Một website chuẩn SEO, chất lượng tốt sẽ  được công cụ tìm kiếm Google đánh giá cao, ưu tiên xếp hàng trong kết quả tìm kiếm. Vậy bạn đã biết cấu trúc của một website chuẩn SEO?, thiết kế web chuẩn SEO là gì ? WEBICO sẽ chia sẻ ngay với bạn trong bài viết dưới đây.

1. Lựa chọn tên miền

Tên miền : Lựa chọn tên miền liên quan tới nội dung website, thời gian sử dụng dài được đánh giá cao. Tên miền có thể chứa từ khóa chính của website thì càng tốt.

2. Các yếu tố trong trang

– Thẻ meta: meta title, meta description, … các thẻ meta này trên mỗi trang sẽ được thay đổi tự động theo nội dung của từng trang.

– Thẻ nội dung: h1, h2, h3, h4 trên mỗi trang phải khác nhau, khi sang trang mới thì thay đổi theo nội dung của trang đó.

– Thẻ h5,6 tương tự được sử dụng cho phần tiêu đề chính hoặc tiêu đề phụ nhằm nhấn mạnh nội dung cần lưu ý đến người đọc và các công cụ tìm kiếm.

– Thẻ link: thuộc tính

Xem thêm:  Flat design - Thiết kế web phẳng sẽ "thống lĩnh" thị trường online?

Rel=”canonical” có ý lọc trùng lặp nội dung cho website, chuyển từ www sang non www.

– Thẻ hình ảnh: đầy đủ title ảnh, thẻ alt đại diện nội dung ảnh.

Những yếu tố cơ bản nhưng quan trọng để có thể thiết kế web chuẩn SEO

3. Sử dụng chuẩn W3C khi thiết kế trang web

W3C trong thiết kế web là một hệ thống các tiêu chí đánh giá website dựa trên các chuẩn mực liên quan đến HTML, XHTML, SMIL, MathML, CSS…

Ưu điểm W3C đem lại:

–  Search Engine đặc biệt là Google sẽ có cảm tình với website của bạn hơn.

– Website của bạn được hỗ trợ tốt trên nhiều trình duyệt web.

– Tối ưu hóa trên điện thoại.

– Tốc độ load trang nhanh.

TR

4. Tối ưu tốc độ tải website

Tối ưu code website để tốc độ load trung bình trên trang đo bằng SEO quake nằm ở mức trung bình 1s-5s là tốt nhất, tốt cho cả google bot và tốt cả cho người dùng.

5.  Thường xuyên cập nhật nội dung cho website

Bạn cần xây dựng nội dung cho website, một tuần ít nhất 2 bài. Nội dung nên chứa hình ảnh để tăng phần hấp dẫn cho người đọc. Đặt các thuộc tính như title và alt vào hình ảnh sẽ được đánh giá cao cho nội dung website của bạn và từ khóa liên quan đối với hình ảnh

6. Không cho phép thay đổi thẻ tiêu đề và mô tả ứng với mỗi bài viết, chuyên mục

Một trong những lỗi rất phổ biến với các website hiện nay là cho phép thay đổi thẻ tiêu đề và mô tả ứng với mỗi bài viết, chuyên mục. Các công cụ tìm kiếm sẽ khó hiểu được chủ đề, nội dung của bài viết nếu tiêu đề và chuyên mục không được cấu hình. Đối với các website sử dụng mã nguồn wordpress có thể khắc phục được nhược điểm này bằng cách cài thêm plugin All In One Seo.

Xem thêm:  JavaScript là gì? Làm thế nào để kích hoạt tính năng Javascript

7. Xây dựng trang Sitemap cho người dùng

Sitemap (sơ đồ trang web) chứa liên kết đến các trang nội dung trong website. Nó cho phép người dùng và công cụ tìm kiếm hiểu được cấu trúc của trang web từ đó có thể dễ dàng tìm kiếm và truy cập đến nội dung mà họ cần.

Trên đây là 7 yếu tố quan trọng quyết định một web có được gọi là chuẩn SEO hay không. Chúc website của bạn nhanh chóng lên top Google.