Chiến lược Email Marketing được xem là một phần của các hoạt động Marketing Online nói chung và truyền thông nhóm đối tượng khách hàng nói riêng. Chiến lược Email Marketing mang lại cho doanh nghiệp các định hướng cụ thể, chính xác để thực hiện các nội dung, thông tin gửi đến khách hàng của mình theo các khung thời gian và sự kiện định kì.

Khi thực hiện Email Marketing, điều cần thiết nhất đối với các doanh nghiệp đó chính là có một chiến lược, định hướng hoạt động cụ thể để có thể mang lại hiệu quả – tỉ lệ chuyển đổi được tối ưu nhất.

Dưới đây là một số cách giúp bạn lập chiến lược Email Marketing độc đáo, sáng tạo, thu hút nhiều khách hàng!

Xây dựng hệ thống databasa chất lượng, phân chia theo đúng đối tượng tiềm năng

Điều quan trọng nhất trong một chiến lược Email Marketing chính là nguồn cơ sở dữ liệu khách hàng. Dù bạn lấy nguồn data khách hàng ở đâu (data mua, data được share, data do doanh nghiệp tự tổng hợp thông qua lịch sử mua hàng, data tổng hợp từ Facebook…), bạn cũng cần phải thanh lọc và loại bỏ các contact không phù hợp, không tiềm năng để tiết kiệm thời gian và tập trung nhiều hơn vào việc chăm sóc các khách hàng chất lượng.

Để có thể dễ dàng sử dụng và quản lí, bạn nên chia khối lượng data dùng để gửi email marketing theo từng đặc điểm (như theo theo khu vực sinh sống, theo loại sản phẩm thường mua, giới tính…) để khi cần gửi một nội dung email bất kì, bạn có thể dễ dàng xác định nhóm đối tượng nào là phù hợp.

Xem thêm:  Những xu hướng thiết kế logo nổi bật năm 2023

Trình bày nội dung email bắt mắt, khoa học, ngắn gọn và súc tích

Xu hướng đọc của nhiều người dùng hiện nay đã không còn tập trung quá nhiều vào các nội dung email dài lê thê, nhiều chữ. Họ bắt đầu yêu thích hơn các email có chứa nhiều hình ảnh, màu sắc thay cho thông tin cần nói  và chỉ đọc những gì thực sự ngắn gọn. Vì vậy, khi lập chiến lược Email Marketing bạn nên thực hiện nội dung email marketing dưới dạng các mẫu thiết kế, file hình ảnh độc đáo để tạo sự chú ý với khách hàng.

Chú trọng các yếu tố “Call-to-Action”

Thông thường, mức độ hiệu quả của các Email Marketing không chỉ được đo lường thông qua lượt click của người đọc mà còn phụ thuộc vào tần suất họ thực hiện các “kêu gọi hành động” từ các doanh nghiệp. Tùy vào nội dung email marketing mà có các “call-to-action” khác nhau, ví dụ như Đăng kí tham gia chương trình, Đặt mua sản phẩm, Điền form để nhận mã khuyến mãi…  và nhiệm vụ của người làm Email Marketing là nghiên cứu và xây dựng các loại Call-to-Action đa dạng, phong phú sao cho khách hàng có tâm lí muốn thực hiện nó và làm theo những gì doanh nghiệp bạn mong muốn.

Đặt tiêu đề thu hút, hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên 

Thông thường, khi lướt qua danh sách email trong hòm thư đến, các khách hàng của bạn chỉ dành khoảng 3s để lướt qua 1 email và 1s quyết định xem có nên click vào xem nội dung email đó hay không. Và lúc này, tiêu đề chính là yếu tố bạn cần tối ưu để làm cho khách hàng muốn vào xem email của bạn. Một số gợi ý sau đây có thể giúp bạn nâng cao tỉ lệ click vào email:

Xem thêm:  [INFOGRAPHIC] Sự khác biệt trong hình thức Marketing của doanh nghiệp B2B và B2C

  • Tránh những từ ngữ mang tính chất spam như “miễn phí”, “gọi điện thoại ngay bây giờ”, “khẩn cấp” hoặc “đặt hàng ngay”
  • Tiêu đề không quá 20 ký tự.
  • Đặt các yếu tố quan trọng, đặc biệt nhất vào tiêu đề
  • Thể hiện câu chữ một cách sáng tạo để nó trở nên đáng nhớ, hài hước và kích thích sự tò mò của người nhận mail.

Sử dụng các phần mềm, hệ thống gửi email marketing chất lượng, không bị lỗi nhiều

Sau khi đã xong phần “chế biến món ăn” và sở hữu khối lượng các email marketing chất lượng, việc tiếp theo bạn cần làm là tìm kiếm một kênh phân phối, công cụ có thể hỗ trợ doanh nghiệp bạn gửi các email này đến khối lượng database khách hàng lớn trong cùng một thời gian mà không gặp nhiều trở ngại.

Nhiều doanh nghiệp lớn hiện nay đã và đang sử dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp, quản trị khách hàng của họ (có tích hợp chức năng gửi email marketing) để gửi mail đến hàng ngàn khách hàng. Bạn có thể áp dụng cách này hoặc sử dụng phần mềm, công cụ của các đơn vị cung cấp lẻ chỉ chuyên về email marketing. Tuy nhiên, cũng cần phải kết hợp đo lường để biết được công cụ nào hoạt động hiệu quả hơn và có biện pháp thay đổi, cải thiện phù hợp.

Email Marketing được đánh giá là một trong các công cụ có khả năng tương tác, tiếp xúc với khách hàng của bạn một cách trực quan, nhanh chóng nhất. Ngày nay, ai cũng sở hữu cho mình ít nhất một địa chỉ email và kiểm tra nó hằng ngày. Vì vậy, dù là đơn vị kinh doanh quy mô nhỏ hay doanh nghiệp, bạn cũng nên tối ưu hóa hình thức Marketing này để có thể gia tăng tỉ lệ chuyển đổi cũng như thu về cho mình những nguồn khách hàng đầy tiềm năng.

Xem thêm:  Cách bán hàng online trên Facebook hiệu quả nhất

Xem thêm: Top các trang web tạo email marketing miễn phí chuyên nghiệp

Đừng quên theo dõi WEBICO BLOG hoặc Fanpage của chúng tôi để luôn cập nhật những bài viết mới nhất!

? WEBICO – GIẢI PHÁP THIẾT KẾ WEB HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP ?

? Địa chỉ: Mekong Tower, 235-241 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM
? Hotline: 1800 6016
▪️ Email: email@webico.vn
▪️ Website: www.webico.vn
▪️Facebook: https://www.facebook.com/webico.vn/

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của WEBICO sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc! Trong trường hợp tổng đài BẬN LIÊN TỤC và QUÁ TẢI đơn hàng, vui lòng để lại thông tin của bạn thông qua email hoặc tin nhắn để chúng tôi có thể tìm lại bạn trong hàng ngàn khách hàng.