Codeigniter Framework là gì?

Codeigniter Framework là một trong các Framework được sử dụng để thiết kế web. Tuy ít phổ biến hơn các framework khác nhưng nếu nói về hiệu quả, Codeigniter vẫn có đủ khả năng đáp ứng các nhu cầu cơ bản về một website chất lượng, chuyên nghiệp trong nhiều lĩnh vực.

ITBLOGS The Future Of CodeIgniter

Codeigniter Framework là một trong các Framework được dùng trong thiết kế web

Hiểu theo nghĩa đơn giản nhất, CodeIgniter là framework PHP mạnh mẽ với footprint rất nhỏ, dành cho các lập trình viên cần một bộ công cụ đơn giản và thông minh để tạo ra các ứng dụng web với đầy đủ các tính năng. Codeigniter Framework cũng được đánh giá là Framework có tốc độ hoạt động nhanh, hiệu quả. Đây cũng là ưu điểm rất lớn của Framework này.

Bằng cơ chế lưu các nội dung vào bộ nhớ đệm (cache) và kiểm tra bộ đệm trước khi tiến hành thực hiện yêu cầu, Codeigniter giúp website giảm số lần truy cập và xử lý dữ liệu, từ đó tối ưu hóa tốc độ tải trang web.

Những ưu điểm của Codeigniter Framework

Framework Codeigniter sở hữu các ưu điểm đặc biệt khiến nhiều lập trình viên, nhà phát triển web đã lựa chọn trong quá trình thiết kế web của mình. Các ưu điểm của Codeigniter Framework có thể kể đến như sau:

CodeIgniter Development

 Codeigniter cung cấp các thư viện phục vụ cho những tác vụ thường gặp nhất trong lập trình web

Footprint nhỏ: Dung lượng CodeIgniter 3 chỉ tốn 2MB khi download, bao gồm cả file cài đặt lẫn hướng dẫn sử dụng.

Xem thêm:  Tiêu chuẩn SSL là gì? Vai trò của tiêu chuẩn SSL trong website

Hướng dẫn sử dụng rõ ràng, dễ hiểu: Hướng dẫn sử dụng CodeIgniter được đính kèm trong file tải xuống. Nó bao gồm phần giới thiệu, hướng dẫn, một số hướng dẫn “Làm thế nào để…”, và tài liệu tham khảo cho các lập trình viên hoàn thiện website của mình. 

Khả năng tương thích với lưu trữ chuẩn: CodeIgniter 3 chỉ cần PHP 5.3.7, và có thể hoạt động tương thích với hầu hết các hosting chia sẻ hoặc hosting riêng. Nhiều ứng dụng web cần một cơ sở dữ liệu, và CodeIgniter cũng hỗ trợ phổ biến nhất, bao gồm cả MySQL.
Được thiết kế theo mô hình Model-View-Controller: Mô hình MVC giúp tách thành phần hiển thị giao diện và xử lý của một phần mềm thành các phần độc lập, từ đó giúp cho việc thiết kế, xử lý và bảo trì mã nguồn dễ dàng hơn.
Hoc Lap Trinh Web Php Bang Framework Codeigniter 3

Codeigniter Frameworksở hữu nhiều tính năng nổi bật

Hệ thống thư viện đa dạng: CodeIgniter cung cấp các thư viện phục vụ cho những tác vụ thường gặp nhất trong lập trình web, chẳng hạn như truy cập cơ sở dữ liệu, gửi email, kiểm tra dữ liệu, xử lí hình ảnh…
Cấu hình gần như bằng không: Phần lớn cấu hình CodeIgniter được thực hiện theo quy ước, ví dụ như đặt mô hình trong một “mô hình” thư mục. Bên cạnh đó còn có một số tùy chọn cấu hình có sẵn, thông qua các tập lệnh trong thư mục “config”.

Tốc độ nhanh: CodeIgniter được đánh giá là một PHP framework có tốc độ nhanh chóng. Một server bình thường có thể đáp ứng được hàng triệu truy cập / ngày.

Xem thêm:  MMO là gì? Các hình thức kiếm tiền online MMO phổ biến nên tham gia hiện nay

Miễn phí: CodeIgniter được phát hành dưới giấy phép Apache/BSD mở rộng, cho phép người dùng tự do thay đổi, phát triển và phân phối mã nguồn mở này theo sự sáng tạo của bản thân.

Codeigniter Development

Với sự hỗ trợ từ Framewwork Codeigniter, nhiều website đã đạt được tiêu chuẩn MVC và hoạt động tốt giữa hàng ngàn website có mặt trên Internet hiện nay. 

Hỗ trợ SEO: Cấu trúc URL của CodeIgniter rất thân thiện với các công cụ tìm kiếm. Điều này nghiễm nhiên giúp cho website của bạn tăng thứ hạng nhanh hơn mà không cần phải đầu tư quá nhiều phần mềm hay công cụ.

Bảo mật hệ thống: Cơ chế kiểm tra dữ liệu chặt chẽ, ngăn ngừa XSS và SQL Injection của CodeIgniter giúp giảm thiểu các nguy cơ xâm nhập, làm hại đến hệ thống

Có nên sử dụng Framework Codeigniter trong thiết kế web? 

Với nhu cầu sử dụng các website đẹp, tốc độ nhanh và tương thích hiện nay của người dùng, Codeigniter vẫn là sự lựa chọn của nhiều lập trình viên nói riêng và các đơn vị thiết kế web nói chung. Với sự hỗ trợ từ Framework Codeigniter, nhiều website đã đạt được tiêu chuẩn MVC và hoạt động tốt giữa hàng ngàn website có mặt trên Internet hiện nay.

Chính vì vậy, nhiều chuyên gia / đơn vị trong ngành Công nghệ Thông tin vẫn đánh giá cao Codeigniter Framework và hiệu quả của nó. Với các ưu điểm và sự cải thiện, phát triển không ngừng của mình, Codeigniter nắm giữ những tiềm năng to lớn sẽ trở thành framework hàng đầu trong số các nền tảng thiết kế web ngày nay.

Xem thêm:  CAPTCHA là gì? Tại sao website nên sử dụng CAPTCHA?

Tại WEBICO, chúng tôi chúng tôi KHÔNG thiết kế website giá rẻ, kém chất lượng. Chúng tôi chỉ thiết kế website chuyên nghiệp với giá hợp lý. Nếu bạn muốn sở hữu cho mình một website dựa trên Codeigniter Framework với chất lượng chuyên nghiệp, chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng bạn!

? WEBICO – GIẢI PHÁP THIẾT KẾ WEB HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP ?

? Địa chỉ: Mekong Tower, 235-241 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM
? Hotline: 1800 6016
? Email: email@webico.vn
? Website: www.webico.vn
➡ Facebook: https://www.facebook.com/webico.vn/

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của WEBICO sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc! Trong trường hợp tổng đài BẬN LIÊN TỤC và QUÁ TẢI đơn hàng, vui lòng để lại thông tin của bạn thông qua email hoặc tin nhắn để chúng tôi có thể tìm lại bạn trong hàng ngàn khách hàng.