Nếu đã là một webmaster thì có lẽ việc tăng traffic cho website của mình là điều mà bất cứ webmaster cũng mong muốn. Nếu một trang web có traffic nhiều đồng nghĩa với việc trang web của bạn uy tín, cung cấp nhiều nội dung chất lượng. Điều này chính là yếu tố giúp Google đánh giá cao thứ hạng của bạn mà còn khẳng định với người dùng rằng website của bạn là uy tín hơn đối thủ. Quả thực điều này thật tuyệt vời khi mà hiện nay hầu hết mọi người đều dùng google làm công cụ tìm kiếm, điều này chắc chắn sẽ giúp cho website của bạn dễ dàng tiếp cận tới người dùng hơn bao giờ hết.

Vậy làm thế nào để có thể tăng traffic một cách hiệu quả cho website thì xin mời các bạn tham khảo qua bài viết này.

1.Sử dụng các hình thức quảng cáo trả tiền.

Đây là cách tăng traffic đầu tiên vì nó có thể tiếp cận khách hàng của bạn một cách dễ dàng. Một số hình thức quảng cáo trả phí bạn có thể sử dụng cho website của mình như  Facebook, Google Adwords, Quảng cáo banner trên một số trang web, diễn đàn phù hợp.

Quang Cao Google AdWords Hay Quang Cao Facebook

Quang Cao Google AdWords Hay Quang Cao Facebook

Do là hình thức quảng cáo trả phí nên bạn điều chỉnh chiến lược quảng cáo cũng như ngân sách sao cho phù hợp để quảng cáo có thể đến với những khách hàng tiềm năng nhất. Một chiến lược quảng cáo tốt sẽ tăng lượng truy cập, tăng doanh thu, kết hợp với sự chi tiêu ngân sách hợp lí cho quảng cáo thực sự sẽ tối ưu hóa lợi nhuận và đem lại giá trị to lớn cho bạn.

Xem thêm:  [INFOGRAPHIC] Top 5 xu hướng thiết kế web dẫn đầu2019

2.Tận dụng mạng xã hội.

Sự phát triển không ngừng của các mạng xã hội với số lượng người dùng cực lớn như: Facebook, Google Plus, Twitter, Pinterest, Youtube….  và đa số những trang mạng xã hội này đều là các trang uy tín đối với Google vì thế nên các traffic từ đây trỏ về phía website của bạn thì là rất tốt. Hãy tận dụng tối đa sự lớn mạnh của mạng xã hội để chia sẻ những hình ảnh chân thật nhất, đẹp nhất để thu hút người dùng và tăng uy tín thương hiệu của mình.

Social (1)

Vì thế đi cùng với nội dung và quảng bá website ở những kênh thông thường các bạn nên tham gia vào mạng xã hội, lập các tài khoản, page và thu hút càng nhiều sự quan tâm càng tốt, điều này sẽ giúp cho website của bạn được lan truyền một cách rộng rãi hơn khi chia sẻ các bài viết với link dẫn tới website của bạn.

3.Tối ưu hóa giao diện mobile.

Ở thời điểm vài năm về trước, mọi người dùng PC để có thể truy cập internet, nhưng hiện nay thời đại công nghệ phát triển, thời đại mà hầu hết chúng ta ai cũng có một chiếc smartphone trong tay, họ có thể lên mạng bất cứ lúc nào thì nếu website của không hiển thị tốt nội dung trên các thiết bị di động thì họ sẽ quay trở lại trang kết quả tìm kiếm và tới với một trang web khác.

Xem thêm:  Kinh nghiệm bán hàng trên Sendo hiệu quả nhất 2024

Truy Cap Internet Qua Dt Bich 20 8

Vì thế hãy đảm bảo thiết kế website của bạn sao cho nó có thể hiện thị tốt trên tất cả các thiết bị bao gồm cả điện thoại thông minh và máy tính bảng.

4.Tăng traffic bằng Email Marketing.

Email Marketing thực sự là một các tăng traffic hiệu quả, là công cụ mạnh mẽ , quy mô rộng lớn khi chúng ta hầu hết đều có một địa chỉ email riêng, điều này sẽ giúp tiếp cận khác hàng hiệu quả, từ đó sẽ tăng lượng truy cập.

Để làm điều này đầu tiên bạn hãy tìm  cách thu thập email của người dùng bằng cách nhắn với họ rằng bạn sẽ gửi lại cho họ những thông tin hữu ích nếu họ để lại email để bạn có thể liên lạc với họ. Sau đó việc bạn cần làm là tập trung phát triển chất lượng bài viết của website, nếu bạn là chủ nhà hàng, hãy viết bài giới thiệu các món ăn ngon, nếu bạn là chủ tiệm hoa, hãy giới thiệu một số cách cắm hoa đẹp…. Sau đó gửi email thường kì tới cho họ, sự lặp lại nhiều lần sẽ tạo thành thói quen khi đó họ sẽ bắt đầu quan tâm tới trang web của bạn hơn và họ sẽ giữ thói quen truy cập nó.

Email Marketing

Email Marketing

Ngoài ra bạn  có thể sử dụng các dịch vụ Email Marketing như MailChimp, AWeber, GetResponse, Sendy, Mailjet, FreshMail,….

5.Đầu tư viết nội dung chất lượng.

Để thực sự tăng được traffic thì các bạn tất nhiên phải đầu tư cho các bài viết trong trang web của mình. Cho dù các bạn thực hiện khâu marketing hiệu quả, thu hút được nhiều khách hàng nhưng nếu chất lượng bài viết của bạn không tốt thì họ sẽ chỉ ghé một lần mà không có lần thứ hai. Vì thế hãy tập trung đầu tư, xây dựng nội dung thật tốt và hữu ích cho website của mình hướng tới độc giả mà họ chính là khách hàng sau này của bạn. Một bài viết hữu ích đầy đủ thông tin, hấp dẫn, kích thích người đọc muốn khám phá sẽ có gia trị to lớn và được lan truyền theo thời gian.

Xem thêm:  6 cách sửa lỗi “504 gateway time-out”

6.Tăng traffic từ Short URL.

Các website sử dụng short URL đều là các trang uy tín cao đối với bộ máy tìm kiếm. Nó giúp cho link của bạn ngắn đi, thân thiện hơn, dễ tiếp cận hơn,….

Url Shortening

Url Shortening

Một số short URL phổ biến mà các bạn có thể tham khảo như:

  • goo.gl
  • bitly.com
  • snipurl.com
  • adf.ly
  • tinyurl.com ….

Thông qua bài viết này hi vọng các bạn có thể tìm được các tăng traffic hiệu quả cho website của bạn.

Chúc website của bạn ngày càng phát triển.

Xem thêm: Marketing online là gì? Các hình thức marketing online?