Đăng ký email Google theo tên miền ngày nay đang được nhiều doanh nghiệp quan tâm và chú trọng. Thay vì sở hữu và sử dụng email được cung cấp bởi Gmail, giờ đây nhiều đơn vị đã quan tâm hơn đến việc khẳng định thương hiệu và lựa chọn việc sử dụng hệ thống email chuyên nghiệp hơn, cụ thể là hệ thống email Google theo tên miền.

Trong bài viết này, WEBICO sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký email Google theo tên miền miễn phí giúp các hoạt động kinh doanh của bạn chuyên nghiệp và hiệu quả hơn!

Tao Email Ten Mien Rieng Voi Google App For Work

Các bài viết liên quan đến email doanh nghiệp:

Email Google theo tên miền là gì?

Đăng ký email Google theo tên miền nghĩa là bạn sử dụng tất cả các hệ thống xử lý, giao diện email cung cấp bởi Google với địa chỉ ở đuôi là tên miền của công ty, doanh nghiệp bạn. Nói một cách dễ hình dung hơn, nếu như các email miễn phí, đại trà được cung cấp bởi Google có dạng như tennguoidung@gmail.com, nguyenvanb@gmail.com… thì đối với các email doanh nghiệp được đăng ký email Google theo tên miền, nó sẽ có dạng ví dụ như support@email.webico.vn, kinhdoanh@email.webico.vn, marketing@tencongty.com…

Emailgoogle Copy Bf2a1cfcaeb1

Để đăng ký email Google theo tên miền riêng, trước hết các cá nhân, doanh nghiệp cần sở hữu cho mình một tên miền cụ thể trước. Nếu bạn đã và đang vận hành một website, bạn có thể sử dụng địa chỉ website làm tên miền riêng cho email của mình.

Xem thêm:  Ngôn ngữ PHP là gì? Có nên sử dụng ngôn ngữ PHP khi thiết kế web?

Dich Vu Email Doanh Nghiep 1

Quy trình đăng ký email Google theo tên miền ngày nay không quá phức tạp, đổi lại các cá nhân hay doanh nghiệp có thể thoải mái sử dụng các nguồn tài nguyên của Google mà vẫn được đối tác, khách hàng đánh giá tốt thông qua địa chỉ email riêng. Có nhiều lợi ích như vậy nên các email Google theo tên miền hiện đang là lựa chọn số 1 của các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cách đăng ký email Google theo tên miền

Trong phần tiếp sau đây WEBICO sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký email Google theo tên miền nhanh chóng, đơn giản.

Huong Dan Tao Email Google Theo Ten Mien

Đăng ký tài khoản và khai báo thông tin tên miền 

Bước 1: Truy cập link www.google.com/a/cpanel/education/new?hl=vi và điền các thông tin cần thiết. Nhấn “Tiếp theo”.

Screenshot 34

Bước 2: Nhập thông tin tên miền bạn muốn sử dụng với Google mail. Chú ý, bạn cần phải có tên miền để thực hiện bước này. Nếu chưa có tên miền, bạn có thể chọn vào phần mua tên miền.

Regis02

Bước 3: Khai báo tài khoản quản trị cao cấp. Tài khoản này cho phép bạn quản trị, thêm, xoá, sửa các email ở cấp thấp hơn. Chọn “Đồng ý & Đăng ký”.

Regis03

Sau khi khai báo thành công, Google sẽ gửi cho bạn một thông báo để xác nhận quyền sở hữu tên miền của bạn.

Xác nhận quyền sở hữu tên miền

Ở bước tiếp theo, bạn cần xác nhận quyền sở hữu tên miền của bạn trước khi được duyệt sử dụng kho tài nguyên của Google.

Xem thêm:  A/B testing là gì? ứng dụng của A/B testing 2023

Bước 1: Tại Bảng điều khiển ứng dụng, bạn bấm vào Xác minh quyền sở hữu miền, chọn phương pháp Khuyến Nghị thêm bản ghi DNS để xác minh quyền sở hữu tên miềnGoogle Apps sẽ cung cấp cho bạn một xâu kí tự dùng để xác minh tên miền.

 

 

Confirm02

Bước 2: Mở một tab mới, đăng nhập Trang quản trị tên miền của bạn. Bấm nút “+ THÊM “, và thêm bản ghi với nội dung đã cung cấp cho bạn vào mục “VALUE” Với TYPE là “TXT” và Host Record là: “@”.

Bước 3: Chờ khoảng 1 phút để các bản ghi DNS có hiệu lực trên internet. Sau đó bạn quay lại mục xác minh tên miền tại Google và nhấn nút “XÁC MINH“.

Bước 4: Sau khi xác minh thành công  tên miền, bạn cần cấu hình các bản ghi MX (Mail eXchange) trong DNS của bạn. Cách cấu hình như sau: Xoá tất cả các mục nhập MX hiện có. Nhập các bản ghi MX sau:

Confirm03

Lưu ý: Bạn cũng thêm luôn bản ghi CNAME như bên dưới để sau này cần cho việc thay đổi URL truy cập trình quản lý Email của mình.

Sử dụng Google Apps và Email theo tên miền riêng

Ở phần này, bạn sẽ học cách sử dụng, quản trị Google Apps và Email theo tên miền.

Bước 1: Truy cập vào bảng điều khiển Google Apps theo địa chỉ https://www.google.com/a/cpanel/ten-mien-cua-ban/Dashboard

Nhập Username và Password mà bạn đã đăng ký ở trên.

Trang quản trị sẽ hiển thị bao gồm nhiều chức năng khác nhau được chia thành các tab (thẻ), có các thẻ chính sau:

  • Bảng điều khiển ứng dụng: Email, GTalk, Docs &Spreadsheets, Lịch, Google Page Creator cũng như tình trạng hoạt động của chúng. Bạn có thể thêm hoặc bớt các dịch vụ này.
  • Tài khoản người dùng: Chức năng thêm người dùng mới, thay đổi mật khẩu và quản lý cài đặt người dùng.
  • Cài đặt tên miền: Bao gồm thông tin tài khoản, tên miền, kiểm soát truy cập.
Xem thêm:  CMS trong website là gì? Các CMS phổ biến hiện nay

Bước 2: Truy cập địa chỉ mail.google.com/a/ten_ mien_cua_ban.com

Nhập Username và Password mà bạn đã đăng ký ở trên.

Từ bây giờ bạn đã có thể sở hữu giao diện hòm thư giống hệt Gmail, chức năng cũng tương tự, nhưng địa chỉ email mang tên miền riêng của bạn. Bạn cũng có thể khởi tạo thêm người dùng để họ sở hữu emial theo tên miền giống bạn.

Bước 3: Thay đổi đường dẫn truy cập trang Email

Để thay đổi đường dẫn truy cập email, mặc định là mail.google.com/a/ten_ mien_cua_ban.com thành một đường dẫn dễ nhớ hơn, các bạn làm theo các bước sau:

Url

  • Đăng nhập vào trình quản lý email với tài khoản quản trị bạn đã tạo ở trên https://www.google.com/a/cpanel/ten_mien_cua_ban/Dashboard.
  • Vào menu Cài đặt, chọn mục Email, nhấn vào Thay đổi URL
  • Bây giờ bạn đã có thể truy cập email bằng đường dẫn ngắn: http://mail.<tên_miền_của_bạn>

Đây là việc tạo email bằng việc lưu trữ thông qua server của google nhưng bạn muốn tạo website theo tên miền riêng của bạn với việc hỗ trợ chạy nhanh ổn định, không cần phải lo lắng vấn đề mail vào hộp thư spam hay vấn đề phân quyền cho từng bộ phận nhân viên thì nên tham khảo bải viết dành riêng cho email cho doanh nghiệp của chúng tôi.

CÔNG TY TNHH WEBICO

Địa chỉ: Mekong Tower, 235-241 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TPHCM

Hotline: 1800 6016 – 0886.02.02.02

Webiste: www.webico.vn

Facebook: https://www.facebook.com/webico.vn/

Email: email@webico.vn