Video marketing là một trong những xu hướng marketing năm 2016, nhưng bạn đã biết cách để làm ra một video bán hàng chuyên nghiệp mà hiệu quả nhất? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn cách làm video marketing.

1. Xác định khách hàng của bạn.

Mỗi lĩnh vực, mỗi ngách thị trường lại có đối tượng khách hàng khác nhau. Trước khi sản xuất video bạn xem khách hàng tiềm năng của bạn có thích kiểu video như vậy không? Đừng quan tâm quá nhiều, hãy chỉ tập trung vào đối tượng khách hàng mình hướng tới.

2. Kể một câu chuyện tuyệt vời kết nối cảm xúc khách hàng.

Lay động cảm xúc của khách hàng luôn là điều mà các doanh nghiệp cũng như đơn vị sản xuất ra video mong muốn (có rất nhiều loại cảm xúc ). Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp đang áp dụng, áp dụng thành công như phở đệ nhất đã làm lay động trái tim của nhiều người về tình cha con mang thông điệp ” Đừng chờ đợi, cha mẹ không còn nhiều thời gian như ta vẫn tưởng. Đã bao lâu bạn chưa ăn sáng cùng người thương nhất trên đời..” video được chia sẻ chóng mặt trên mạng, tạo ra hiệu ứng vô cùng lớn.
 Hầu hết các sản phẩm video công ty ngày nay nói về các sự kiện, tính năng và lợi ích. Hầu hết người xem không bao giờ có được đến cuối của các video này. Nếu bạn muốn người xem của bạn để xem và nhớ thông điệp của bạn thì bạn phải kết nối với họ trên một mức độ tình cảm đặc biệt nào đó.

Video Mar 6

3. Kêu gọi hành động

Video sản xuất ra không chỉ cho khách hàng nhớ đến bạn không, mà nó còn dẫn dắt khách hàng phải làm gì tiếp theo. Hãy cho khách hàng của bạn biết cần làm gì tiếp theo. Và tất nhiên muốn khách hàng làm theo ý bạn thì trên video hãy để lại những thông tin cần thiết như số điện thoại, địa chỉ website…
Ngay đây mình có lưu ý, nếu dẫn dắt khách hàng về website, bạn cần đảm bảo thiết kế web của bạn chuyên nghiệp, khách hàng sẽ rời đi ngay nếu web của bạn trông không quá tầm thường và đơn điệu đấy.
Để có lời kêu gọi hành động trong video của bạn: Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng hình thức chuẩn SEO thông minh trong việc đặt tên, mô tả video để thúc đẩy tìm kiếm video của bạn.

4. Khách hàng của bạn là trọng tâm, không phải bạn.

Hạn chế nói về bản thân và luôn đặt ra câu hỏi, khách hàng của mình đang và sẽ gặp vấn đề gì và doanh nghiệp của mình sẽ đưa ra giải pháp giải pháp rõ ràng và độc đáo cho những vấn đề cụ thể. Cung cấp cho người xem một video liên quan đến họ, hãy cho họ thấy chính mình trong video của bạn.
Xem thêm:  HOT 2016 – Video marketing xu hướng marketing kinh doanh online