cach-ket-noi-dien-thoai-voi-may-tinh

Bạn đang tìm cách kết nối điện thoại với máy tính để truyền tải tệp, hoặc truyền màn hình của điện thoại lên máy tính hoặc kết nối để điều khiển máy tính từ xa? Vậy, trong bài viết này Webico sẽ hướng dẫn các bạn cách kết nối điện thoại với máy tính từ đơn giản đến phục vụ từng mục đích cụ thể nhé!

3 cách kết nối điện thoại với máy tính đơn giản

Kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB

Một trong những cách đơn giản và nhanh chóng nhất để bạn có thể kết nối điện thoại với máy tính nhằm truyền tệp như hình ảnh hoặc video từ điện thoại sang máy tính để lưu trữ chính là sử dụng cáp USB.

Hiện tại, hầu hết các điện thoại thông minh đều sử dụng dây cáp với đầu USB cắm vào cốc sạc và đầu còn lại là microUSB hoặc Type C. Do đó, bạn chỉ cần sử dụng dây cáp sạc của mình để kết nối điện thoại và máy tính là ổn.

Tuy nhiên, sử dụng những cáp sạc USB ngắn và nhỏ đi kèm với sạc dự phòng là một phương án “tương đối tệ” vì tốc độ truyền tệp cực kỳ thấp và đôi khi không có tác dụng truyền tệp bạn nhé!

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: sử dụng dây cáp để kết nối điện thoại và máy tính.

cach-ket-noi-dien-thoai-voi-may-tinh

Bước 2: nhấn đồng ý kết nối trên điện thoại di động.

Bước 3: lúc này, bạn chỉ cần truy cập vào My Computer hoặc This PC để mở File Explorer sau đó chọn vào ổ đĩa có tên thiết bị bạn cắm vào để truy cập vào bộ nhớ của thiết bị điện thoại.

cach-ket-noi-dien-thoai-voi-may-tinh

Để truyền tệp, bạn chỉ cần kéo trực tiếp file cần truyền qua máy tính hoặc điện thoại như các ổ đĩa thông thường thôi nhé!

Xem thêm:  Softphone là gì ? Các phần mềm Softphone tốt nhất hiện nay 2024

Sử dụng Bluetooth để kết nối điện thoại với máy tính

Bạn không có sẵn dây cáp để kết nối trực tiếp? Không sao! Webico có cách thứ 2 là bạn có thể sử dụng kết nối Bluetooth không dây trên thiết bị điện thoại của bạn với máy tính như sau:

Bước 1: bạn bật chế độ Bluetooth trên thiết bị di động của mình bằng cách kéo thanh thông báo xuống và nhấn vào nút Bluetooth để icon sáng lên.

cach-ket-noi-dien-thoai-voi-may-tinh

Bước 2: bạn mở máy tính của mình lên và bật Bluetooth trên máy tính lên.

cach-ket-noi-dien-thoai-voi-may-tinh

Bước 3: bạn chỉ cần yêu cầu máy tính kết nối với điện thoại hoặc điện thoại kết nối với máy tính để chúng có thể kết nối với nhau nhé!

Trong một số trường hợp, một thông báo sẽ hiện ra và yêu cầu bạn cần phải nhập mật mã hiện trên thiết bị di động bằng bàn phím máy tính đang muốn kết nối Bluetooth để xác nhận bạn thực sự muốn kết nối.

cach-ket-noi-dien-thoai-voi-may-tinh

Sử dụng phần mềm AirDroid

Nếu bạn muốn sử dụng một phần mềm chuyên dụng để truyền hình ảnh, âm thanh hay bất cứ phương tiện nào khác từ điện thoại sang máy tính từ cách đó nữa bán cầu, sử dụng phần mềm AirDroid sẽ là lựa chọn tối ưu hơn đấy!

Bước 1: bạn tải phần mềm AirDroid về thiết bị Android của mình.

Bước 2: bạn kích hoạt và tạo tài khoản AirDroid để có thể dễ dàng quản lý các kết nối hơn, hoặc bạn có thể sử dụng 1 trong 2 cách sau:

  • AirDroid web: truy cập bằng link được tô đỏ trên máy tính
  • My computer: truy cập vào điện thoại của bạn AirDroid web bằng máy tính có cùng tài khoản. Webico khuyến khích bạn thực hiện cách này vì cách này đơn giản nhất.
cach-ket-noi-dien-thoai-voi-may-tinh

Bước 3:bạn truy cập vào AirDroid web để có thể kết nối điện thoại với máy tính. Lúc này, bạn chỉ cần đăng nhập vào máy tính bằng tài khoản đã tạo và đăng nhập trên điện thoại để quản lý.

cach-ket-noi-dien-thoai-voi-may-tinh

2 cách kết nối điện thoại với máy tính cụ thể

Cách điều khiển máy tính bằng điện thoại

Nếu bạn muốn điều khiển máy tính của mình bằng một thiết bị di động, điều này vô cùng đơn giản vì các nhà phát triển hệ điều hành của Windows và Android đã phát triển những tính năng này từ rất lâu rồi nhé! Bạn chỉ cần tải những phần mềm như: Chrome Remote Desktop, Teamviewer hay Remote Desktop 8 (Android) sau đó thực hiện các bước như sau để kết nối vì chúng tương tự nhau:

  1. Tải phần mềm tương ứng về thiết bị di động
  2. Nhập tài khoản, mật khẩu
  3. Chọn thiết bị cần kết nối
  4. Điều khiển máy tính bằng thiết bị di động thôi nào!
cach-ket-noi-dien-thoai-voi-may-tinh

Cách truyền màn hình điện thoại lên máy tính

Nếu bạn đang tìm cách truyền màn hình điện thoại lên máy tính, việc này sẽ tương đối đơn giản hơn đấy! Webico sẽ ví dụ rằng bạn đang muốn stream phim trên ứng dụng Netflix Android (do Netflix miễn phí xem phim) lên màn hình laptop, máy tính to hơn nhé!

Xem thêm:  Unica là gì? share mã giảm giá Unica mới nhất 2024

Điều chỉnh trên điện thoại

Bước 1: bạn tìm đến mục Connected devices/ Thiết bị được kết nối để xem danh sách đã kết nối. Mỗi dòng thiết bị sẽ có cách hiển thị khác nhau. Do đó, bạn cần sẽ phải tự tìm hiểu nhé!

Bước 2: bạn ấn tiếp vào phần Connection preferences/ Tùy chọn kết nối.

cach-ket-noi-dien-thoai-voi-may-tinh

Bước 3: bạn tìm đến dấu 3 chấm hoặc mục Cast để tìm phần Cast màn hình.

Bước 4: chúng ta sẽ tìm đến mục Enable wireless display/ Bật hiển thị không dây lên.

cach-ket-noi-dien-thoai-voi-may-tinh

Kết nối với máy tính

Bước 1: từng phiên bản hệ điều hành sẽ có cách để mở phần Connect (Win 10), Cast hay Connect to a wireless display (Win 11). Bạn gõ vào thanh tìm kiếm trong menu start từ khóa: Cast để mở Connect (Win 10) hoặc Cast hay Connect to a wireless display (Win 11).

cach-ket-noi-dien-thoai-voi-may-tinh

Bước 2: bạn nhấn vào nút Open để mở Connect to a wireless display.

cach-ket-noi-dien-thoai-voi-may-tinh

Bước 3: trên điện thoại của mình, bạn vuốt từ trên ngăn thông báo để tìm biểu tượng Screen Cast/ Cast/ Truyền màn hình/ Truyền và nhấn vào.

Sau đó, thiết bị điện thoại và máy tính sẽ “tìm thấy nhau” nếu ở chung một mạng. Vậy là bạn chỉ cần thực hiện kết nối và bấm mật khẩu/ xác thực nếu có.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu cách kết nối điện thoại với máy tính bằng Bluetooth, dây cáp,… cùng 2 cách kết nối để bạn có thể điều khiển máy tính bằng điện thoại và “Netflix and chill” bằng cách truyền màn hình điện thoại Android lên máy tính để xem phim rồi đấy! Chúc bạn sẽ thực hiện thành công nhé!

FAQs về cách kết nối điện thoại với máy tính

Có nên mua Teamviewer hay không?

Câu trả lời sẽ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn. Trong thực tế, mức giá của Teamviewer tương đối đắt so với khả năng người dùng phổ thông tại Việt Nam có thể mua được. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp của bạn thường xuyên sử dụng để hỗ trợ khách hàng của mình, đây là một điều cần thiết đấy!

Xem thêm:  Typography là gì? Cách thiết kế typography đơn giản

Kết nối điện thoại với máy tính bằng USB có an toàn hay không?

Trong thực tế, dù thiết bị Android hay iOS đều có mức độ an toàn tương đối cao. Do đó, hầu hết những trường hợp nhiễm virus sẽ là từ máy tính chuyển sang điện thoại. Để tránh trường hợp này xảy ra, hãy cài đặt một phần mềm diệt virus vào thiết bị của mình. Ví dụ như: Bitdefender, Kaspersky hoặc Avast,… để quét thiết bị sau đó mới kết nối với điện thoại.

Nên sử dụng Chrome Remote Desktop, Teamviewer hay Remote Desktop 8 để điều khiển máy tính bằng điện thoại?

Câu trả lời sẽ tùy thuộc vào bạn. Theo Webico, cả 3 phần mềm trên đều phục vụ rất tốt nếu bạn muốn sử dụng kết nối và điều khiển máy tính bằng điện thoại một cách cơ bản. Nhưng theo Webico:
Chrome Remote Desktop là phần mềm có tốc độ kết nối nhanh nhất, dễ dùng nhất.
Teamviewer có nhiều lựa chọn và tính năng để kết nối điện thoại với máy tính
Remote Desktop 8 là phần mềm phù hợp nhất với Windows.

Làm sao để kết nối điện thoại iPhone với máy tính Windows?

Để kết nối điện thoại iPhone với máy tính Windows, bạn chỉ cần tải phần mềm 3uTools về thiết bị của mình để thực hiện hàng loạt thao tác với iPhone như: restore/backup, truyền tệp, reset thiết bị iPhone,… Nếu không tin tưởng 3uTools, bạn có thể tải iTune của Apple để sử dụng.
Nếu muốn sử dụng 3uTools cho Macbook để kết nối với điện thoại iPhone, bạn có thể theo dõi bài viết Cách tải 3uTools cho Macbook của Tino Group hoặc tải iTools về để sử dụng trên Macbook nhanh gọn hơn.

WEBICO – GIẢI PHÁP THIẾT KẾ WEB HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của WEBICO sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!