Thương trường như chiến trường, chính vì thế bạn cần phải tìm mọi cách để thu hút khách hàng mới, giữ chân khách hàng cũ bằng không doanh nghiệp của bạn sẽ chấp nhận đóng cửa cùng với bao nhiêu hi vong của bạn. Vậy bạn phải làm gì để Marketing online hiệu quả cho người mới bắt đầu. Có rất nhiều cách hiệu quả mà bạn có thể tham khảo như thiết kế webstie bán hàng thật đẹp, chuyên nghiệp cũng là một ví dụ tuy nhiên thì trong bài viết này mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách sử dụng email marketing hiệu quả, một hình thức marketing vừa có thể kiếm được khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ rất tốt.

Email Ss 1920

Và tất nhiên để có thể tiến hành email marketing thì bạn hãy thiết kế website chuyên nghiệp để tiến hành thu thập địa chỉ email của khách hàng.

1.Hiểu khách hàng của bạn

Bạn đừng nghĩ email marketing chỉ là thu thập email và gửi thông tin sản phẩm về khách hàng của bạn. Bạn hãy cố gắng tạo các cuộc khảo sát đồng thời thu thập email khách hàng trả lời những câu hỏi khảo sát đó. Hãy hỏi họ những câu hỏi để phân loại khách hàng như “Bạn thường quan tâm tới loại son nào” “Bạn thích màu nào nhất”… Sau đó hãy thu thập email và để lại cho họ một ưu đãi gì đó. Đối với những khách hàng tốt, hãy tạo cho họ sự tin tưởng và cảm giác được chăm sóc.

Xem thêm:  Thông cáo báo chí là gì? tại sao doanh nghiệp cần gửi thông cáo báo chí

Survey

2. Khéo léo trong phần gửi nội dung

Tất nhiên khi marketing bằng email bạn không thể ngồi soạn từng email và gửi tới từng khách hàng được nhưng ít ra thông qua các cuộc khảo sát bạn hãy phân chia ra các nhóm khách hàng khác nhau để phục vụ họ tốt hơn. Bởi bạn không thể nào gửi một mẫu quảng cáo khuyến mại giảm giá của cây son có giá 2 triệu cho một khách hàng chỉ quan tâm tới phân khúc son dưới 1triệu. Nếu như bạn không khéo léo trong việc này bạn có thể bị đánh dấu thư rác và điều này sẽ không có lợi cho bạn chút nào.
Một lưu ý nữa đó là với một email điều đầu tiên mà người dùng đọc được đó chính là phần tiêu đề. Hãy cố gắng tạo ra một tiêu đề thú vị, hoặc mang tính kích thích, dẫn dắt người mua hàng. Điều này sẽ tăng tỉ lệ mở mail lên khá nhiều.

3. Địa chỉ email tin cậy

Sự chân thành trong bán hàng không bao giờ là thừa cả. Hãy tạo nên thương hiệu cho email của chính cửa hàng bạn. Hãy gửi cho  họ những thông điệp chân thành, tham khảo ý kiến của họ, trò chuyện với họ để chắc chắn rằng sau này khi nhìn thấy email của bạn họ sẽ mở ra và đọc chứ không phải là bỏ qua như không nhìn thấy.
Về phía bạn hãy làm cho email của mình trông chuyên nghiệp hơn. Hiện nay bạn đã có thể làm một địa chỉ email có phần đuôi theo tên doanh nghiệp mình ví dụ như email@webico.vn thay vì webico@gmail.com . Ngoài ra hãy chắc chắn rằng bạn sẽ đáp ứng hết được nhu cầu của khách hàng qua email nhé.

Xem thêm:  Marketing – Design: Bước vào thế giới của nhau

4. Sử dụng dịch vụ Email Pro

Nếu bạn vẫn còn đang không biết gửi email tới khách hàng như thế nào hay là đang làm thủ công bằng cách gửi cho từng người. Hãy dừng ngay việc này lại. Rất cồng kềnh tốn thời gian và công sức đồng.
Hãy sử dụng các dịch vụ email chuyên nghiệp, họ có thể thay bạn quản lý danh sách email, thay bạn gửi tin nhắn tới khách hàng nhanh nhất và quan trọng nhất họ có thể đưa email của bạn vượt qua các bộ lọc thư rác. Điều này sẽ đem lại cho khách hàng của bạn những hình ảnh đẹp nhất về cửa hàng hay doanh nghiệp của bạn.

5. Theo dõi thống kê số liệu

Thongke109

Không thống kế thì không biết được bạn đang làm tốt hay không không biết hướng sửa chữa hay nhân rộng chính vì thế bạn hãy theo dõi thống kê số liêu sau mỗi đợt gửi email tới khách hàng. Một số sô liệu cần được lưu dữ lại để đánh giá như:

Xem thêm:  Lợi ích của việc đầu tư cho hoạt động quảng cáo trực tuyến