Với việc phát triển mạng internet hiện nay, thì việc kiếm tiền online trở nên dễ dàng hơn với những website chuyên về mảng này. Trong đó phải nhắc đến một khái niệm được nhiều người biết đến chính là kiếm tiền từ CPO network.

Kiếm tiền CPO là gì?

CPO viết tắt của Cost Per Order, đã phát triển từ lâu tại thị trường affiliate quốc tế. Nhưng đến 2024 mới được biết đến dần ở Việt Nam.

Nếu nói chính xác thì CPO là hình thức tiếp thị liên kết mà hoa hồng của bạn sẽ được tính trên mỗi đơn đặt hàng thành công của khách hàng.

Cách thức để bạn có thể kiếm tiền cùng với CPO sẽ được hiểu thế này. Khi khách hàng nhấn vào link mua hàng của bạn và hoàn thành đặt hàng, telesales từ phía nhà phân phối sản phẩm sẽ gọi điện để xác nhận đơn hàng. Khi đơn hàng được xác nhận, chuyển đổi được tính là thành công, hoa hồng của bạn cho sản phẩm sẽ được chốt.

Tuy rằng ai cũng biết được tiềm năng và lợi nhuận của hình thức CPO này, nhưng ở thị trường Việt Nam sẽ luôn có sự cạnh tranh nhất định. Chính vì vậy lượng thông tin về CPO cũng như những website uy tín tại thị trường Việt Nam đều rất ít, những trang web có đưa thông tin phần lớn đều sai hoàn toàn. Vì vậy, nếu bạn vẫn muốn kiếm tiền với CPO, hãy tham khảo những website như Adflex, Accesstrade, Ikon, Adpia, Adcombo.

Xem thêm:  Kiến thức về CSS (P4): Thuộc tính border

E:\Job Th10\Dự án của Xuân\webico\16\cpo-la-gi.jpg

Những website giúp bạn kiếm tiền CPO network tốt nhất tại Việt Nam

1AdFlex

AdFlex là một mạng lưới tiếp thị liên kết, là nơi gắn kết trung gian giữa nhà cung cấp sản phẩm và các publisher như chúng ta. Chúng ta sẽ để đi quảng bá các chiến dịch sản phẩm đang hợp tác với network, từ đó có được hoa hồng chia sẻ trên mỗi đơn hàng.

Cách đăng ký tài khoản với AdFlex

 • Bước 1: Truy cập vào đường link sau để đăng ký một tài khoản mới https://cpo.adflex.vn/
 • Bước 2: Điền thông tin mà hệ thống yêu cầu. Lưu ý để chuyển qua bước 2, bạn cần phải tick xanh vào “tôi đồng ý với thỏa thuận hợp tác”. Và những thông tin đánh dấu màu đỏ chính là thông tin bắt buộc đăng ký.
 • Bước 3: Thông tin về kinh nghiệm khi được hệ thống hỏi, bạn có thể điền những kinh nghiệm của bạn (nếu bạn mới bắt đầu thì nên để số 0)
 • Bước 4: Vào email và xác nhận tài khoản thông qua đường link được gửi về email. Trong khoảng 24h, tài khoản của bạn sẽ được xác nhận thành công.

2Accesstrade

AccessTrade là nền tảng affiliate marketing đã ra đời từ rất lâu ở Nhật Bản, phát triển theo mô hình CPA (Cost Per Action), có nghĩa khi có người thực hiện một hành động nào đó (ví dụ mua hàng, điền form, đăng ký,…) qua đường link liên kết mà AccessTrade cung cấp cho bạn, thì bạn sẽ được hoa hồng.

Xem thêm:  Chuyển đổi số là gì? Chuyển đổi số “đảo ngược tình thế” của doanh nghiệp 4.0 như thế nào?

Nhiệm vụ của bạn là : Tạo link trên Accesstrade, sau đó quảng bá. Khi đã có giao dịch thành công, bạn sẽ nhận hoa hồng. Vậy cách đăng ký tài khoản AccessTrade như thế nào.

Bước 1: Truy cập vào link để đăng ký tài khoản mới

https://pub.accesstrade.vn/accounts/register

bước 2: Những thông tin trên link đăng ký đều là tiếng Việt, bạn chỉ cần điền đúng toàn bộ thông tin là được

bước 3: Vào email để xác nhận thông tin và hoàn tất phần đăng ký tài khoản mới.

3Ikon

Ikon là mạng tiếp thị liên kết mới ra đời vào tháng 10/2019, hình thức kiếm tiền của nền tảng này có phần tương tự với AdFlex mà tôi có chia sẻ ở trên. Nghĩa là nó thiên về CPO/ CPA nhiều hơn. Những sản phẩn trên Ikon liên quan tới thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, …

Những điểm khác biệt mà Ikon tạo ra là:

 • Dữ liệu minh bạch, trạng thái đơn hàng thể hiện rõ ràng
 • Đội ngũ telesales hiểu rõ sản phẩm để tư vấn
 • Cung cấp nhiều tài nguyên để người tham gia dễ bán hàng
 • Hoa hồng cao
 • Thanh toán vào thứ 4 hàng tuần cho dù bạn có 1 đơn hay nhiều đơn.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Ikon

Bước 1: Truy cập vào link https://cpa.ikon.vn/

Bước 2: Điền toàn bộ thông tin mà hệ thống yêu cầu

Bước 3: Sau khi đã có tài khoản, làm theo các bước sau để lấy đường link

 • Vào mục chiến dịch
 • Với chiến dịch mới chưa được duyệt tham gia, nhấn vào mục “yêu cầu”
 • Những chiến dịch được duyệt, nhấn vào “lấy link”
Xem thêm:  Font chữ thiết kế web đẹp và chuyên nghiệp

Bước 4: Nhấn vào “Creat Flow” để vào trang tiếp theo, copy link tiếp thị để tiến hành chạy quảng cáo

4Adpia

ADPIA là hệ thống tiếp thị liên kết đứng ra làm vai trò trung gian kết nối bạn (Affiliate) với những công ty, nhà quảng cáo (còn gọi là Merchant) và thay mặt họ thanh toán hoa hồng cho kết quả chạy quảng cáo của bạn.

Bạn sẽ được cung cấp 1 đường link liên kết (chứa code affiliate) và mang nó đi quảng cáo. Bất cứ ai thực hiện mua hàng/đăng ký form… sau khi click vào đường link này, bạn sẽ được ghi nhận hoa hồng.

5Adcombo

Adcombo là một network affiliate chuyên về mảng CPA (Cost Per Action) có rất nhiều sản phẩm với giá payout rất cao. Khoảng 2 năm trở lại đây, Adcombo mới bắt đầu phát triển mạnh với nhiều cộng đồng ở Việt Nam. Thế nhưng nó lại có tiềm năng phát triển rất mạnh trong tương lai.

Hướng dẫn đăng ký với Adcombo

Bước 1: Bạn hãy nhấn vào https://adcombo.com/signup/ để đăng ký.

Bước 2: Chọn vào “Sign Up as PUBLISHER“.

Bước 3: Điền thông tin đăng ký mà Adcombo yêu cầu. (Email, password, skype, Experience)

Bước 4: Vào email của bạn để xác nhận tài khoản được gửi link đính kèm trong email

Sau khoảng 2-3 ngày làm việc thì sẽ có một Account Manager liên hệ với bạn qua Skype để xác thực xem bạn có đủ điều kiện tham gia làm với Adcombo không.