Khi thiết kế web đặc biệt là website doanh nghiệp hay website bán hàng, chắc chắn ai cũng muốn sở hữu cho mình một giao diện website đẹp và hội tụ đủ mọi yếu tố chất lượng từ nội dung đến hình thức. Tuy nhiên đẹp và chất lượng thôi chưa đủ, nó còn phải đảm bảo sự phù hợp với lĩnh vực bạn đang kinh doanh.

Phần lớn các giao diện website hoạt động ngày nay được xây dựng trên giao diện website WordPress bởi độ tiện lợi và chuẩn SEO cùng các tính năng thêm bất ngờ của nó, nếu như bạn đang phân vân chưa biết phải lựa chọn giao diện website như thế nào, hãy tham khảo các bước để chọn được một giao diện website WordPress phù hợp với bạn nhất!

Quy tắc chung khi lựa chọn giao diện website WordPress

Trước khi bước vào các hướng dẫn chi tiết, bạn cần nắm rõ trước các quy tắc cơ bản của việc lựa chọn một theme trên WordPress: Layout, Look and Feel. Nói một cách dễ hiểu hơn, bước đầu tiên khi xem một giao diện chính là để tâm đến bố cục của nó. Nó trông như thế nào? Mang lại cho bạn cảm giác gì, liệu khách hàng của bạn sẽ có cảm giác tương tự bạn khi trải nghiệm giao diện này hay là sẽ cảm thấy không thích?

Hãy yên tâm là bạn sẽ tìm thấy khá nhiều lựa chọn thõa các yêu cầu này với kho giao diện website WordPress đa dạng và luôn được update liên tục hiện nay. Tuy nhiên bên cạnh đó bạn còn cần cân nhắc thêm các yếu tố khác khi chọn lựa các giao diện như sau.

Xem thêm:  Thiết kế web tại Việt Trì, Phú Thọ đẹp và hiệu quả, chuẩn SEO

Các yếu tố cần lưu ý khi lựa chọn giao diện website WordPress

Xác định mục tiêu của doanh nghiệp 

Cho dù bạn đang cần một giao diện miễn phí, một giao diện cao cấp hay muốn thuê một lập trình viên để làm tất cả những điều đó cho bạn, bạn đều cần phải làm một điều: Xác định nhu cầu và mục tiêu của doanh nghiẹp.

Viết ra những việc nên làm, các định hướng phát triển của doanh nghiệp trong hiện tại và trong tương lai. Bạn có thể không cần một cửa hàng Thương mại Điện tử tại thời điểm này, nhưng còn một năm nữa thì sao? Trang web của bạn cần phải trông như thế nào? Bạn cần những trang con nào? Bạn định xuất bản loại nội dung nào? Một khi bạn có một bức tranh rõ ràng về các yêu cầu, bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để tìm ra giao diện website phù hợp.

Giao diện hỗ trợ nhiều tùy chỉnh và lựa chọn

Một cách để giữ cho website của bạn luôn linh hoạt và đáp ứng là chọn giao diện website cung cấp nhiều bài đăng và mẫu trang, cũng như có thể thay đổi màu sắc, phông chữ và các yếu tố thị giác khác. Bằng cách đó, bạn có thể bắt đầu sử dụng các layout cơ bản hoặc thay đổi linh hoạt. Nếu một giao diện chỉ có quá ít lựa chọn, bạn không nên mua nó và tìm kiếm những sản phẩm khác đa dạng hơn.

Kiểm tra tốc độ trang và khả năng tương thích

Xem thêm:  Dịch vụ thiết kế website tại Trà Vinh thu hút nhiều lượt truy cập

Hầu hết các mẫu giao diện website WordPress được bày bán trên mạng đều có bản Demo, và bạn cũng có thể kiểm tra, trải nghiệm thử bản demo này xem nó có tốc độ load như thế nào, đồng thời có tương thích với các thiết bị di động hay không. Bạn cũng có thể nhập địa chỉ của trang demo này trong công cụ PageSpeed ​​của Google để xem liệu nó có gặp vấn đề gì trong việc tải trang hay không.

Mẫu giao diện này có chuẩn SEO hay không?

Tính năng Yoast SEO khắc phục rất nhiều vấn đề về SEO của các nội dung và bài viết trên trang WordPress, vì vậy nếu đã muốn đầu tư chúng tôi khuyên bạn nên chọn giao diên website WordPress có tích hợp sẵn tính năng này.

Hầu hết các giao diện WordPress đều thân thiện với SEO, nhưng nếu bạn có công cụ đảm bảo và kiểm tra được nó vẫn tốt hơn nhiều đúng không? Giao diện web này đã được cập nhật gần đây? Và nó sẽ được hỗ trợ tiếp tục cập nhật trong tương lai? Nếu bạn đang xem và nghĩ đến chuyện mua một giao diện miễn phí, không rõ nguồn gốc, cả quá trình SEO của bạn có thể đi vào ngõ cục hoặc thất bại. Để khắc phục điều này, bạn có thể làm theo Nguyên tắc Quản trị Trang web của Google (Google’s Webmaster Guidelines) khi tìm kiếm các giao diện website WordPress thân thiện với SEO.

Chọn nhà cung cấp đáng tin cậy

Khi xem xét một loạt các giao diện website WordPress, nếu vẫn đang còn phân vân và chưa thể đưa ra sự lựa chọn cuối cùng, chúng tôi khuyên bạn nên căn cứ theo một yếu tố nữa có thể giúp quá trình lựa chọn giao diện của bạn trở nên hiệu quả hơn đó chính là độ tin cậy của nhà cung cấp.

Xem thêm:  Chi phí thiết kế website trọn gói tầm bao nhiêu tiền?

Một số nhà cung cấp giao diện website WordPress sẵn sàng cung cấp dịch vụ bảo hành hoặc sữa chữa nếu trang web của bạn gặp vấn đề hay đính kèm các ưu đãi có lợi cho người mua. Bạn có thể đánh giá uy tín của nhà cung cấp cũng như chất lượng của một giao diện website dựa trên review của những người dùng đã mua nó. Đây cũng là một nguồn thông tin tốt để bạn tham khảo và lựa chọn.

Đừng quên theo dõi WEBICO BLOG hoặc Fanpage của chúng tôi để luôn cập nhật những bài viết mới nhất!

? WEBICO – GIẢI PHÁP THIẾT KẾ WEB HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP ?

? Địa chỉ: Mekong Tower, 235-241 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM
? Hotline: 1800 6016
? Email: email@webico.vn
? Website: www.webico.vn
➡ Facebook: https://www.facebook.com/webico.vn/

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của WEBICO sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc! Trong trường hợp tổng đài BẬN LIÊN TỤC và QUÁ TẢI đơn hàng, vui lòng để lại thông tin của bạn thông qua emai hoặc tin nhắn để chúng tôi có thể tìm lại bạn trong hàng ngàn khách hàng.