SEO với mục đích là để đưa từ khoá và trang web của mình lên thứ hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm chủ yếu là Google, nhưng thời gian gần đây thì Google liên tục cho ra các thuật toán mới để thay đổi thứ hạng các trang web, chính vì thế cách SEO cũng cần thay đổi.

Sau khi đã thiết kế website chuẩn SEO cho mình, bạn cần tập trung SEO nhưng sửa đổi ngay những chiến thuật SEO đã lỗi thời này để tránh việc không tăng được traffic mà thậm chí còn làm giảm traffic vì vi phạm các thuật toán của Google. Vậy bạn cần phải làm gì đối với những chiến thuật SEO đã lỗi thời này? hãy cùng nhau tìm hiểu.

Bạn có thể xem thêm bài viết Tổng hợp các thuật toán và hình thức xử phạt của Google để nắm bắt các thuật toán của Google hiện nay và đánh giá hình thức SEO của mình có còn hợp lý hay không.

Googles John Mueller Exposes His 2016 SEO Tips

7 Chiến thuật SEO đã lỗi thời và cách sửa đổi

Chiến thuật số 1: Càng nhiều back link, thứ hạng càng cao

Theo như trang web searchengineland.com thì backlink luôn là một trong 3 yếu tố quyết định tới thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm.

Xem thêm:  5 lý do khiến phụ nữ hiện đại chọn kinh doanh online

Backlinks

Việc đưa càng nhiều backlink càng tốt hiện nay đã không còn là một xu hướng phù hợp nữa mà như bạn thấy, những trang web có số lượng backlink ít những vẫn có thể lên top , xếp hạng rất cao cùng với các trang web đã có sự phát triển từ lâu.Tuy thế nhưng chúng ta vẫn không thể phủ nhận tác dụng của back link trong website.

Phương hướng giải quyết của vấn đề.

Để trả lời câu hỏi này thì bạn phải đặt ra câu hỏi  tại sao backlink ít nhưng vẫn đảm bảo lên top?

Bởi những website mới này họ đã sử dụng backlink khôn ngoan hơn, phù hơp hơn, chất lượng hơn theo kiểu “chất lượng hơn số lượng”. Ngoài ra các backlink họ đưa vào bài luôn phù hợp với thuật toán Penguin của Google, nếu bạn chèn nhiều backlink như kiểu cũ mà không kiểm soát tốt, rất dễ dàng bạn có thể bị rớt hạng khi dính phải thuật toán Penguin. Hãy thay đổi xu hướng SEO backlink, hạn chế sử dụng backlink tràn lan, thay vào đó sử dụng các link phù hợp hơn.

Chiến thuật số 2: SEO là cách viết nội dung với mật độ từ khóa cao

Nhắc tới SEO từ khoá thì chắc chắn bạn sẽ biết được tính chất của công việc đó là xoay quanh từ khoá đó, chính vì thế bạn sẽ tìm cách đem từ khoá vào bài viết nhiều nhất có thể phải không nào. Nhưng nếu bạn thực hiện việc nhồi từ khoá vào bài viết quá nhiều thì bài viết sẽ bị loãng, không mạch lạc, đôi khi từ khoá còn xuất hiện một cách vô duyên, không cần thiết. Điều này sẽ làm bài viết kém chất lượng, ít thông tin hữu ích. Và với Google, khách hàng của họ sẽ thực sự khó chịu khi tìm phải ở trang nhất những bài viết như thế. Đây chính là khi mà Google tung ra một loạt thuật toán như Panda, HummingBird để đảm bảo những bài viết chất lượng mới có thể lên top.

Xem thêm:  Những công cụ hỗ trợ SEO tốt nhất 2023

Keywords Blue Marker

Mật độ từ khoá thấp có đảm bảo hiệu quả?

Thay vì chèn một từ khoá duy nhất vào thì hãy thử chèn những từ khoá khác liên quan tới từ khoá chính đó để tạo sự liền mạch trong bài viết, bài viết tự nhiên sẽ trở nên dễ đọc hơn, đem lại nhiều lợi ích cho người đọc hơn và quan trọng là bạn không vi phạm vào các thuật toán của Google. Và tất nhiên bài viết chất lượng nhưng vẫn đảm bảo mật độ từ khoá vừa phải sẽ đem lại cho người đọc trải nghiệm tốt hơn và từ đó thứ hạng sẽ tăng.

 

Chiến thuật số 3: SEO chỉ cần BackLinks , code và content

Chiến thuật này đúng nhưng là đúng vào khoảng thời gian 5-10 năm trước đây mà thôi, khi mà các website được phát triển khá sơ sài, đơn giản, rất hiếm người thiết kế website bán hàng của mình mà chăm chút hình ảnh, tối ưu tốc độ load trang hay là nội dung copy hay rất sơ sài và cả việc tối ưu hiển thị trên các thiết bị di động. Mà như bạn thấy những yếu tố đó là những yếu tố mà khi thiết kế website sẽ cần phải đảm bảo tốt nhất. Chính vì sự thay đổi từ xu hướng thiết kế nên cách viết SEO cũng cần phải thay đổi.

Còn hiện tại thì sao? Bạn vẫn có thể sử dụng nếu muốn đẩy website vào “Bước đường cùng” bởi Google đang tìm cách để xếp hạng vị trí của website dựa trên những trải nghiệm của người dùng chứ không phải ở cách nhồi từ khoá  hay cách thêm backlink tràn lan. Chính vì vậy xây dựng website đẹp nội dung tốt và kết hợp cả Backlink, content mà bạn còn cần cả có Social

Xem thêm:  Top 7 xu hướng Influencer Marketing hiệu quả trong năm 2023

Tại sao cần có thêm Social?

Social Media Graphic E1427198275663 750x410

Chắc hẳn bạn cũng biết một trang web có lượng truy cập lớn sẽ đem lại thứ hạng cao hơn, và với sự ra đời của thuật toán mới nên việc SEO càng ngày cũng càng khó khăn chính vì thế Social luôn là sự lựa chọn không thể thiếu khi làm SEO. Bởi hiện nay các mạng xã hội như Google+, Facebook, Instagram… đang phát triển không ngừng nghỉ với hàng tỷ người dùng trên thế giới. Đây là một kho khách hàng tiềm năng cho website bởi vậy nếu bạn có thể tạo sự ảnh hưởng trên các mạng xã hội thì khi quảng sử dụng mạng xã hội để quảng bá bạn sẽ nhận được rất nhiều traffic. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới thứ hạng của bạn.