Kiếm tiền online với affiliate marketing được đánh giá là xu hướng kinh doanh mới được nhiều bạn trẻ ưa chuộng và lựa chọn thử sức hiện nay. Với nhiều ưu điểm, lợi thế cùng khả năng thu lợi nhuận cao trong thời gian thấp, affiliate marketing hỗ trợ tốt cho nhiều cá nhân lẫn doanh nghiệp trong quá trình kinh doanh của mình.

Bài viết này của WEBICO sẽ hướng dẫn bạn cách làm tiếp thị liên kết (affiliate marketing) hiệu quả, kiếm tiền nhanh. Dù bạn là doanh nghiệp cung cấp sản phẩm hay cá nhân đang tìm kiếm con đường kinh doanh cho riêng mình, affiliate marketing đều có thể giúp bạn!

Kiếm tiền online với affiliate marketing, phải làm gì? 

Để tham gia kiếm tiền online với affiliate marketing, trước tiên bạn cần phải lựa chọn vai trò của mình trong mô hình kinh doanh này. Trong bài viết “Tiếp thị liên kết là gì? Tổng quan về tiếp thị liên kết” mà WEBICO đã giới thiệu, chúng tôi đã đề cập đến 4 đối tượng cần thiết để tham gia tiếp thị liên kết đó là: Nhà cung cấp sản phẩm (Advertiser), Đối tác / Cộng tác viên (Publisher), Người dùng (Users), Mạng Affiliate Marketing (Affiliate Network)

Vậy, bạn cần phải trở thành một trong 4 đối tượng này để có thể tham gia affiliate marketing. Thông thường, vai trò tham gia phổ biến được nhiều người lựa chọn thường là Advitiser (nhà cung cấp) và Publisher (cộng tác viên).

Trong bài viết này, WEBICO sẽ đề cập đến việc kiếm tiền online với affliate marketing dựa trên các đối tượng là cộng tác viên, các cá nhân bán hàng đơn lẻ.

Xem thêm:  5 khó khăn thường gặp đối với các doanh nghiệp startup

Cách kiếm tiền online với affiliate marketing nhanh chóng, hiệu quả

Bước 1: Đăng kí tham gia các chiến dịch từ các nhà cung cấp chương trình affiliate marketing

Những đối tác mới bắt đầu tham gia lĩnh vực này có thể đăng ký những chiến dịch về CPL (Cost per Lead) hay những chiến dịch về CPS (Cost per Sale) như chiến dịch về thương mại điện tử với CDiscount, Deca, Tiki, Yes24 hay về du lịch như Mytour, Flight booking, Hotels … hoặc tham gia các chiến dịch khó hơn với mức hoa hồng hấp dẫn trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng như ANZ.

Tuy nhiên, khi lựa chọn bạn cũng nên cân nhắc chọn các đơn vị uy tín, có mức chiết khấu hoa hồng cao và nhận được sự tín nhiệm, phản hồi tốt từ các cá nhân đã hợp tác trước đó.

Bước 2: Tham gia phân phối các sản phẩm, dịch vụ trong hệ thống để nhận các chuyển đổi

Bạn bắt đầu thực hiện phân phối các sản phẩm, dịch vụ của đối tác lên các kênh riêng của mình như website, blog, mạng xã hội…

Ví dụ: Tại chương trình Affiliate của Lazada, các đối tác tham gia có các kênh phân phối khá đa dạng và nhanh nhận được chuyển đổi như forum, những trang web so sánh giá, báo điện tử, công cụ tìm kiếm, ứng dụng điện thoại…

Bước 3: Tiến hành các hoạt động quảng bá cá nhân để thu được nhiều chuyển đổi và lợi nhuận

Sau khi các kênh tiếp thị đã sẵn sàng, việc bạn cần làm là có một chiến lược để đẩy các dịch vụ, sản phẩm mình đang cần quảng bá đến với nhiều khách hàng hơn. Đối với affiliate marketing, điều quan trọng là khách hàng phải click vào đúng banner hoặc link sản phẩm thì bạn mới thu được lợi nhuận. Để thúc đẩy người dùng làm điều này, chúng tôi gợi ý cho bạn 4 cách:

Xem thêm:  Tổng hợp các trang web đăng tin bất động sản miễn phí, hiệu quả cao

  • Chăm chút vào nội dung quảng cáo của bạn: Quảng cáo của bạn cần có tiêu đề, lời kêu gọi hành động và hình ảnh cùng một lúc nhằm thúc ép người dùng click vào và mua hàng.
  • Đăng link lên các site miễn phí: Các site như Craigslist và US Free Ads là 2 trong số rất nhiều nơi chấp nhận link và banner  ads miễn phí, bạn có thể tham khảo và đăng link lên các trang này để tiết kiệm chi phí
  • Article Marketing: Bạn có thể xây dựng sự tin tưởng từ các công cụ tìm kiếm như một nguồn đáng tin cậy trong niche của bạn, dành được sự đánh giá cao của các công cụ tìm kiếm bằng cách tăng số link dẫn đến site của bạn, đẩy mạnh lượng traffic đến site của bạn.
  • E-mail Marketing: Mọi độc giả đến vớiwebsite hay trang blog riêng của bạn đều giá trị vì vậy giữ lại được tên và địa chỉ email của họ để tiếp cận là việc làm vô cùng quan trọng. Rất nhiều người không mua sản phẩm của bạn cho đến lần thứ 3,4 họ nghe hay xem được nó. Bởi vậy việc đặt một  opt-in subscription box trên site để lấy thông tin khách hàng, sau đó tiếp tục gửi thông tin cho họ là điều cực kì hữu ích.

Vì sao nên tham gia affiliate marketing?

Với các ưu điểm của mình, affiliate marketing xứng đáng là lựa chọn của bạn trong hành trình kiếm tiền online của mình. Tham gia affiliate marketing, bạn được gì?

Xem thêm:  Top 5 phần mềm kế toán miễn phí tốt nhất 2024

  • Bạn không cần sở hữu sản phẩm, dịch vụ
  • Bạn không phải lo về vấn đề vận chuyển hay chăm sóc khách hàng
  • Bạn có thể tham gia tạo thu nhập với chi phí thấp ban đầu hoặc thậm chí không cần vốn
  • Bạn có thể rèn luyện kĩ năng marketing, tiếp thị qua hoạt động quảng bá sản phẩm, dịch vụ theoe phong cách riêng của mình
  • Bạn được hưởng mức hoa hồng hấp dẫn nếu chọn được các đơn vị cung cấp dịch vụ tốt.
  • Bạn có cơ hội mở rộng quy mô kinh doanh của riêng mình.

Đừng quên theo dõi WEBICO BLOG hoặc Fanpage của chúng tôi để luôn cập nhật những bài viết mới nhất!

? WEBICO – GIẢI PHÁP THIẾT KẾ WEB HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP ?

? Địa chỉ: Mekong Tower, 235-241 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM
? Hotline: 1800 6016
▪️ Email: email@webico.vn
▪️ Website: www.webico.vn
▪️Facebook: https://www.facebook.com/webico.vn/

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của WEBICO sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!