Vì sao cần tìm hiểu chi phí thiết kế website?

Chi phí thiết kế website là mối quan tâm của khá nhiều đơn vị doanh nghiệp, cá nhân đang có nhu cầu thực hiện một trang web riêng cho mình. Khi đặt một dịch vụ thiết kế website trọn gói, các đơn vị sẽ tính toán chi phí của từng phần và đưa ra cho bạn một gói chi phí chung phù hợp nhất.

Thế nhưng, bạn có biết tổng chi phí thiết kế website đó bao gồm các chi phí gì? Những chi phí đó có hợp lí để doanh nghiệp của bạn chi trả hay không? Hiểu biết về các chi phí cần thiết trong website sẽ giúp bạn có cái nhìn cụ thể và chi tiết hơn về giá trị sản phẩm cũng như có các sự lựa chọn phù hợp. Đây cũng được xem là một phần quan trọng đối với những doanh nghiệp, đơn vị đang có nhu cầu tìm hiểu và lên chiến lược phát triển website của riêng mình.

Các chi phí chính để thực hiện một website

Chi phí thiết kế giao diện website

Giao diện website là yếu tố cần thiết đầu tiên để hình thành nên một website chuyên nghiệp, dù ở bất cứ lĩnh vực nào. Đối với các website có nhiều trang con, bộ phận thiết kế trong các đơn vị thiết kế website sẽ phải thiết kế từng trang cụ thể cho bạn. Mà trong mỗi trang như vậy còn chứa rất nhiều chi tiết nhỏ phức tạp. Thông thường, công ty thiết kế website mất khoảng 3-5 ngày để thiết kế một giao diện website cơ bản.

Xem thêm:  Top 10 Chủ đề Retro WordPress hấp dẫn cho người yêu thích sự cổ điển
Chi phí thiết kế website

Vì vậy, có thể nói trong gói chi phí làm website của bạn sẽ có khoảng 30% dành cho việc hình thành và phát triển giao diện ban đầu. Có giao diện web rồi, các lập trình viên (coder) mới có cơ sở để hiện thực hóa website hoàn chỉnh cho bạn.

Chi phí mua tên miền

Một website không thể đi vào hoạt động nếu không có tên miền. Nếu bạn mua các tên miền quốc tế như .com, .net, .info, .org… thì tùy thuộc vào nơi bạn đăng kí sẽ có những mức giá khác nhau dao động từ 22.000 – 250.000 VNĐ. Tức tầm khoảng 10$ – 12$. Còn các tên miền quốc gia có những đuôi như .vn, .com.vn, .edu.vn… thì mức giá sẽ dao động từ 750.000 đến 800.000 cho một năm sử dụng.

Xem thêm:

Một website không thể đi vào hoạt động nếu không có tên miền

Bạn có thể tự mua tên miền hoặc nhờ đơn vị thiết kế web mua giúp bạn. Nếu sử dụng dịch vụ của đơn vị thiết kế web, bạn có thể tiết kiệm chi phí hơn vì họ biết các nơi bán tên miền giá tốt hoặc các nhà cung cấp tên miền quốc tế với chất lượng đảm bảo, các kho tài nguyên đa dạng.

Chi phí mua hosting

Hosting là nơi lưu trữ website của bạn trên internet, giá cả của hosting phụ thuộc vào dung lượng lưu trữ và băng thông (bandwith). Thông thường người ta sẽ bán hosting theo gói 6 tháng – 1 năm – 2 năm. Sau khoảng thời gian này bạn cần mua thêm các gói hosting mới.

Xem thêm:  Thiết kế web bán đồ lưu niệm, quà tặng online
Chi phí thiết kế, lập trình web chiếm phần lớn trong tổng chi phí của một website

Đối với một website cá nhân hay website doanh nghiệp thì bạn chỉ cần mua gói hosting tầm 10$ một tháng là đủ dùng, nhưng nếu website của bạn làm về giải trí, tin tức, bán hàng trực tuyến với lượng người truy cập nhiều và sản phẩm đa dạng thì phải mua gói host có dung lượng và băng thông lớn hơn, chính vì thế giá tiền cũng cao hơn. Đây cũng là lý do mà các loại website thương mại điện tử hay website bán hàng trên thị trường thường có giá cao hơn các loại web khác.

Chi phí lập trình / phát triển web

Một khâu cực kì quan trọng trong thiết kế website mà bạn phải chi trả đó chính là phí thiết kế web. Một developer (lập trình viên) sẽ mất tầm 10-15 ngày để lập trình một website cho bạn dựa trên giao diện mà các nhà thiết kế đã tạo sẵn. Bên cạnh đó, nếu doanh nghiệp của bạn có thêm các yêu cầu chỉnh sửa thì họ sẽ mất thêm thời gian để làm những việc này cho bạn. Cho nên có thể nói chi phí thiết kế, lập trình web chiếm phần lớn trong tổng chi phí của một website.

Các chi phí khác

Bên cạnh các chi phí thiết kế website cơ bản trên, một gói thiết kế web trọn gói còn có thể bao gồm các chi phí phát sinh tùy thuộc theo yêu cầu của khách hàng như chi phí thêm tính năng đặc biệt cho website (tạo landing page, plugin chống copy…), chi phí mua phần mềm bảo mật an ninh nâng cao, bảo trì web (nếu có). Tuy nhiên, bạn cũng có thể thỏa thuận các chi phí này trong lúc thương thảo hợp đông để tính vào chi phí trọn gói.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách quản trị website hiệu quả

Thông thường, các chi phí thiết kế website mà các doanh nghiệp đưa ra thường rõ ràng, hợp lí và tiết kiệm hơn so với khi bạn tự làm website riêng lẻ. Tùy theo các nhu cầu của bản thân mà bạn có thể lựa chọn cũng như yêu cầu các dịch vụ thiết kế web đưa ra gói dịch vụ hợp với túi tiền của mình.

Đừng quên theo dõi WEBICO BLOG hoặc Fanpage của chúng tôi để luôn cập nhật những bài viết mới nhất!

? WEBICO – GIẢI PHÁP THIẾT KẾ WEB HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP ?

? Địa chỉ: Mekong Tower, 235-241 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM
? Hotline: 1800 6016
? Email: email@webico.vn
? Website: www.webico.vn
➡ Facebook: https://www.facebook.com/webico.vn/

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của WEBICO sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc! Trong trường hợp tổng đài BẬN LIÊN TỤC và QUÁ TẢI đơn hàng, vui lòng để lại thông tin của bạn thông qua email hoặc tin nhắn để chúng tôi có thể tìm lại bạn trong hàng ngàn khách hàng.