WordPress là một nền tảng tuyệt vời cho thiết kế web, Blog và cả CMS, nhưng đôi lúc nó cũng không tránh khỏi những sai sót trong sử dụng khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Thực tế thì không có phần mềm hỗ trợ nào hoạt động tốt mà không có lỗi sai. Có 3 lỗi chính thường xảy ra với nền tảng này đó là : ” Lỗi trắng trang trong WordPress“,” Internal Server Error “và” “Lỗi Thiết lập cơ sở dữ liệu kết nối ” Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi trắng mà hình trang trong WordPress.

Sua Loi Update Plugin WordPress 520x292

Lỗi trắng trang trong WordPress 

Nguyên nhân : Mình đã nhận được rất nhiều câu hỏi của các bạn về lỗi này và nhờ hướng dẫn cách khắc phục nó, tuy nhiên bạn sẽ không bao giờ có thể khắc phục được nếu như không biết nguyên nhân dẫn của nó là gì? Đối với lỗi trắng trang trong WordPress có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng phần lớn đều xuất phát từ 1 nguyên nhân chính và phổ biến nhất đó là lỗi từ code trên website. Có thể trong quá trình code bạn gọi một hàm không tồn tại, code sai cú pháp, viết thừa dấu,v.v… Hoặc có thể xuất phát từ một vài nguyên nhân phụ khác như bị giới hạn bộ nhớ, plugin hoạt động không đúng, lỗi ở hosting server của web

White Screen Of Death WordPress

Giải pháp :

+ Đối với lỗi do giới hạn bộ nhớ bạn có thể xử lý như sau Để tăng bộ nhớ của bạn, bạn truy cập file wp-config.php – điều hướng đến các tập tin gốc của trang web của bạn sử dụng một ứng dụng FTP hoặc File Manager trong bảng lưu trữ của bạn . Trong thẻ PHP chính bạn cần phải thêm một dòng mã để tăng giới hạn bộ nhớ của bạn lên 64M:

define(‘WP_MEMORY_LIMIT’,’64M’)

Đây là một lưu lượng an toàn nhất cho bạn, bạn có thể tăng lưu lượng lên cao hơn tùy thuộc vào máy chủ của bạn. Nếu sau khi tăng lưu lượng bộ nhớ lên mà vẫn không khắc phục được thì chắc chắn lỗi nằm ở Plugin hoặc lỗi theme

Xem thêm:  Tổng hợp những công cụ giúp bạn theo dõi hoạt động của đối thủ hiệu quả

+ Sửa lỗi cho plugin : Nếu bạn có thể truy cập vào bảng điều khiển thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là vô hiệu hóa hết các plugin được cài đặt gần đây hoặc có thể vô hộp đánh dấu và tắt hết các plugin của bạn. Nếu bạn không có quyền truy cập vào bảng điều khiển thì bạn có thể thông qua FPT để sửa bằng cách mở ‘wp-content / plugins’, trong đó sẽ chứa tất cả các plugin bạn đã cài đặt. Đơn giản chỉ cần đổi tên thư mục “plugins” một chút, có thể thêm một từ ở cuối – như ‘plugins’ trở thành ‘plugins-test’.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng phương pháp tương tự để đổi tên các thư mục plugin riêng lẻ, nó sẽ kiểm tra mỗi plugin riêng lẻ – chứ không phải là tất cả cùng một lúc. Nếu bạn hài lòng với việc cài đặt lại các plugin, chỉ cần đổi tên thư mục lại tên ban đầu của nó. Nếu một plugin có lỗi, có thể là một trong nhiều lý do. Cách tiếp cận tốt nhất là chỉ cần loại bỏ nó và tìm thấy một plugin mà đạt được một kết quả tương tự.

+ Sửa lỗi ở theme : Nếu xử lý sự cố plugin của bạn mà vẫn không giúp được gì, thì vấn đề có lẽ nằm ở lỗi theme. Điều đầu tiên bạn cần làm là sao lưu thư mục chủ đề của bạn. Sau đó bạn có thể xóa theme và WordPress sẽ cài đặt một theme mặc định. Nếu bạn đã xác định rằng theme có lỗi, bạn hãy xem xét chủ đề tập tin functions.php. Có thể là do mã hóa có vấn đề, nếu bạn không tự tin trong việc điều chỉnh này, thì có lẽ nên liên hệ với tác giả. Bạn nên mua một chủ đề đáng tin cậy và luôn luôn được sự hỗ trợ của tác giả.

Xem thêm:  8 công cụ check bài SEO chuẩn dành cho các Copywriter

Sau tất cả nếu vẫn chưa thoát ra được những lỗi trắng màn hình trang này thì bạn cũng đừng vội thất vọng vì vẫn còn có một phương pháp có thể giúp bạn giải quyết vấn đề – Kích hoạt chế độ Debug.

Kích hoạt chế độ Debug – tính năng gỡ lỗi PHP

Để thực hiện phương thức này thì đầu tiên bạn mở file wp-config.php ra. Sau đó, xác định vị trí các dòng sau:

define(‘WP_DEBUG’,false);

Nơi ‘//’ lúc bắt đầu, để nó trở thành :

                 // Define ( 'WP_DEBUG', false);

Bước tiếp theo là bạn dán trực tiếp các mã bên dưới vào dòng trên

Q

Các bước bạn vừa thực hiện sẽ dẫn đến lỗi được gửi đến một tập tin có tên error.log (tìm thấy trong thư mục wp-content). Nếu bạn đang gặp khó khăn khi tìm này, nó có thể là bạn không có quyền tạo tập tin này. Đơn giản chỉ cần tạo ra một tập tin error.log mới và cung cấp cho nó cho phép của 666. Mở tập tin trong một trình soạn thảo văn bản và kiểm tra lỗi PHP. Nếu bạn không hiểu hoặc không tự tin với cách này thì bạn có thể tìm kiếm sự giúp đỡ từ những bạn có chuyên môn

Nếu bạn không có file error_log, bạn hãy mở file wp-config.php ra và tìm:

01
define('WP_DEBUG', false);

Sửa false thành true và save lại là ok.

Trên đây là cách sửa lỗi trắng màn hình trang trong WordPress mà có thể bạn đang cần tìm kiếm sự trợ giúp. Hi vọng bài viết có thể giúp bạn giải đáp được phần nào vấn đề đang gặp phải.

Xem thêm:  Nên dùng định dạng ảnh JPEG, GIF, PNG khi nào?