Nếu bạn hỏi tôi có một website nào của Việt Nam giúp cho cộng đồng affiliate kiếm tiền không. Vậy thì xin thưa đó chính là website Civi.vn

Civi affiliate là gì?

Đây là một Affiliate Network của chính Việt Nam chúng ta. Nơi đóng vai trò trung gian kết nối các Affiliates (người làm tiếp thị liên kết) với các Advertiser (nhà quảng cáo những người sở hữu sản phẩm).

Bạn cứ hiểu đơn giản câu chuyện là như thế này, bạn vào website này đăng kí tài khoản, sau đó lấy link liên kết mang đi quảng bá cho nhiều hội nhóm. Nếu có ai đó mua hàng dựa trên đường link bạn chia sẻ, bạn sẽ được chia % hoa hồng.

Lợi thế khi chung ta tham gia đăng kí tài khoản cũng như chia sẻ đường link này chính là ngôn ngữ tiếng Việt. Nếu bạn còn nhớ tôi từng chia sẻ rất nhiều nền tảng tiếp thị liên kết, nhưng toàn bộ những nền tảng đó đều từ nước ngoài. Chắc chắn khi đăng kí tài khoản trên Civi sẽ dễ dàng hơn là những website nước ngoài phải không.

E:\Job Th10\Dự án của Xuân\webico\22\banner4.png

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Civi affiliate

Như tôi đã nói ở phần đầu, Civi.vn là một nền tảng kiếm tiền bằng hình thức tiếp thị liên kết cho người Việt sáng lập ra. Vì vậy, cơ chế hoạt động của nó vẫn luôn tuân theo mô hình hoạt động của những nền tảng website nước ngoài. Chỉ có khác một điều là chúng ta dễ thao tác được vì toàn bộ giao diện sử dụng đều là tiếng Việt.

Xem thêm:  Fintech là gì? 4 ứng dụng nổi bật của Fintech

Bước 1: Đăng ký tài khoản tại đường link trang chủ của Civi

https://Civi.vn/

Bước 2: Làm theo các bước hướng dẫn về phần thông tin đăng ký mà Civi đưa ra cho người dùng tài khoản mới. Khác với những nền tảng tiếp thị liên kết của nước ngoài, ở Civi sẽ bao gồm 4 bước đăng ký.

  • Bước 1: Tài khoản affiliate
  • Bước 2: bổ sung website
  • Bước 3: xác nhận thông tin
  • Bước 4: hoàn tất đăng ký

E:\Job Th10\Dự án của Xuân\webico\22\cach-dang-ky-tro-thanh-don-vi-lien-ket-tai-Civi-affiliator.jpg

Ở mỗi bước khác nhau, chúng ta sẽ được yêu cầu cung cấp những thông tin chính xác để hệ thống ghi nhận. Nhiều bạn sẽ thấy việc này hơi mất thời gian và phức tạp, tuy nhiên những điều này thực sự cần thiết để bạn dễ dàng kiếm tiền tiếp thị liên kết với Civi, quyền lợi của bạn cũng được đảm bảo hơn nếu làm đúng các bước yêu cầu từ hệ thống.

À chú ý một chút nhé, ở bước 2 có mục bổ sung website. Nếu bạn không có website của mình, hãy cập nhập link của fanpage/ facebook/ blog cá nhân để hệ thống ghi nhận đường link trang đích của bạn.

Điểm lợi thế của hệ thống này chính là giúp cho bạn có thể thay đổi lại thông tin ở từng bước, vì vậy trước khi hoàn tất các bước cuối cùng, bạn cần phải kiểm tra lại toàn bộ 4 bước xem có thông tin nào sai hay không. Khi đã chắc chắn việc đăng kí thông tin tài khoản Civi, hệ thống sẽ gửi cho bạn một email có chứa đường link xác nhận tài khoản. Hãy quay trở lại email để kiểm tra email từ hệ thống và hoàn tất bước cuối cùng nhé.

Xem thêm:  PingPongx là gì? Cách đăng ký, kích hoạt tài khoản Ping Pong chuyển tiền về Việt Nam 2023

Tham khảo: Cách bán hàng online không cần vốn nhưng doanh thu cao

Hướng dẫn kiếm tiền với Civi affiliate

Bước 1: Đăng ký chiến dịch

Tương tự với nhiều nền tảng tiếp thị liên kết khác, bạn cũng phải tìm một chiến dịch để tiến hành chạy marketing. Ở giao diện của Civi, bạn tìm kiếm chiến dịch ở mục “tất cả chiến dịch”. Tuy nhiên, với những bạn chưa có kinh nghiệm và muốn kiếm lời nhanh từ Civi thì bạn cứ lấy những sản phẩm ở mục “chiến dịch HOT”.

Những sản phẩm ở “chiến dịch HOT” đa phần sẽ về làm đẹp và sức khỏe, hơn nữa nó cũng dễ tiếp cận với khách hàng của bạn. Quan trọng hơn là mức hoa hồng rất cao. Sau khi đã chọn được sản phẩm ưng ý thì bấm vào chữ “Đăng ký”. Nếu hiện chữ accepted hoặc lấy mã thì có nghĩa là bạn đã được duyệt để tham gia chiến dịch này.

E:\Job Th10\Dự án của Xuân\webico\22\huong-dan-kiem-tien-voi-Civi.png

Bước 2: Lấy link giới thiệu

Thông thường những đường link này sẽ được tạo nên bởi landing page, nghĩa là nó sẽ khiến khách mua hàng của bạn. Ngoài ra, những thông tin về chiến dịch, bài viết review sản phẩm và banner quảng cáo sẽ là những yếu tố giúp bạn tạo được thu nhập nếu như khách hàng truy cập vào đó.

Bước 3: Chia sẻ sản phẩm tới cho mọi người

Có rất nhiều cách để bạn chia sẻ sản phẩm tới tay mọi người (bao gồm miễn phí và có tính phí). Chẳng hạn như những cách mà tôi thường hay áp dụng nhất bao gồm:

  • Share Facebook: cách làm này miễn phí, nhưng quan trọng là có ai truy cập vào đường link bạn chia sẻ để mua hàng hay không mà thôi.
  • Làm nội dung lên Youtube: Hiện nay nhu cầu đọc chữ của nhiều người không cao, thay vào đó họ sẽ thích xem các video được chia sẻ trên youtube. Vì vậy, bạn cần phải đầu tư nội dung trên kênh youtube của bạn để khách hàng dễ đọc và cũng nhanh chóng tiếp cận sản phẩm của bạn.
  • Chạy quảng cáo: Cách làm này có tính phí, độ tiếp cận cũng rất cao nếu như bạn có kinh nghiệm chạy quảng cáo (facebook, google). Tuy nhiên, nếu bạn chỉ mới thử chạy quảng cáo thì không nên, vì bạn sẽ làm phí tiền mà không có hiệu quả.
  • Viết bài review trên blog, website: Để bài viết đánh giá của bạn chất lượng, bạn phải là người sử dụng qua sản phẩm mới có thể đưa ra những nhận xét chính xác. Khi khách hàng đã tin tưởng vào lời nhận xét của bạn, khi đó tỷ lệ mua hàng sẽ cao hơn.
Xem thêm:  Ship COD là gì? Khi nào nên dùng hình thức Ship COD?

Tham khảo: Cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook 2023

Bước 4: Nhận tiền hoa hồng

Chú ý phần thông tin tài khoản của bạn, hãy xác nhận là mình đã cập nhập đúng thông tin. Nếu đã xác nhận chính xác thì bạn chỉ cần vào mục thông tin thanh toán để xem mình nhận được bao nhiêu % hoa hồng. Thường thì tiền sẽ về tài khoản của bạn vào ngày 15 hàng tháng.