Google Webmaster Tools

Google Webmaster Tools

 

Giống với Google Analytics, Google Webmaster Tool (GWT) là một trong những ứng dụng miễn phí của Google cung cấp cho bạn những công cụ giúp theo dõi tình trạng hiện tại của website, các vấn đề phát sinh cần khắc phục và cải thiện website để thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm cũng như nguời dùng.

Dưới đây là các chức năng của GWT đối với hoạt động của doanh ngiệp trên website.

1. GWT giúp xác định kết quả chính xác tự nhiên trên Google

Đây là kết quả của việc GWT sẽ báo lại cho bạn những thông tin về từ khóa , cụm từ khóa liên quan và cho biết chính xác thứ hạng tự nhiên của nó. Vì vậy thay vì sử dụng tay để tìm kiếm từ khóa bạn có thể sử dụng công cụ này để tìm kiếm không chỉ từ khóa ngắn mà còn cả các từ khóa dài, cụm từ…

2. Xem xét tỉ lệ Click Through Rate trong các tìm kiếm tự nhiên

Khi bạn được xếp hạng cao một từ khóa, cụm từ khóa nào đó không đồng nghĩa với việc tỷ lệ CTR của bạn cao. Việc kết hợp meta title  (thẻ tiêu đề website, một thẻ chắc chắn không thể thiếu trong công đoạn tối ưu onpage HTML, tiêu đề này sẽ được hiển thị khi tìm kiếm trên Google) và meta description tốt sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến CTR của bạn, và thông qua Google webmaster tool bạn có thể biết được một con số chính xác.

Xem thêm:  Những sai lầm mà doanh nghiệp hay mắc phải khi thiết kế website

* Chú ý : Dựa vào điều này bạn có thể làm tăng lượng CTR của website bằng cách chỉnh sửa kết hợp lại với title , description để tăng lượng click.

 

Shutterstock 214094431 630x420

3. Kiểm tra được các liên kết Backlink mà Google nhận được

Sử dụng backlink trong bài viết là điều quan trong để có thể giúp nâng cao thứ hạng trên trang tìm kiếm cho website, kể cả việc sử dụng internal link hoặc outbound link. Tuy nhiên, nếu sử dụng nhiều backlink với số lượng bài viết lớn, bạn sẽ rất khó khăn trong việc kiểm soát chúng, GWT có thể giúp bạn thực hiện công việc này. Trong GWT bạn có thể biết được bạn có bao nhiêu back link được google quan tâm đến. Ngoài ra còn một tính năng cũng khá thú vị đó là việc bạn có thể kiểm tra anchortex dễ dàng bằng cách click vào anchor text tab.

4. GWT giúp kiểm tra và phát hiện phần mềm độc hại

Với chức năng liên kết của Googlebot, GWT có thể dễ dàng phát hiện các phần mềm độc hại trên website của bạn để kịp thời khắc phục sự cố, đảm bảo tiến độ hoạt động của doanh nghiệp.

 

A0130002109

5. Xác định các lỗi thu thập thông tin và các liên kết lỗi – lỗi 404

Bạn vẫn hay bắt gặp những website báo lỗi ” Service not found – 404″ khi click vào thông tin trên một số trang web, điều này sẽ làm giảm sút sự hài lòng của khách hàng đối với website gây ảnh hưởng đến tỷ lệ Bounce rate của trang. GWT sẽ giúp báo cáo hầu hết các liên kết lỗi , các trang bị hỏng … để bạn có thể chỉnh sửa hoặc loại bỏ chúng.

Xem thêm:  Thiết kế website ở Tuyên Quang hiện đại, giá cả hợp lí

6. GWT giúp kiểm tra và cải thiện tốc độ trang web

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến thuật toán tối ưu hóa tốc độ load web , chúng có thể gây ra ảnh hưởng đáng kể đến tỷ lệ chuyển đổi website của bạn. Trong GWT bạn có thể dựa vào đây để biết chính xác tốc độ load web và cải thiện theo yêu cầu của nó.

Android Jellybean Loading Animation

Cải thiện nội dung website giúp trang web của doanh nghiệp có khả năng tối ưu hóa trên trang tìm kiếm, do đó, các marketers cần phải hiểu và năm rõ các công cụ hỗ trợ online như Google Analystic, Google Webmaster Tool (GWT). Đây cũng là cách nhanh nhất và hiệu quả nhất cho giải pháp SEO Content của doanh nghiệp.