Trong thời đại thị trường kinh doanh cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, nhiều doanh nghiệp bắt đầu tập trung vào các chiến lược quảng bá hình ảnh nhằm mục đích thu hút khách hàng chú ý đến thương hiệu của mình, mà phương tiện quảng cáo chính không thể thiếu đó là xây dựng website. Để thu hút được nhiều khách hàng, trang web của bạn không đơn thuần chỉ là nơi để cung cấp thông tin nữa, mà nó còn là nơi để bạn tương tác với khách hàng và thuyết phục được họ mua hàng của mình.Chính vì thế đầu tư cho việc thiết kế website sao cho bắt mắt và tiện lợi với người dùng sẽ đem lại doanh nghiệp nhiều lợi thế trong việc tạo ấn tượng với khách hàng rất nhiều. Bài viết này WEBICO sẽ chia sẻ cho các bạn biết được cần có những yếu tố gì để thiết kế website đẹp.

Web Design Banner (1)

Những yếu tố cần có để thiết kế website đẹp

Một website được đánh giá tính thẩm mỹ cao dựa vào các yếu tố chính như giao diện web đẹp, nội dung web đẹp và thiết kế web đẹp. Đáp ứng được những yếu tố chính này website của bạn sẽ có thể cạnh tranh với đối thủ mạnh của mình trên con đường chinh phục khách hàng.

Thiết kế mỹ thuật giao diện web đẹp

Cái nhìn ban đầu luôn để lại ấn tượng lâu dài, khách hàng cũng vậy khi nhìn vào một website đầu họ nhìn thấy đầu tiên đó là giao diện vì thế đây chính là cơ hội để bạn gây sự chú ý và tạo ấn tượng với khách hàng, khiến họ thích thú và nhớ đến website bán hàng của bạn lâu hơn.Sẽ thật nhàm chán khi lướt web và thấy website nào cũng giống như website nào từ giao diện, cho tới chức năng…Khách hàng sẽ cảm thấy thích thú hơn với những trang web có giao diện đặc biệt, độc nhất.

Xem thêm:  Top 10 xu hướng thiết kế website năm 2024 đẹp nhất

Most Beautiful Web Design Websites (1)

Với giao diện web đẹp và tạo được dấu ấn, website bạn sẽ khiến khách hàng nhớ lâu về mình hơn. để làm được điều này thì không có giải pháp nào khác ngoài việc bạn phải đầu tư thiết kế web đẹp và chuyên nghiệp theo những yếu tố sau

+ Tính hiện đạiCông nghệ luôn phát triển và thay đổi mỗi ngày, bạn phải thường xuyên cập nhật những xu hướng về màu sắc, phong cách mới nhất, hiện đại nhất để có thể theo kịp được nhu cầu và sự phát triển của thị trường.

+ Tính sáng tạo: Sáng tạo luôn là điều mà các nhà thiết kế luôn cố gắng khai thác để có thể truyền đạt được thông điệp đến với khách hàng một cách ấn tượng, thu hút và khác với các đối thủ cạnh tranh khác nhất. Sự sáng tạo thường để lại ấn tượng mạnh, một cảm giác thích thú khi vừa mới gặp trong suy nghĩ của người xem.

+ Sự hữu dụng: Cái đẹp phải đi với tính hữu dụng thì sản phẩm mới mang lại giá trị thực sự cho khách hàng. Đây cũng là một vấn đề mà khi bắt tay vào thực hiện dự án các nhà thiết kế web luôn đưa lên hàng đầu, phải tạo ra một giá trị thực sự, rõ ràng cho khách hàng sử dụng, cho người truy cập web hoặc thực thi một chức năng web cụ thể cho người quản trị web nâng cao năng lực quản lý. Việc tổ chức hợp lý bố cục và khoa học các khối nội dung cũng tạo được điểm nhấn cho thiết kế web và sự thuận tiện cho người xem. Các thiết kế web bán hàng, thương mại điện tử là những web cần được đảm bảo tính hữu dụng trên trang web nhất.

Xem thêm:  Lập trang web cho công ty thì cần những gì?

Nội dung web đẹp

Nội dung là phần quan trọng bên trong và cũng là phần cốt lõi của tất cả các website. Để có được nội dung web đẹp thì từng chữ, hình ảnh đi kèm cho tới hình ảnh web, các thẻ đều phải được thể hiện một cách chuẩn xác, chuyên nghiệp nhất, phải có sự kết hợp xen kẽ giữa nội dung và media để không tạo cảm giác nhàm chán. Nội dung được trình bày trên thiết kế web phải có bố cục rõ ràng, cách phân chia paragraph phải theo hệ thống số(1,2,3…) hoặc theo an pha b(a,b,c…). Ngoài ra, màu background của nền web không được trùng với màu chữ; kích cỡ chữ phải vừa đủ đọc

Hình ảnh và video trong bài phải minh họa chính xác cho cho thông điệp của bài và có tính liên quan cao. Hạn chế những từ ngữ và hình ảnh chỉ mang tính trang trí cho bài viết, cho website.

Design

Thiết kế website đẹp

Thiết kế website đẹp ở đây bao gồm tổng hợp không chỉ hỗ trợ người dùng về giao diện hiển thị mà cả về tối ưu công cụ tìm kiếm website của bạn sẽ có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm của Google – trang tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay, từ đó website của bạn sẽ dễ dàng có thêm nhiều lượt truy cập và việc tăng doanh thu lên cũng sẽ nằm trong tầm tay. Một lời khuyên cho bạn khi thiết kế website đó là kết hợp với các yếu tố Call To Action, điều này sẽ giúp tỷ lệ chuyển đổi khi khách hàng online thành khách hàng thực tế cao hơn rất nhiều. Những thương hiệu lớn thường thay đổi giao diện, chức năng để phù hợp với xu hướng của người dùng.