Cổng thanh toán điện tử là gì?

Cổng thanh toán điện tử có thể hiểu là một hệ thống phần mềm được phát triển bởi các đơn vị, nhà cung cấp nhất định với mục đích hỗ trợ các website bán hàng, website thương mại điện tử liên kết được với các ngân hàng, giúp cho các giao dịch của người mua và người bán trên các kênh này trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn khi họ có thể thực hiện các giao dịch chuyển tiền trực tuyến ngay trên website.

Như vậy, thay vì phải ra ngân hàng chuyển tiền hoặc nộp tiền mặt trực tiếp, thì những người sử dụng dịch vụ chỉ cần xác nhận thanh toán và chờ hệ thống xử lý, tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại. Còn đối với các đơn vị bán hàng, họ có thể tích hợp cổng thanh toán này trên website của mình, có thể thu tiền khách trực tiếp, giảm tải tình trạng bị hủy đơn hàng hay các đơn ship COD không thành công.

Hiện nay, tại Việt Nam đã có khá nhiều hình thức cổng thanh toán điện tử phổ biến với độ bảo mật tương đối ổn định, các công thanh toán điện tử này cũng được nhiều website thương mại điện tử lớn và website bán hàng, đơn vị kinh doanh dịch vụ tích hợp để giao dịch với khách hàng của mình.

Xem thêm:  Top 5 trung tâm đào tạo SEO tốt nhất tại Hà Nội

Mời bạn tham khảo một số các cổng thanh toán điện tử phổ biến trong phần tiếp theo của bài viết.

Các cổng thanh toán điện tử phổ biến tại Việt Nam

Ngân Lượng

Nganluong.vn là dịch vụ thanh toán trực tuyến cho thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam cả về thị trường, người dùng và giao dịch. Ngân Lượng được xây dựng để hỗ trợ thanh toán cho cả người mua và người bán cho các hoạt động kinh doanh trên Internet.

Ngân Lượng cho phép các cá nhân và doanh nghiệp gửi và nhận tiền thanh toán trên Internet ngay tức thì một cách an toàn, tiện lợi, phổ biến và được bảo vệ với các tính năng nổi bật như:

– Tích hợp thanh toán thương mại điện tử, hàng hóa, dịch vụ số.
– Mua thẻ cào, nạp thẻ cào điện thoại, đổi thẻ cào lấy tiền mặt.
– Mua thẻ game, nạp tiền vào tài khoản game.

Ngân Lượng cũng có liên kết với các ngân hàng để bạn có thể rút tiền từ tài khoản Ngân lượng về Ngân hàng và ngược lại. Đặc biệt, Ngân lượng hiện đa được tích hợp trong phần lớn các kênh thương mại điện tử phổ biến tại Việt Nam.

Bảo Kim

Cổng thanh toán trực tuyến Bảo Kim trực thuộc công ty cổ phần TMĐT Bảo Kim cũng là dịch vụ được tin dùng bởi hơn 1.000.000 khách hàng và không ngừng gia tăng.

Tính đến thời điểm hiện tại, Bảo Kim đã có hơn 1.000.000 khách hàng sử dụng dịch vụ, cổng thanh toán này được chấp nhận thanh toán tại 8.000 cửa hàng online và offline với các chức năng chính như:

Xem thêm:  9 kỹ năng giật tít của báo chí khiến người dùng không thể không đọc

– Tích hợp thanh toán thương mại điện tử, hàng hóa, dịch vụ số.
– Mua thẻ cào, nạp thẻ cào điện thoại, đổi thẻ cào lấy tiền mặt.
– Mua thẻ game, nạp tiền vào tài khoản game.
– Mua thẻ Visa Trust Card.

OnePay

Ra đời từ năm 2006, công ty OnePAY đã được thành lập với mục đích vận hành cổng thanh toán quốc tế tại Việt Nam. Tính đến thời điểm hiện tại, OnePay được biết đến như một nơi gửi và nhận tiền trực tuyến dễ dàng và nhanh chóng nhất với giá trị giao dịch qua cổng thanh toán lên tới trên 10.000.000USD/tháng. OnePay đã đạt được con số trên 200.000 giao dịch/ tháng.

Những đối tác lớn của OnePAY hiện nay bao gồm: Hãng hàng không Jetstar, các rạp chiếu phim CGV (trước là Megastar), Galaxy, Platinum, Vietnamworks… và hơn 800 doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực: du lịch, khách sạn, thời trang, mua sắm online…

Ví Momo

MoMo là Ví Điện Tử hàng đầu Việt Nam với hơn 1 triệu khách hàng, được cấp phép và quản lý bởi ngân hàng nhà nước Việt Nam và là đối tác chiến lược của các ngân hàng Vietcombank, VPBank, OCB, Vietinbank và các tổ chức thẻ Visa/Master/JCB.

Với cổng thanh toán trực tuyến ví Momo, bạn có thể:

– Nạp tiền điện thoại, mua thẻ điện thoại của tất cả các nhà mạng mọi lúc mọi nơi với chiết khấu 3-5%
– Thanh toán tất cả các loại hóa đơn điện, nước, Internet, truyền hình cáp… nhanh chóng.- Chuyển nhận tiền siêu nhanh chỉ với số điện thoại.
– Thanh toán các khoản vay tiêu dùng cá nhân, mua thẻ game, vé xem phim, vé máy bay, e-voucher, và hàng trăm dịch vụ đa dạng khác…
– Nạp tiền vào ví miễn phí và rút được tiền ngay lập tức khi liên kết ví với tài khoản ngân hàng Vietcombank, VPBank, OCB, Vietinbank.

Xem thêm:  Nhiễm virus là gì? Vì sao máy tính của bạn lại bị nhiễm virus?

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng ví Momo để thanh toán cho các hoạt động mua hàng trực tuyến.

Smartlink

Cổng thanh toán điện tử Smartlink cho phép xử lý xác thực và cấp phép giao dịch thanh toán cho người dùng trên Internet.

Smartlink cho phép các Ngân hàng mở rộng tính năng thanh toán trên Internet cho thẻ quốc tế, thẻ ghi nợ nội địa của ngân hàng mình tại các website doanh nghiệp kết nối với cổng thanh toán trực tuyến Smartlink.

Đừng quên theo dõi WEBICO BLOG hoặc Fanpage của chúng tôi để luôn cập nhật những bài viết mới nhất về kinh doanh.


WEBICO – GIẢI PHÁP THIẾT KẾ WEB HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP ?

? Địa chỉ: Mekong Tower, 235-241 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM
? Hotline: 1800 6016
▪️ Email: email@webico.vn
▪️ Website: www.webico.vn
▪️Facebook: https://www.facebook.com/webico.vn/

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của WEBICO sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!