cach-ban-hang-tren-shopee-hieu-qua

“Thương trường là chiến trường”. Vì thế, việc bán hàng từ ngoài thế giới thực cho đến những nơi như sàn thương mại điện tử, website nơi người mua và người bán không thể nhìn thấy nhau đều khó và “ác liệt” như nhau. Do đó, trong bài viết này Webico sẽ hướng dẫn các nhà bán mới cách bán hàng trên Shopee hiệu quả nhất nhé!

Bạn cần gì để bán hàng trên Shopee?

Có sản phẩm… và đăng ký tài khoản

“Có sản phẩm…” là gì? Nếu bạn tìm đến bài viết này, đồng nghĩa với việc bạn đã có sản phẩm, đã bán hàng trên Shopee được một thời gian hoặc mới lên nhưng bạn lại không bán được bất cứ đơn nào cả. Vấn đề chính có thể là do sản phẩm của bạn. Do đó, bạn sẽ cần phải có sản phẩm:

 • Chất lượng tốt
 • Mức giá phù hợp với đại đa số người tiêu dùng hoặc mức giá chính xác với nhóm khách hàng bạn nhắm đến
 • Sản phẩm giải quyết được một nhu cầu nào đó của người dùng
 • Sản phẩm độc đáo và mới lạ

Bạn sẽ cần phải đảm bảo sản phẩm của mình có ít nhất 1 trong những yếu tố này. Chẳng ai muốn bỏ tiền ra mua một sản phẩm vô dụng, thông thường và không giúp ích gì cho họ với mức giá cao cả.

Ngoài ra, nếu bạn chưa có tài khoản bán hàng trên Shopee, hãy đăng ký ngay 1 tài khoản Shopee để bán hàng đi nhé!

cach-ban-hang-tren-shopee-hieu-qua

Bạn còn phải tìm được rất nhiều thứ để đảm bảo việc bán hàng của mình sinh lợi như:

 • Nguồn hàng với mức giá rẻ
 • Cách quảng bá hợp lý để tiết kiệm chi phí
Xem thêm:  Mgid là gì? Hướng dẫn cách đăng ký kiếm tiền với Mgid

Chuẩn bị kiến thức và thẻ ngân hàng

Tiếp theo, nếu bạn bán hàng trên Shopee một thời gian mà chưa từng xem qua phần FAQs và hướng dẫn dành cho nhà bán hàng mới trên Shopee của Shopee, bạn nên xem qua những topic lớn ngay đi nhé! Tránh đăng bán những sản phẩm bị cấm hoặc từ ngữ không được sử dụng để tránh bị khóa tài khoản cũng là một cách bán hàng hiệu quả đấy!

cach-ban-hang-tren-shopee-hieu-qua

Nếu bạn đang dự định nhận tiền bán hàng bằng tiền mặt, việc đăng ký một tài khoản ngân hàng miễn phí như của: Cake, TPbank,.. là một cách thanh toán phù hợp và xu hướng của tương lai đấy! Và Shopee cũng yêu cầu nhà bán phải sử dụng tài khoản ngân hàng để thanh toán. Bạn cũng nên tham khảo một số mức phí dịch vụ của Shopee cho người bán như sau:

cach-ban-hang-tren-shopee-hieu-qua

Cách bán hàng trên Shopee hiệu quả cho người mới

Cuối cùng, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách để có thể bán hàng trên Shopee hiệu quả, Webico chia cách này ra làm 2 phần lớn gồm:

 • Đầu tư cho sản phẩm và thương hiệu
 • Tận dụng sự hỗ trợ của Shopee

Đầu tư cho sản phẩm và thương hiệu

Xây dựng thương hiệu

Bạn có thể chọn rất nhiều kênh khác nhau để tạo dựng thương hiệu cho nhãn hàng, cho sản phẩm hoặc cho chính bản thân bạn và sau đó sử dụng thương hiệu này để kiếm tiền đấy! Nếu bạn xây dựng được một thương hiệu nhắm vào một tệp khách hàng cụ thể, chắc chắn bạn sẽ dễ bán hàng hơn rất nhiều.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xây dựng thương hiệu ngay trên Shopee bằng bán hàng với mức giá phải chăng hoặc siêu rẻ so với những đối tượng khác để xây dựng thương hiệu cho shop của mình.

Đầu tư cho chất lượng và hình ảnh sản phẩm

Trên Shopee, người mua hàng sẽ dựa trên những yếu tố sau để ra quyết định:

 • Đánh giá của sản phẩm
 • Mô tả và hình ảnh của sản phẩm
 • Chất lượng hỗ trợ của nhà cung cấp sản phẩm

Nhưng trước khi có thể nhìn thấy đánh giá, khách hàng sẽ nhìn thấy phần hình ảnh sản phẩm của bạn và phần mô tả về sản phẩm trước khi mở vào phần bình luận.

Do đó, bạn sẽ cần phải đầu tư cho hình ảnh sản phẩm một cách chất lượng bao gồm cả ảnh mẫu, ảnh trên tay để người dùng tin tưởng hơn.

Xem thêm:  Hóa đơn bán hàng là chứng từ gì? Quy định về hóa đơn bán hàng mới nhất

Dĩ nhiên, phần mô tả sản phẩm bạn nên để công dụng sản phẩm sẽ giúp người dùng có được điều gì nhằm giúp họ ra quyết định nhanh hơn.

Cuối cùng, bạn cũng phải chăm chỉ tương tác như cảm ơn những đánh giá 5 sao và xử lý những đánh giá 1 sao một cách khéo léo. Trên các nhóm khuyến mãi có rất nhiều phần phản hồi đánh giá 1 sao của nhà bán rất hay đấy!

cach-ban-hang-tren-shopee-hieu-qua

Có mức giá phù hợp

Khi mua hàng trên mạng, rất nhiều người sẽ tìm sản phẩm với mức giá rẻ nhất để mua. Do đó, ban đầu bạn có thể nên chịu lỗ một chút để tiếp cận người mua và nhờ họ đánh giá sản phẩm cao 5 sao nhằm tăng độ uy tín của sản phẩm, của shop lên.

Tận dụng sự hỗ trợ của Shopee

Trở thành shop Mall, shop Yêu thích

Shop Mall, shop Yêu thích chính là những bằng chứng Shopee trao cho những shop có “tâm” thực sự với khách hàng của mình. Vì thế, hãy cố gắng trở thành shop được gắn những danh hiệu này để gia tăng sự tin tưởng của khách hàng bạn nhé!

Xem cụ thể cần làm gì để trở thành shop Mall, shop Yêu thích.

cach-ban-hang-tren-shopee-hieu-qua

Tạo chương trình khuyến mãi giảm giá

Khi mua hàng, Shopee sẽ tung ra rất nhiều mã giảm giá cho người mua hàng. Để họ có mức giá “mềm” hơn nữa, tại sao bạn không thử kết hợp với một số chương trình giảm giá khác mà Shopee cho phép bạn thực hiện? Ví dụ như:

 • Tạo mã giảm giá riêng của shop
 • Giảm giá ngay cho sản phẩm trong shop, tôi quan sát thấy rất nhiều shop giảm giá sản phẩm “quanh năm suốt tháng” nhưng họ vẫn lời.
 • Tặng cho người theo dõi shop mã giảm giá. Điều này sẽ giúp bạn có một khách hàng tiềm năng.

Ngoài ra, một sản phẩm có nhiều người mua, shop uy tín cùng với mức giá sản phẩm cạnh tranh nhất trên Shopee sẽ được gắn nhãn rẻ vô địch nữa bạn đấy!

cach-ban-hang-tren-shopee-hieu-qua

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu cách bán hàng trên Shopee hiệu quả để bất cứ ai vừa bắt đầu hay đã bán hàng rất lâu rồi có thể tham khảo và thực hiện rồi đấy! Webico chúc bạn sẽ có thể bán thật nhiều hành trên Shopee nhé!

Bài viết có tham khảo nội dung từ: magiamgiaShopee, nhanh.tv,…

Xem thêm:  Rút gọn link 123link có uy tín không? cách rút tiền ra sao?

FAQs về bán hàng trên Shopee hiệu quả

Nên tránh những điều gì để tránh thất bại khi kinh doanh online?

Để tránh gặp phải những sai lầm chết người khiến bạn không thể bán hàng online hoặc “sập” danh tiếng gây dựng một thời gian dài, bạn nên tham khảo bài viết 7 sai lầm trong bán hàng trực tuyến thất bại bạn nên tránh của Webico để tránh phạm phải những sai lầm của người đi trước nhé!

Bán quần áo online nên lấy hàng giá sỉ ở đâu?

Nếu bạn sống tại thành phố Hồ Chí Minh, chợ Tân Bình và chợ An Đông là 2 nơi để bạn có thể đến để tìm những mối quần áo sỉ giá “mềm” đấy!
Tại Hà Nội, chợ Ninh Hiệp ở Gia Lâm và chợ Đồng Xuân sẽ là 2 “thánh đường” để bạn có thể tìm những nhà nhập khẩu quần áo giá mềm từ Trung Quốc về.
Ngoài ra, bạn có thể nhập hàng từ các shop trên TaoBao, Alibaba với mức giá rẻ để bán lại trên Shopee, Tiki, Lazada,…

Có những chiến lược xây dựng chiến lược hiệu quả nào?

Chúng ta có tương đối nhiều chiến lược để kinh doanh online hiệu quả như:
Kinh doanh chéo
Tìm kiếm đối tác chiến lược
Thiết kế website chuyên nghiệp, bán hàng qua mạng xã hội
Bán hàng đúng sự thật, đảm bảo chất lượng
Trau chuốt website, các kênh mạng xã hội và chăm chỉ trả lời bình luận của khách hàng

Kinh doanh đồ handmade trên mạng có khó không?

Kinh doanh đồ handmade trên mạng không phải là một điều quá mới mẻ nhưng đây là xu hướng của khá nhiều bạn trẻ khi tạo ra được những sản phẩm độc lạ để đáp ứng cho người dùng. Tuy nhiên, để bán được hàng bạn sẽ cần phải đáp ứng được nhiều yếu tố cũng như khả năng tùy biến theo xu hướng nữa. Bài viết Handmade là gì? Kinh doanh đồ handmade trên mạng có khó không? sẽ cung cấp rất nhiều thông tin về Handmade và kinh doanh Handmade cho bạn đấy!

WEBICO – GIẢI PHÁP THIẾT KẾ WEB HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của WEBICO sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!