Khi công nghệ phát triển, nhiều người tiếp cận gần hơn với thế giới trực tuyến, website trở thành nơi để doanh nghiệp hoạt động kinh doanh, quảng bá hình ảnh, thương hiệu đến với khách hàng hiệu quả nhất. Chính vì thế rất nhiều doanh nghiệp đã tìm đến các dịch vụ thiết kế web để tạo cho mình một website bán hàng ấn tượng. Dù chỉ là một chủ shop nhỏ hay lớn thì bạn đều có thể tìm đến những khách hàng mới thông qua các website thương mại điện tử.

Tuy nhiên để có một website vừa đáp ứng được giao diện đẹp vừa đáp ứng được chủ đề kinh doanh của doanh nghiệp thì ngoài phụ thuộc vào người thiết kế web, bạn cũng cần chuẩn bị rất nhiều thứ đấy, WEBICO sẽ chia sẻ với các bạn cần chuẩn bị những gì trước khi lên ý tưởng làm web.

10 ý Tưởng Tiên Phong Cho Cuộc Cách Mạng Thiết Kế Website 2015 4

Những thứ cần chuẩn bị trước khi lên ý tưởng làm web

Chuẩn bị các quy trình và chính sách bán hàng

Đầu tiên bạn nên lên cho mình một bản kế hoạch kinh doanh đàng hoàng và chi tiết hóa ý tưởng website của mình. Lên quy trình và các chính sách bán hàng mà bạn muốn.mMột quy trình phổ biến của thương mại điện tử: Khách hàng mua hàng -> Hệ thống xử lý đơn hàng -> Thanh toán trực tuyến -> Kho xuất hàng -> Giao đến tay khách hàng. Soạn thảo các chính sách bán hàng liên quan đến thanh toán, đổi trả hàng,v.v… để việc hoạt động kinh doanh trên website được dễ dàng hơn và việc chạy website như thế nào cũng đơn giản hơn rất nhiều.

Xem thêm:  Thiết kế website gia sư chuyên nghiệp, thu hút nhiều học viên

Chuẩn bị sản phẩm trên website

Kinh doanh thì chắc chắn phải có sản phẩm, sản phẩm của bạn được mô tả càng chi tiết thì khách hàng càng dễ chọn mua. Bạn nên chuẩn bị trước cho sản phẩm của mình như xác định các sản phẩm đưa lên gồm có những thuộc tính gì, vì mỗi sản phẩm sẽ có những mô tả riêng, chụp ảnh sản phẩm nhiều góc độ để nó trông hấp dẫn hơn. Ví dụ sản phẩm thời trang cần có thông tin thương hiệu, size, màu sắc, chụp mặt trước, mặt sau, chất liệu vải,v.v… Nhưng đối với sản phẩm đồ chơi cần có thông tin xuất xứ, chất liệu.

Do So Sinh Cho Be

Một mục lục website bao gồm các loại sản phẩm và các sản phẩm vì thế website phải cần đến sitemap. Một sitemap được quy hoạch tốt là khi khách hàng dễ dàng tìm đến sản phẩm mong muốn.

Chuẩn bị tài khoản ngân hàng & các loại giấy phép

Việc tiếp theo bạn cần chuẩn bị đó là tài khoản ngân hàng chỉ dùng cho các giao diện trên website và các loại giấy phép. Tài khoản này sẽ phục vụ cho việc thanh toán giữa khách hàng với doanh nghiệp. Ngoài ra việc chuẩn bị đăng ký loại giấy phép kinh doanh trực tuyến bạn có thể công khai kinh doanh mà không sợ bị dính tới pháp luật. Việc đăng ký giấy phép kinh doanh không hề khó, chỉ cần bạn đọc kỹ thông tin và cung cấp các thông tin đầy đủ là có thể bắt đầu đăng ký ngay trên mạng.

Chọn nền tảng xây dựng website

Việc lựa chọn nền tảng xây dựng website bạn có thể nhờ công ty thiết kế web chuyên nghiệp tư vấn, bởi họ có nhiều năm kinh nghiệm, họ sẽ biết được nền tảng nào phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của bạn. WordPress là một trong những nền tảng có sẵn được nhiều người yêu thích sử dụng, nó được tích hợp nhiều plugin hỗ trợ cho website rất tốt, ngoài ra nó cũng giải quyết những quy trình bán hàng căn bản nên việc quản lý đơn hàng sẽ không còn quá khó khăn đối với bạn nữa. Bạn có thể tham khảo những mẫu giao diện ấn tượng của WEBICO tại đây

6517d4c3eb0f41ada3a13ec839f8b00c

Chọn tên miền và hosting

Website giống như là một ngôi nhà, một cửa hàng trực tuyến của bạn vì thế muốn xây dựng nó bạn cần phải có hosting, hosting như là miếng đất giúp bạn xây nên được ngôi nhà tốt. Muốn nhà to, rộng thì đòi hỏi hosting của bạn cũng phải đáp ứng được yếu tố ấy. Để có thể chọn được hosting tốt thì bạn nên tham khảo các đơn vị cung cấp giải pháp thương mại điện tử để được tư vấn hosting phù hợp với lượng đơn hàng dự kiến mỗi ngày. Ngoài ra tên miền sẽ mang theo thương hiệu riêng cho doanh nghiệp bạn, vì thế bạn cũng nên cân nhắc chọn cho mình một tên miền phù hợp trước khi bắt đầu lên ý tưởng làm web.

Xem thêm:  Thiết kế web xem phim online không giật chịu tải mạnh