõ ràng và đánh giá website của bạn chuyên nghiệp hơn.

Thiet Ke Website Da Ngon Ngu

Thiet Ke Website Da Ngon Ngu

Khi chuyển đổi ngôn ngữ website, các yếu tố mà bạn cần chú ý chính là Tên miền, cấu trúc website và các từ ngữ chuyên ngành. Nếu dịch website mà không nghiên cứu kĩ ngôn ngữ chuyên ngành của quốc gia mà bạn cần dịch thì hiệu quả mang lại cũng không cao.

Xem thêm:  10 mẫu webiste ngân hàng, tài chính độc đáo, chuyên nghiệp năm 2024

Các ưu đãi khi sử dụng dịch vụ thiết kế website đa ngôn ngữ tại WEBICO 

Uu Dai Webico

Uu Dai Webico

Quy trình giao, nhận sản phẩm tại WEBICO

Sau khi đặt hàng dịch vụ tại WEBICO, quý khách hàng sẽ nhận được sản phẩm trong vòng 20-25 ngày làm việc. (không kể thứ Bảy, Chủ Nhật). Quy trình từ lúc thực hiện sản phẩm đến lúc giao đến quý khách hàng như sau: QUY TRÌNH GIAO NHẬN SẢN PHẨM TẠI WEBICO

Liên hệ thiết kế website đa ngôn ngữ với WEBICO 

Tại WEBICO chúng tôi nhận thiết kế website đa ngôn ngữ với giao diện độc đáo theo yêu cầu của khách hàng. Khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ thiết kế website đa ngôn ngữ với WEBICO tại đây:

Button

CÔNG TY TNHH WEBICO

Địa chỉ: Mekong Tower, 235-241 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TPHCM

Hotline: 1800 6016 – 0886.02.02.02

Webiste: www.webico.vn

Facebook: https://www.facebook.com/webico.vn/

Email: email@webico.vn

Ngoài ra các bạn cũng có thể xem BẢNG BÁO GIÁ WEBSITE CHUẨN của chúng tôi.