Mỗi một chủ cửa hàng bán hàng online sau một thời gian bán hàng, sẽ đúc kết được những kinh nghiệm bán hàng online như thế  nào cho hiệu quả. Tất nhiên không nhất thiết bạn phải mất thời gian thử rồi mới biết, bài viết hôm nay WEBICO sẽ tổng hợp cho bạn những cách bán hàng online trên Facebook hiệu quả nhất mà bạn nên biết.

Để mang đến hiệu quả bạn cần chú ý đến tất cả các phần chính liên quan tới bán hàng online. Từ phần hình thức, nội dung đến các phần liên quan hỗ trợ bán hàng.

Một số cách hàng bán online mang lại hiệu quả trên facebook

1. Giao diện fanpage

Đây là điều bạn quan tâm đầu tiên, một cửa hàng bắt mắt sẽ níu được chân khách hàng. Một điều cần lưu ý, nếu cửa hàng của bạn bán nhiều sản phẩm khác nhau bạn nên tạo ra các album, điều đó tạo điều kiện cho khách dễ xem sản phẩm của bạn, video bạn cũng nên để riêng. “Gọn gàng”, có sự sắp xếp khách hàng sẽ có cảm tình và yên tâm mua hàng với một shop có sự đầu tư chuyên nghiệp.

Xem thêm:  5 Bước để tạo ra một bài viết chuẩn SEO

2. Thông tin đầy đủ

Thông tin đầy đủ ở đây tức là phần giới thiệu. Bạn cần điền đầy đủ số điện thoại, email, địa chỉ (nếu có), có phần giới thiệu chung về shop, nếu có địa chỉ thì kèm theo phần chỉ đường. Tất cả những việc này bạn nên làm một cách đầy đủ, vì mua online nên càng nhiều thông tin về   bạn khách hàng sẽ thấy tin tưởng, điều đó cũng dễ để cho khách hàng đặt hàng hơn.

Khi vào trang của bạn 2 điều trên là thứ đập nhanh vào mắt khách hàng. Bạn phải rất chú ý phần này nhé.

Capture

Nội dung của fanpage

1. Bài post phải “hoàn hảo”

  • Phần mô tả sản phẩm: Bạn nên viết những thông tin cần thiết, không quá ngắn cũng không quá quá dài dòng. Trình bày ngắn gọn bằng những gạch đầu dòng, Đầu tiên bạn nêu tên sản phẩm bằng tên có tính mô tả, chứ không nên sử dụng các kí tự như 01, 02. Nên để giá, cách thức đặt hàng rõ ràng. Hạn chế những câu gây  mất cảm tình như “Tiền nào của nấy nha khách”, điều đó khiến khách hàng sẽ nghĩ ngay sản phẩm của bạn rất đắt và có thể không chất lượng.
  • Hình ảnh: Rõ ràng chân thật, bạn nên chụp sản phẩm thật, nhưng phải đảm bảo chất lượng hình ảnh rõ, khung cảnh chụp đẹp, dù bạn chụp như thế nào cũng cần nhớ nguyên tắc  đẹp-chuyên nghiệp. Hình ảnh quyết định việc mua hàng. Theo thói quen ta sẽ nhìn ảnh trước khi nhìn các thông tin khác, hình ảnh xấu họ sẽ không ngại ngần cho bạn một vé “đi xa không trở lại”. Tạo những hình ảnh nghệ thuật về  sản phẩm cũng rất hay.
Xem thêm:  Marketing online là gì? Các hình thức marketing online?

2. Gía cả đưa ra cần tính toán kỹ lưỡng

Bạn bán sản phẩm cạnh tranh với ngàn shop khác vậy tất nhiên bạn không thể hét giá cao hơn. Có nguyên tắc rất hay trong việc định giá là nguyên tắc 80/20. 20% sản  phẩm bán chạy và trùng với các shop khác bạn nên bán rẻ hơn, 80% sản phẩm còn lại bạn bán bằng giá hoặc cao hơn. Nhưng nhìn vào khách hàng sẽ nghĩ shop bạn luôn bán giá tốt hơn.

3. Tạo nét riêng cho shop của bạn

Để khách ghi nhớ shop bạn, bạn cần tạo dấu ấn riêng bằng màu chung của giao diện, trên mỗi hình ảnh nếu có logo thì tốt nếu không có cũng nên kèm theo tên shop, số điện thoại liên lạc.

Nếu muốn xây dựng thương hiệu bạn cần thiết kế website, website là nền tảng phát triển lâu dài thì bạn phải đầu tư vào thiết kế web bán hàng của mình sao cho đẹp, chuyên nghiệp nhất để tạo nên phong cách riêng gây ấn tượng cho khách hàng.

4. Chương trình khuyến mãi, tặng quà

Đó là cách thu hút khách hàng hot hiện nay, tổ chức một sự kiện tặng quà.

Bạn có thể xem chi tiết >> Tổng hợp tuyệt chiêu “khuyến mãi” trong kinh doanh online

Content Marketing 1 E1450753307662

Những phần liên quan

1. Dịch vụ giao hàng

Nếu muốn cạnh tranh thì phần giao hàng  của bạn cần nhanh và rẻ. Áp dụng mua bao nhiêu sản phẩm phẩm thì được freeship. Nếu giao hàng qua bưu điện bạn nên lưu ý giữ mã hàng, đơn giao hàng để làm bằng chứng bạn đã giao hàng nếu có sự cố xảy ra.

Xem thêm:  Inc là gì? Sự khác nhau giữa Corp và Inc

2. Khoanh vùng khách hàng

Mới bán bạn nên tiếp cận những khách hàng gần khu vực. Điều đó thuận lợi giao hàng, khi mình có chỗ đứng ở khu của mình thì mới có khí thế mở rộng kinh doanh hơn . Để tiếp cận, trong lúc chạy quảng cáo bạn nên đặt phạm vi nhỏ ngay trong khu vực mình, để thu hút tạo ra lượng fan tiềm năng nhất.

Ship Hang Cod Tan Noi La Giai Phap Moi Cho Cac Shop Online

Với những hướng dẫn trên, hi vọng bạn hình dung ra những thứ cần đầu tư và chú ý. Làm tốt những phần trên chắc chắn tương lai shop của bạn sẽ phát triển mạnh và mạnh hơn nữa.