Ở phần 1 WEBICO đã chia sẻ một số trò lừa đảo ảnh hưởng trực tiếp đến các chủ shop bán hàng online, tiếp đến là vô vàn các chiêu trò mà khiến khách hàng “than trời” vẫn không sao tránh khỏi hết được.

  1. “Sản phẩm chỉ đẹp khi còn trên hình”

Đây là trường hợp xảy ra phổ biến nhất khi mua hàng online, các shop nhỏ, không có website uy tín còn thấp.

Khách hàng ngã ngửa khi mặc thử sản phẩm, mẫu mã và chất liệu thật tệ hại, nếu gặp trường hợp như vậy bạn nên trả sản phẩm, muốn có cơ sở bạn nên nói trước khi mua “Tôi có quyền được trả sản phẩm nếu chất lượng không đảm bảo chứ?” khi có cam kết bạn hãy đặt hàng, nếu shop từ chối bạn nên tìm nơi khác để mua sản phẩm.

Cuoi Chay Nuoc Mat Voi Tham Hoa Mua Do Online Hinh 3

2. Yêu cầu chuyển khoản nhưng nhận lại sự biệt vô âm tín

Với những shop lừa đảo họ sẽ yêu cầu bạn chuyển khoản đặt cọc trước sau đó sẽ gửi bưu điện cho bạn. Nhưng sự thật là sau thời gian chuyển khoản là sự biến mất không dấu tích. Trong những vụ lừa đảo như vậy chắc chắn số lượng khách hàng bị lừa sẽ lớn. Để tránh bạn nên tìm hiểu xem shop làm ăn đã lâu chưa, có uy tín và phản hồi từ khách hàng như thế nào.

2a9e8256aa 1 Img 1392773420 1

3. “Mua một đằng sản phẩm ra một nẻo”

Có thời gian Facebook và mục tin tức của các website ầm ộ đưa tin các vụ liên tiếp lừa đảo, lập Fanpage, đưa ra chương trình siêu khuyến mãi, sau đó sản phẩm nhận được như tất, quần chip…

Xem thêm:  Những mặt hàng kinh doanh online hiệu quả trong năm 2024

Một shop bán son MAC ở quận Tân Phú phải lên tiếng cảnh báo đông đảo fan mạng Facebook vì hành vi trộm hình ảnh, content giả danh shop để bán son giả rẻ. Tiếp theo shop giả đã bị lộ mặt vì giao hàng cho khách không phải son mà là quần, tất.

Bạn nên cẩn thận hơn với các chương trình siêu giảm giá trên mạng để tránh mất tiền oan nhé.

Son1 D9dd3