WordPress từ lâu đã trở thành một trong những nguồn hỗ trợ thiết kế website được yêu thích và sử dụng nhiều nhất cho tới bây giờ, với nhiều tính năng hỗ trợ hữu ích và mới mẻ, WordPress luôn đem lại cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời và mới mẻ nhất.Chỉ sau hơn 4 tháng phát hành phiên bản WordPress 4.5 thì WordPress lại tiếp tục cải tiến và cho ra đời phiên bản mới WordPress 4.6. Phiên bản 4.6 đã được lãnh đạo bởi Dominik Schilling, được hỗ trợ bởi Garth Mortensen và 272 người đóng góp. Một cộng đồng của người dịch cũng giúp để làm cho WordPress 4.6 truy cập trong 52 ngôn ngữ. Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu tổng quan về những gì mới trong phiên bản mới nhất WordPress 4.6 này và những tính năng mong đợi khi bạn cập nhật trang web của bạn.

1471456522Whats New In WordPress 4 6 Pepper

Trước khi cập nhật – Sao lưu Website của bạn

Trước khi bắt đầu cập nhật, nâng cấp lên WordPress 4.6 thì việc đầu tiên bạn cần phải làm là sao lưu đầy đủ website của bạn để tránh bị mất dữ liệu. Bạn cũng có thể cập nhật thử ở đâu đó để kiểm tra xem các vấn đề sẽ gặp phải trước khi bạn bắt đầu nâng cấp trên website chính của bạn.

Xem thêm:  Sử dụng dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp để kinh doanh hiệu quả

2

Streamlined Updates

Bạn sẽ không bị redirect từ trang này sang trang khác khi cài đặt hay cập nhật themes và plugins nữa. Mọi hoạt động sẽ diễn ra ngay trên trang mà bạn đang xem. Điều này làm cho quá trình áp dụng bản cập nhật đơn giản hơn nhiều. Bây giờ tất cả những hành động thực hiện thông qua AJAX, trong các trang nhất định, sẽ tạo ra kinh nghiệm người dùng được trơn tru hơn.

 

1471455883WordPress 4 6 Shiny Updates

Điều này không chỉ áp dụng bổ sung và cập nhật các plugin mà còn cả các chủ đề nữa

1471456851WordPress 4 6 Installing Themes

Native fonts

Bảng điều khiển của WordPress từ nay sẽ sử dụng luôn font chữ mặc định, tự nhiên ban đầu của trình duyệt làm cho tốc độ tải nhanh hơn và tiết kiệm dung lượng hơn. Phiên bản này đã loại bỏ hoàn toàn Font chữ Open Sans trước đó, điều này cải thiện hiệu suất nhẹ và trải nghiệm người dùng phù hợp với hệ điều hành gốc của bạn hơn.

Native Fonts Tren WordPress 4 6

Inline Link Checker

Liên kết bị hỏng là một trải nghiệm người dùng xấu và ảnh hưởng đến SEO trang web của bạn, vì thế khi bạn chèn một liên kết vào trình soạn thảo, phiên bản WordPress hiện tại sẽ tự động kiểm tra trạng thái của liên kết đó để đảm bảo rằng chúng không bị hỏng. Nếu liên kết bị hỏng, ngay lập tức phần textlink sẽ bị bôi viền đỏ để cảnh báo cho bạn

Xem thêm:  Thiết kế website tại Điện Biên Phủ nhanh, chất lượng, giá cả hợp lí

3

Phục hồi nội dung

WordPress 4.6 hỗ trợ khôi phục lại nội dung được dễ dàng hơn, khi bạn soạn thảo nội dung, WordPress sẽ tự động lưu dữ liệu của bạn vào trình duyệt và bạn sẽ tiết kiệm được 15 giây

Content Recovery Tren WordPress 4 6

Tính năng phát triển và thay đổi

Các nhà phát triển web cũng có thể lưu ý thêm những tính năng mới khi cập nhật phiên bản này như sau:

  • Gợi ý các nguồn lực để cải tiến hiệu suất
  • HTTP API hiện đang sử dụng các thư viện yêu cầu PHP
  • Cập nhật cho các thư viện JavaScript khác nhau
  • Cải tiến hiệu suất nhiều trang
  • Cải thiện dịch tải
  • Xác nhận Customizer và thông báo
  • WP_Term_Query và WP_Post_Type mới
  • API đăng ký Meta mới

Trên đây là những điểm mới cơ bản nhất của phiên bản WordPress 4.6, phiên bản sau ra đời sẽ hiệu quả và mới mẻ, bạn hãy cập nhật ngay để trải nghiệm những tính năng thú vị mới, hi vọng bài viết này sẽ bổ ích cho bạn.