Giống như những người khác, nhận thấy được sự phát triển của công nghệ, sự tiềm năng của thị trường kinh doanh online, rất nhiều người đã bắt tay vào con đường tự kinh doanh. Và tất nhiên bán hàng online là lựa chọn của họ. Để có được một nơi bán hàng uy tín dễ dàng tiếp cận được khách hàng thì thiết kế website là một điều không thể thiếu, tuy nhiên nếu bạn cứ để website bán hàng của bạn hoạt động một cách tự nhiên như vậy thì đến bao giờ bạn mới tiếp cận được lượng lớn khách hàng tiềm năng ngoài kia. Vì thế SEO chính là giải pháp tối ưu nhất để hỗ trợ cho bạn việc tiếp cận khách hàng hiệu quả.Vậy SEO là gì ? Làm sao để học được SEO ? Bài viết này tôi sẽ giới thiệu cho các bạn hiểu rõ hơn về SEO và chia sẻ cách tự học SEO hiệu quả cho người mới bắt đầu.

Uu Nhuoc Diem Quang Cao Seo

SEO Là gì ?

SEO hay còn gọi là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nó là một tổ hợp các phương pháp kỹ thuật Marketing, công nghệ của Internet có chức năng và nhiệm vụ nâng cao thứ hạng của một website hay trang web cụ thể lên top cao trên các trang công cụ tìm kiếm. Mà công cụ phổ biến nhất hiện nay là Google.

Nói cách khác, SEO có vai trò đưa thương hiệu hình ảnh, sản phẩm, dịch vụ của một doanh nghiệp hoặc cá nhân đến gần hơn với khách hàng qua các công cụ tìm kiếm. SEO là một chiến lượng quan trọng trong công cuộc marketing online của bất kì doanh nghiệp, cửa hàng lớn nhỏ.

Xem thêm:  Content Facebook là gì? 8 cách xây dựng content trên Facebook hiệu quả

Googles John Mueller Exposes His 2016 SEO Tips

Một thực tế là hiện nay số lượng người sử dụng Internet đang tăng lên hằng ngày với con số khủng, công nghệ Internet đang phủ sóng khắp nơi. 80% dân số sử dụng Internet để tìm kiếm những thông tin họ cần. Vì thế nếu doanh nghiệp, cửa hàng của bạn không có một trang web được SEO lên top đầu trang tìm kiếm thì bạn sẽ bị rất nhiều đối thủ bỏ xa, và không ai hết SEO sẽ là trợ thủ đắc lực của bạn.

Cách tự học SEO dành cho người mới bắt đầu? 

Nói thì đơn giản nhưng để SEO được từ khóa của trang web lên top đầu của Google không phải là chuyện dễ, cần phải có kiến thức và một quá trình lên kế hoạch cụ thể. Đối với những bạn mới bắt đầu học làm SEO thì sẽ gặp rất nhiều vấn đề và tương đối vất vả. Tuy nhiên, không sao cả, cần cù thì bù thông minh thôi, bạn chỉ cần nắm vững và bám sát những lưu ý sau thì bạn sẽ có được nền tảng tốt và phát triển kỹ năng SEO của mình thành master trong tương lai gần thôi.

Trước hết bạn cần phải biết một quy trình SEO gồm có 3 phần : Chiến lược , kỹ thuật và copywriting. Thông thường những dự án lớn người ta sẽ đi theo 8 yếu tố chính sau : Nghiên cứu từ khóa, chọn Domain Brand, Chiến lược nội dung, Cấu trúc website và onpage, CRO (Conversion rate), Social media signals, Quảng bá web, Quản lý dự án SEO. Đó là những yếu tố quan trọng mà các SEOer cần bám sát để có thể mang lại kết quả tốt.

Xem thêm:  Cách lựa chọn trang đích trong Website để SEO

SEO Search Engine Optimization, Ranking Algorithm

Còn đối với những bạn mới bắt đầu, bạn cần nắm được sơ lược những thuật ngữ trên, vai trò và cách thực hiện của nó như thế nào, đối với dự án nhỏ thì có những cái gì cần thiết và không cần thiết. Video sau sẽ hỗ trợ hướng dẫn chi tiết cho bạn để các bạn có được cái nhìn thực tế hơn.

Qua video tự học SEO cho người mới bắt đầu trên, hi vọng bạn có được nền tảng tốt nhất về dịch vụ SEO và cách làm một kế hoạch SEO tổng thể hiệu quả cho website của bạn.