cach-tim-nguon-hang-si-chat-luong-gia-re

Trong kinh doanh, để góp phần tăng lợi nhuận, người kinh doanh đều sở hữu cho mình những nguồn hàng uy tín giá rẻ. Do đó, việc tìm kiếm nguồn hàng sỉ chất lượng giá rẻ là vấn đề mà nhiều người kinh doanh quan tâm. Trên thực tế, không phải ai cũng biết cách tìm kiếm nguồn hàng sỉ chất lượng giá rẻ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi về cách tìm kiếm nguồn hàng sỉ chất lượng giá rẻ. 

Nguồn hàng sỉ và tầm quan trọng 

Khái niệm hàng sỉ

Hàng sỉ là hàng hóa được nhập với giá sỉ (giá rẻ) và số lượng nhiều. Những hàng hóa này sẽ được người bán, thường là đại lý, cửa hàng nhập về với một số lượng lớn để bán cho khách hàng lẻ và thu về lợi nhuận. Hàng sỉ rất đa dạng. Mọi sản phẩm trên thị trường đều có nguồn hàng sỉ và người khi kinh doanh cần phải tìm kiếm nguồn hàng sỉ chất lượng giá rẻ để có thể thu lại lợi nhuận tối đa. Hàng mua sỉ sẽ được chiết khấu phần trăm hoặc thậm chí có giá bằng giá gốc. Nếu mua càng nhiều thì giá sỉ sẽ càng thấp, lợi nhuận càng cao. 

cach-tim-nguon-hang-si-chat-luong-gia-re

Ví dụ: Nếu bạn nhập hàng sỉ một sản phẩm quần áo với giá 50.000 đồng với mong muốn lợi nhuận 70% thì sản phẩm sẽ được bán lẻ theo công thức: 
50.000 + (50.000 x 70%) = 85.000 đồng/sản phẩm

Tầm quan trọng của việc tìm kiếm nguồn hàng sỉ chất lượng giá rẻ

Nắm được cách tìm nguồn hàng sỉ chất lượng giá rẻ giúp người mua sỉ có nguồn nhập nguyên liệu dồi dào, duy trì kinh doanh và thu lợi nhuận. Hoạt động mua – bán của hai bên giúp cân bằng thị trường và tạo ra giá trị kinh doanh. 

Xem thêm:  Clickbank là gì? Kiếm tiền online với Clickbank có thật hay không?

Bên cạnh đó, nguồn hàng sỉ chất lượng giá rẻ còn giúp cho bên cung (đại lý, cửa hàng) thu về lợi nhuận cao, đồng thời duy trì và phát triển công việc kinh doanh bền vững. 

Lưu ý khi tìm nguồn hàng sỉ nói chung và hàng sỉ chất lượng giá rẻ nói riêng

Tìm nguồn hàng sỉ luôn là thách thức với người bán hàng, đặc biệt là những người mới kinh doanh, vốn ít, chưa có nhiều kinh nghiệm. Do đó, khi tìm nguồn hàng sỉ nói chung và hàng sỉ chất lượng giá rẻ nói riêng, người mua phải tìm các nguồn hàng uy tín, có sự cân đối giữa các bên. Đặc biệt, chỉ nên nhập hàng có giá cụ thể, có giấy tờ rõ ràng; đảm bảo sản phẩm chất lượng và giá cả hợp lý, tránh tình trạng thỏa thuận lời khiến nhập nhằng trong nguồn gốc sản phẩm cũng như giá cả về sau. 

cach-tim-nguon-hang-si-chat-luong-gia-re

Cách thức để tìm kiếm nguồn hàng sỉ chất lượng giá rẻ

Các kênh mạng xã hội giúp tiếp cận nguồn hàng sỉ chất lượng giá rẻ 

Facebook – công cụ hàng đầu và quen thuộc giúp tìm kiếm nguồn hàng

Với sự phát triển của Facebook, các hội nhóm về nguồn hàng sỉ chất lượng giá rẻ không thiếu. Trên thanh công cụ của Facebook, chỉ cần nhập tìm kiếm “hàng sỉ chất lượng”, sẽ có rất nhiều trang, hội nhóm hiện lên. Từ đó, người bán có thể tham gia và theo dõi các mặt hàng mà mình quan tâm. Cùng với đó, người bán cũng nên chú ý theo dõi những kênh mà các thương hiệu hay follow, biết đâu sẽ tạo ra kết nối để từ đó dễ dàng tìm kiếm nguồn nhập hàng sỉ chất lượng giá rẻ. 

Tik Tok – mạng xã hội với nội dung tiếp cận độc đáo 

Mạng xã hội Tik Tok đang thu hút được rất nhiều lượt quan tâm trên thị trường. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm nguồn hàng sỉ chất lượng giá rẻ trên mạng xã hội này. Đặc biệt, ngày càng nhiều các xưởng đang kinh doanh trên mạng xã hội này. Việc theo dõi mặt hàng bạn quan tâm với từ khóa “hàng sỉ” sẽ giúp bạn quan sát được nhiều bên và xem xét giá cả của bên nào là tốt nhất. 

Google – công cụ tra cứu, tìm kiếm thông tin hữu ích

Chỉ cần vài giây trên Google với từ khóa “hàng sỉ + tên mặt hàng”, bạn đã có một lượng lớn các đề xuất hiện lên. Đó chính là những nguồn để bạn tham khảo và tìm kiếm nguồn hàng sỉ phù hợp. Từ khóa càng chi tiết, kết quả lọc càng cụ thể. Do đó, khả năng bạn tiếp cận với nguồn hàng sỉ chất lượng giá rẻ sẽ dễ dàng hơn. 

cach-tim-nguon-hang-si-chat-luong-gia-re

Liên hệ các trang web chuyên cung cấp hàng sỉ tại Việt Nam 

Các trang web uy tín bạn có thể tìm nguồn hàng sỉ chất lượng giá rẻ có thể kể đến là: “thị trường sỉ”, “bán buôn siêu rẻ”, “thế giới sỉ”,… Các trang web này giúp bạn dễ dàng tìm kiếm nguồn hàng sỉ. Hàng sỉ chất lượng giá rẻ đa dạng ở các trang web này sẽ giúp bạn tối ưu lựa chọn của mình. 

Xem thêm:  Nguyên tắc đặt tên shop kinh doanh online không thể bỏ qua

Tận dụng các mối quan hệ cá nhân để kết nối và tìm kiếm nguồn hàng

Chợ đầu mối thông qua tìm hiểu, giới thiệu

Chợ đầu mối luôn là điểm đến lý tưởng nếu bạn muốn nhập nguồn hàng sỉ chất lượng giá rẻ. Các chợ đầu mối có mẫu mã đa dạng, phong phú. Do đó, người mua được trực tiếp quan sát hàng hóa và giảm thiểu các nguy cơ hàng không đảm bảo chất lượng. Nhưng không phải ai cũng biết đến các chợ đầu mối uy tín. Một số chợ đầu mối nổi tiếng trong khu vực miền Bắc và miền Nam bạn có thể tham khảo là: chợ Ninh Hiệp, chợ Đồng Xuân, chợ An Đông, chợ Bà Chiểu, chợ Bình Tây… Mỗi loại mặt hàng khác nhau lại có các đầu mối khác nhau, tạo sự đa dạng ngành hàng. Do đó, bạn không cần phải lo lắng về việc không tìm được nguồn sỉ chất lượng giá rẻ. 

cach-tim-nguon-hang-si-chat-luong-gia-re

Tham gia những hội, nhóm bán hàng để tìm hiểu, kết nối 

Việc chủ động tham gia hội nhóm trên các trang mạng xã hội là điều bạn hoàn toàn có thể chủ động được nếu muốn có được nguồn hàng sỉ chất lượng. Sự kết nối trong vòng tròn kinh doanh giúp bạn có điều kiện tiếp xúc với “người trong nghề”. Từ đó, bạn sẽ có cơ hội được ưu đãi, được giới thiệu nguồn hàng sỉ chất lượng giá rẻ hay thậm chí dễ dàng gặp được người mua hàng hơn rất nhiều. 

Trực tiếp nhập/đặt hàng Quảng Châu mà không qua trung gian 

Việc trực tiếp nhập/đặt hàng Quảng Châu không qua trung gian là cách mà nhiều người kinh doanh (chủ yếu là mặt hàng quần áo, phụ kiện) sử dụng khi tìm kiếm nguồn hàng sỉ chất lượng giá rẻ. Cách thức này sẽ đem lại lợi nhuận cao nếu người nhập biết tìm kiếm, chọn lựa được xưởng may phù hợp. Nhưng đồng thời, để có thể tiếp cận với hàng sỉ chất lượng giá rẻ ngay từ đầu, bạn cũng phải bỏ nhiều thời gian tìm hiểu, nghiên cứu. Do đó, hình thức “order” cũng xuất hiện nhiều trên các trang thương mại điện tử. Đây cũng là cách giúp quá trình nhập hàng tiện hơn, chỉ cần bỏ ra chi phí ban đầu để “order”.

cach-tim-nguon-hang-si-chat-luong-gia-re

Tìm kiếm nguồn hàng sỉ chất lượng giá rẻ là mong muốn của hầu hết người kinh doanh. Đây ắt hẳn không phải là điều dễ dàng khi hàng sỉ trên thị trường ngày càng tràn lan với giá cả, mẫu mã, chất lượng vô số. Định hướng với những cách tìm kiếm hàng sỉ chất lượng giá rẻ là cách giúp người kinh doanh có thể tiếp cận với nguồn hàng, giảm thiểu những rủi ro để từ đó kinh doanh hiệu quả, an toàn. Hy vọng thông qua bài viết vừa rồi, Webico có thể giúp bạn hiểu hơn về cách tìm kiếm nguồn hàng sỉ chất lượng giá rẻ. Chúc sự nghiệp kinh doanh của bạn thành công! 

Xem thêm:  Cách quảng cáo bán hàng tốt nhất cho người kinh doanh online

Những câu hỏi thường gặp

Làm gì để tránh gặp phải tình trạng lừa đảo khi tìm kiếm nguồn hàng sỉ chất lượng giá rẻ?

Lừa đảo là tình trạng không hiếm gặp khi tìm kiếm nguồn hàng sỉ chất lượng giá rẻ. Tình trạng này đặc biệt xảy ra nhiều đối với những người mới kinh doanh – người dễ bị chiếc bẫy nguồn hàng sỉ chất lượng giá rẻ thu hút. Do đó, bạn phải tìm hiểu thật kỹ về nguồn hàng, đặc biệt chú ý hỏi thông tin từ các bên quen biết để xác định nguồn cung ứng đó có uy tín hay không. Các mặt hàng có thông tin được thể hiện rõ ràng trên giấy tờ sẽ giúp bạn hạn chế gặp phải nguồn hàng không uy tín. 

Thương lượng giá thế nào với nơi nhập hàng sỉ để được giá hời nhất?

Nhập hàng càng nhiều thì giá sẽ càng giảm. Nhưng với nhiều người buôn bán nhỏ, chưa dám ôm hàng nhiều, việc thương lượng giá với nơi nhập hàng để có được giá hời là điều cần thiết. Ít nhất, hãy thể hiện thiện chí để xưởng cung cấp hàng sỉ thấy được nhiệt huyết và chân thành của bạn. Các nhà cung cấp khó có thể tin tưởng những người mới kinh doanh. Nên nếu bạn được người quen giới thiệu, nhà cung cấp cũng dễ có cảm tình hơn và bạn cũng sẽ dễ nhận được hàng sỉ giá rẻ chất lượng cao. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tham khảo giá từ các bên quen biết để tránh bị “bắt nạt”. 

Rủi ro tiềm ẩn khi nhập hàng sỉ giá rẻ chất lượng cao? 

Tâm lý nhập hàng giá rẻ đôi khi khiến nhiều người quên đi vấn đề chất lượng. Nhiều xưởng hàng dùng mẫu tốt để chào hàng trong lần đầu tiên. Xong họ lại không đảm bảo chất lượng sản phẩm ở những lần sau. Nếu bạn “order” hàng từ xưởng Quảng Châu, các vấn đề phát sinh như thất lạc hàng cũng không hiếm gặp. Vì thế, khi nhập hàng, bạn nên chọn các nguồn hàng uy tín để giảm thiểu tối đa vấn đề phát sinh. 

Có nên nhập nguồn hàng sỉ chất lượng giá rẻ tại một nơi cố định? 

Điều này còn phụ thuộc vào nguồn cung, vào nhu cầu và giá thị trường. Người kinh doanh có thể chọn lựa nguồn cung hàng sỉ chất lượng giá rẻ nhưng cũng không nên vì yếu tố lợi nhuận mà dễ bị rơi vào chiêu trò lừa đảo. Tại những nơi nhập hàng sỉ quen, đặc biệt là đã hợp tác dài lâu, sự đảm bảo, uy tín vẫn là yếu tố hàng đầu. Tuy nhiên, bạn cũng nên linh động để có được những lợi ích trong kinh doanh, miễn sao đảm bảo đôi bên cùng có lợi là được.