SEO một nghề đang dần phát triển ở Việt Nam, rất nhiều bạn trẻ chọn đây là nghề nghiệp mà bạn sẽ theo đuổi lâu dài. SEO rất đa dạng và phức tạp, riêng bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu cách lựa chọn trang đích trong website để SEO.

SEO là gì?

SEO là quá trình tối ưu hóa website giúp website thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm. Điều đó đồng nghĩa với việc website của bạn có thể xuất hiện trên top tìm kiếm hay không phụ thuộc rất nhiều vào SEO.

Bạn biết khi muốn xem từ từ khóa nào, bạn sẽ phải xác định trang đích nào mà bạn muốn SEO.

Những trang đích cần SEO

  1. Trang chủ
  2. Trang danh mục
  3. Trang sản phẩm
  4. Trang bài viết
  5. Trang tìm kiếm
  6. Trang lưu trữ (một số Website thường không có, WordPress thì có)
  7. Tags

VD: Bạn có 10 từ khóa cần SEO cho web WEBICO.VN . Nhiệm vụ của SEOer là xem cấu trúc của website sau đó phân bổ từ khóa về các trang đích vd 3 từ về trang chủ, 3 từ về mục tin tức, 4 từ cho sản phẩm…

Xem thêm:  Tăng sub Facebook, Sự thật và những hệ luỵ

Maxresdefault (1)

Cách bạn chọn trang đích để SEO từ khóa

Nguyên tắc:

Nguyên tắc rất đơn giản, bạn hãy dựa vào ý nghĩa của từ khóa và dẫn nó đến trang bạn thấy thích hợp nhất. Ví dụ từ khóa “iphone 7 rose 128gb” sẽ được dẫn về chuyên mục bán iphone.

1. TRANG CHỦ

Chỉ chọn SEO trang chủ khi tên miền trùng với từ khóa chính, hoặc tên miền bao gồm từ khóa chính.

VD: Bạn muốn SEO từ “son mac chính hãng” thì ít nhất tên miền cũng trùng với từ khóa như “sonmac.com” hay “sonmacUSD.com”

2. TRANG DANH MỤC 

Nếu từ khóa chính trùng với tên danh mục.

VD: Bạn muốn SEO từ khóa “thiết kế web“, trong website webico.vn bạn thấy có một mục “thiết kế web” vậy còn gì băn khoăn mà không SEO thẳng về nó luôn.

3. TRANG SẢN PHẨM 

Lựa chọn các từ khóa chứa tên sản phẩm (mã sản phẩm) hoặc dịch vụ.

VD: Bạn cần SEO từ khóa “Nước hoa Gucci” mà trên website có trang đích dành riêng cho sản phẩm này thì bạn chỉ việc SEO nó tới đây thôi.

4. TRANG BÀI VIẾT 

Từ khóa bạn cần SEO không thể chọn được trong 03 trường hợp trên.

VD: Những từ khóa ngoài đích về trang chủ, danh mục…thì bạn chỉ có cách SEO nó trong bài viết và điều hướng nó về những đích khác, “phân biệt son MAC giả” bạn thấy không thể SEO nó trong bất cứ mục nào rồi, hãy đưa nó vào trong bài viết.

Xem thêm:  5 lý do khiến phụ nữ hiện đại chọn kinh doanh online

5. TRANG LƯU TRỮ

Mặc định các website họ không xây dựng, nhưng có nền tảng WordPress thì có. Thông thường trang này chỉ liệt kê các bài viết có trong tháng, nó tương đối kém giá trị nên thường mọi người không SEO. Không có SEO URL này mà chủ yếu dùng nó để điều hướng người dùng thôi bạn nhé

6. TAGS (THẺ HAY NHÃN CỦA BÀI VIẾT)

Thường thì các trang báo họ mới hay tận dụng cái này để ăn visit của những từ khóa ngắn. Những bài viết có chung tag sẽ được hiển thị trong cùng một danh sách (giúp cho người dùng dễ dàng theo dõi các chủ đề liên quan).

Ví dụ bạn nhập từ Sơn Tùng MTP chắc chắn sẽ có những từ khác liên quan cho bạn thêm nhiều bài viết mới.

Khi viết bài viết hay lên sản phẩm, bạn nên nhập thêm tag. Tag chứa các từ khóa ngắn, ý nghĩa rộng giúp bạn không cần phải viết nội dung mới, tạo ra thêm các danh mục không cần thiết mà vẫn có thể tạo ra danh sách các bài viết có cùng chủ đề liên quan.

Lưu ý: Không nhập từ khóa chính và các từ khóa đã SEO trong các URL khác. Chỉ nhập từ khóa ngắn có ý nghia rộng (SEO các từ còn lại).

Xem thêm:  Top 10 video quảng cáo sáng tạo trong marketing năm 2024