Tìm hiểu về chi phí thiết kế website trọn gói

Chi phí thiết kế website trọn gói là điều bất kì doanh nghiệp nào cũng nên tìm hiểu kĩ trước khi vận hành một trang web, đặc biệt đối với những ai lần đầu tìm kiếm hoặc yêu cầu các dịch vụ thiết kế web làm website cho mình. Chi phí thiết kế website ngày nay khá đa dạng tùy thuộc vào từng loại hình dịch vụ, công ty lẫn yêu cầu cơ bản của khách hàng. Trước khi xác định sẽ đặt dịch vụ thiết kế web ở bên ngoài bạn cần phải biết về các nguồn chi phí này để xác định các thông tin sau:

The Php Practitioner

  • Biết chi phí thiết kế website trọn gói để lên kế hoạch phát triển website lâu dài
  • Thực hiện các chiến lược Marketing với website với mức chi phí hợp lí
  • Co thể so sánh và lựa chọn giữa gói dịch vụ của nhiều đơn vị để đưa ra lựa chọn chính xác nhất

Chi phí thiết kế website trọn gói bao gồm những gì?

Trên thực tế, các chi phí chính “ngốn tiền” nhiều nhất trong việc thực hiện một website thường nằm ở các mảng sau đây:

Chi phí thiết kế giao diện website

Giao diện website là phần đầu tiên trong quá trình hình thành một website chuyên nghiệp, dù bạn có thiết kế web trong lĩnh vực nào thì bước đầu luôn là thiết kế giao diện. Đặc biêt, đối với các trang web có nhiều trang con, các nhà thiết kế sẽ phải thiết kế từng trang cụ thể cho bạn. Mà trong mỗi trang như vậy còn chứa rất nhiều chi tiết, yếu tố nhỏ khá phức tạp. Thông thường, các công ty thiết kế website mất khoảng 3-5 ngày để thiết kế một giao diện website chưa kể sau đó còn chỉnh sửa theo ý khách hàng.

Xem thêm:  Kiến thức về HTML (P2): HTML Elements

Một dự án website chỉ có thể khởi tạo khi đã hoàn thành xong giao diện, vì vậy có thể nói trong toàn bộ chi phí thiết kế web của bạn sẽ có khoảng 30% dành cho việc hình thành và phát triển giao diện ban đầu. Có giao diện web rồi, các lập trình viên mới có cơ sở để hiện thực hóa website hoàn chỉnh

Site Builder HeaderChi phí thiết kế website bao gồm nhiều yếu tố 

Chi phí mua tên miền (domain)

Một website không thể đi vào hoạt động nếu không có tên miền. Tên miền chính là dòng mà kháhc hàng dùng để gõ lên thanh địa chỉ để vào được website của bạn. Nếu bạn mua các tên miền quốc tế như .com, .net, .info, .org… thì tùy thuộc vào nơi bạn đăng kí sẽ có những mức giá khác nhau dao động từ 22.000 – 250.000 VNĐ. Tức tầm khoảng 10$ – 12$. Còn các tên miền quốc gia có những đuôi như .vn, .com.vn, .edu.vn… thì mức giá sẽ dao động từ 750.000 đến 800.000 cho một năm sử dụng.

Xem thêm:

Domain Search ToolsMột website không thể đi vào hoạt động nếu không có tên miền

Tùy vào sở thích mà khách hàng có thể tự mua tên miền hoặc nhờ đơn vị thiết kế web mua giúp. Nếu sử dụng dịch vụ của đơn vị thiết kế web, bạn có thể tiết kiệm chi phí hơn vì họ biết các nơi bán tên miền giá tốt hoặc các nhà cung cấp tên miền quốc tế với chất lượng đảm bảo.

Xem thêm:  Ngành thiết kế đồ họa website có khó không ?

Chi phí mua hosting

Hosting là nơi lưu trữ website của bạn trên internet, giá cả của hosting phụ thuộc vào dung lượng lưu trữ và băng thông (bandwith). Thông thường người ta sẽ bán hosting theo gói 6 tháng – 1 năm – 2 năm. Sau khoảng thời gian này bạn cần mua thêm các gói hosting mới.

Portfolio Roi DanonChi phí thiết kế, lập trình web chiếm phần lớn trong tổng chi phí của một website

Đối với một website cá nhân hay website doanh nghiệp thì bạn chỉ cần mua gói hosting tầm 10$ một tháng là đủ dùng, nhưng nếu website của bạn làm về giải trí, tin tức, bán hàng trực tuyến với lượng người truy cập nhiều và sản phẩm đa dạng thì phải mua gói host có dung lượng và băng thông lớn hơn, chính vì thế giá tiền cũng cao hơn. Đây cũng là lý do mà các loại website thương mại điện tử hay website bán hàng trên thị trường thường có giá cao hơn các loại web khác.

Chi phí lập trình / phát triển web

Một khâu cực kì quan trọng trong thiết kế website mà bạn phải chi trả đó chính là phí thiết kế web. Một developer (lập trình viên) sẽ mất tầm 10-15 ngày để lập trình một website cho bạn dựa trên giao diện mà các nhà thiết kế đã tạo sẵn. Bên cạnh đó, nếu doanh nghiệp của bạn có thêm các yêu cầu chỉnh sửa thì họ sẽ mất thêm thời gian để làm những việc này cho bạn. Cho nên có thể nói chi phí thiết kế, lập trình web chiếm phần lớn trong tổng chi phí của một website.

Xem thêm:  Top 10 công ty thiết kế website tại Hà Nội chuyên nghiệp nhất 2024

Các chi phí khác

Bên cạnh các chi phí thiết kế wesite cụ thể trên, một gói thiết kế web trọn gói còn có thể bao gồm các chi phí phát sinh tùy thuộc theo yêu cầu của khách hàng như chi phí thêm tính năng đặc biệt cho website (tạo landing page, plugin chống copy…), chi phí mua phần mềm bảo mật an ninh nâng cao, bảo trì web (nếu có). Tuy nhiên, bạn cũng có thể thỏa thuận các chi phí này trong lúc thương thảo hợp đông để tính vào chi phí trọn gói.

Thông thường, các chi phí thiết kế website mà các dịch vụ thiết kế đưa ra thường rõ ràng, hợp lí và tiết kiệm hơn so với khi bạn tự làm website, tự bỏ ra các chi phí kể trên. Tùy theo các nhu cầu của bản thân mà bạn có thể lựa chọn cũng như yêu cầu các dịch vụ thiết kế web đưa ra gói dịch vụ hợp với túi tiền của mình.

WEBICO – GIẢI PHÁP THIẾT KẾ WEB HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Mekong Tower, 235-241 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 1800 6016
Email: email@webico.vn
Website: www.webico.vnFacebook: https://www.facebook.com/webico.vn/

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của WEBICO sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc! Trong trường hợp tổng đài BẬN LIÊN TỤC và QUÁ TẢI đơn hàng, vui lòng để lại thông tin của bạn thông qua email hoặc tin nhắn để chúng tôi có thể tìm lại bạn trong hàng ngàn khách hàng.