Bất động sản là một ngành đòi hỏi người làm phải có kiến thức tổng hợp từ marketing, tài chính, kế toán, luật,… chứ không đơn giản chỉ cần khách hàng đến và tư vấn là xong.

Thực tế người làm nghề môi giới bất động sản giỏi thường tìm kiếm khách hàng từ các kênh online rất hiệu quả, họ biết nhóm đối tượng khách hàng mình ở những đâu, độ tuổi và khả năng tài chính như thế nào. Mà hiện tại đặc biệt các khách hàng mua bất động sản rất sành sỏi và rất khó tính việc làm hài lòng 1 khách hàng là không dễ mà đối thủ của bạn không phải là ít vì vậy bạn phải đảm bảo tìm kiếm được các kênh bán hàng hiệu quả và cách tư vấn khách hàng chuyên nghiệp, đáng tin cậy.

1462852361 Moi Gioi Bat Dong San

Cùng mình tìm hiểu các kênh bán bất động sản hiệu quả theo từng phân khúc thị trường nhé.

Cách tìm kiếm khách hàng bất động sản qua các kênh online hiệu quả

1. Bất động sản giá rẻ

Đây là phân khúc có nhu cầu nhiều nhất. Nói đến giá rẻ thì với phân khúc này ta đưa ra thông điệp chắc chắn giá rẻ phải ở hàng đầu đồng thời kèm theo các chương trình chiết khấu, giảm giá, tặng phẩm hấp dẫn.

Xem thêm:  Top 30 trang web lớn nhất Việt Nam về lượt truy cập năm 2024

Kênh chạy chiến dịch

– Tờ rơi & SMS: đây là một trong những kênh chủ lực nên tận dụng triệt để khách hàng giá rẻ ở phân khúc này rất tốt nên các bạn hãy tập trung đánh chủ lực vào kênh này bán kính phát tờ rơi là tầm 3km xung quanh dự án và hãy tận dụng tất cả thời gian để đánh.

– Sales phone: theo tôi thì với kênh này chỉ nên dành cho các bạn mới vào nghề để làm quen với cảm giác bị chối, bị chửi còn với phân khúc này thì sẽ không hiệu quả.

– Đăng tin trên các trang rao vặt diễn đàn: với phần này mình nghĩ bạn nên tự trang bị cho mình một phần mềm đăng tin tự động và nên mua vip ở các trang rao vặt như batdongsan.vn, muabannhadat, rongbay, ….

– Website: có thể nói ở phân khúc này thì website đóng vai trò rất lớn trong việc bán hàng có thể lên đến 50-70% vì vậy bạn hãy xây dựng cho mình một website bất động sản chuyên nghiệp để kết hợp cùng các chiến dịch marketing.

tăng trưởng bất động sản

2. Phân khúc trung bình và cao cấp

Phân khúc này nhắm vào đối tượng có mức thu nhập tương đối khá có độ tuổi đứng tuổi là đại đa số nên các bạn xây dựng cũng tùy theo kênh để đạt hiệu quả tốt nhé.

Xem thêm:  Muốn kinh doanh online thành công cần những yếu tố quan trọng gì ?

– Tờ rơi: hãy phát tận nhà và hãy để ý thói quen sinh hoạt của từng khu để phát tờ rơi hiệu quả hơn và đừng ngần ngại phát đi phát lại nhiều lần nhé. Bán kính hiệu quả nhất với hình thức này là từ 2-3 km.

– SMS marketing: với hình thức này data khách hàng là quan trọng nhất nếu bạn không có data tốt thì rất khó để bán bằng hình thức này.

– Đăng tin: dùng phần mềm spam cũng có hiệu quả nhưng mình khuyên các bạn nên lựa chọn các trang uy tín và nâng cấp vip như batdongsan, muabannhadat,…

Website & Socialnên áp dụng song song các chiến lược marketing online vào cả website và các kênh social để đạt hiệu quả tốt nhất.

– Báo giấy, tạp chí: hình thức này chỉ áp dụng cho những người có kinh phí cao.

3. Phân khúc cao cấp hạng sang

Đây là phân khúc rất khó tiếp cận vì nó không phụ thuộc vào vùng miền hay nhu cầu. Nhưng điểm chung của họ là “thành đạt” họ có thể mua vì mến sales, mua vì bạn mình nó mua, mua vì tiền không biết để làm gì, mua để chơi,…. nhưng không thể nói họ không am hiểu thị trường mà họ cực kỳ am hiểu thị trường chính vì vậy chăm sóc họ là cực kỳ căng não.

Đối với phân khúc này bạn hãy truyền đi thông điệp cụ thể nếu không muốn bị từ chối không thương tiếc, các thông điệp có thể như:

Xem thêm:  Kiếm tiền CPO là gì? Top 5 CPO Network tốt nhất tại Việt Nam

– Tiện ích phải có, phải liệt kê tất cả thế mạnh của sản phẩm, của dự án.

– Quy hoạch tương lai, khả năng tăng giá, hạ tầng kỹ thuật

– Tôn lên địa vị của Họ, đẳng cấp xứng tầm hay không? Hàng xóm Họ là ai?…

Kênh marketing 

– Tờ rơi: kênh này không hiệu quả đối với đối tượng này.

– SMS: cái này data cũng rất quan trọng nhưng khi có data thì nội dung là thứ cần thiết nhất.

– Sale phone: không hiệu quả vì họ không có thời gian cho những cuộc gọi vô bổ đâu.

– Đăng tin: nên chọn các trang uy tín mua vip để đăng tin

– SEO website và chạy quảng cáo: có thể nói kênh này quyết định 50% thành công của bạn nếu làm tốt.

– Email: khá khó để tìm kiếm data nhưng tiếp cận khách hàng rất tốt vì họ làm việc qua email nhiều.

– Tiếp cận trực tiếp: hãy mặc quần áo sang trọng ăn uống ở những nơi sang và biết đâu bất ngờ,…
Sếp tôi từng nói: “Bất động sản Việt Nam còn sơ khai lắm”, không tin các Bạn lên Betexco nhìn xuống xem nhà cửa có hoành tráng như trong phim Amazing Spideman không?.