Tiêu chí sử dụng website của người dùng có thể nói là căn cứ được các đơn vị thiết kế web, các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế web sử dụng làm thước đo, nền tảng khi xây dựng trang web cho bạn. Hiểu được các tiêu chí sử dụng website của người dùng cũng phần nào giúp bạn có thể đinh hướng được con đường phát triển của công ty, doanh nghiệp thông qua website trên môi trường kinh doanh trực tuyến.

Bài viết này sẽ liệt kê một số thói quen cũng như tiêu chí sử dụng, đánh giá website của phần lớn người dùng hiện nay. Bạn có thể tham khảo và cập nhật các thông tin kĩ thuật, chức năng chưa được hoàn thiện của mình.

Các tiêu chí sử dụng website của người dùng mà doanh nghiệp cần biết

Tốc độ load trang

Một tiêu chí sử dụng website quan trọng đó là nó phải có tốc độ tải trang nhanh. Theo thống kê chung, người dùng không đủ kiên nhẫn quá 10 giây khi vào một trang web mà vẫn chưa thấy có thành phần nào trong trang web xuất hiện.

Website của bạn phải bảo đảm thời gian vận hành thường xuyên, hạn chế tối đa thời gian ngắt quãng. Để làm được điều này, bạn cần lựa chọn một đơn vị cung cấp hosting tốt, chất lượng và yêu cầu đơn vị thiết kế web kiểm tra toàn bộ các thành phần trên trang web xem có phần nào làm ảnh hưởng đến tốc độ load của trang web hay không.

Xem thêm:  Những plugins WordPress hỗ trợ tăng tốc độ website WordPress cho bạn

Sự tiện lợi khi thao tác trên trang

Một tiêu chí nữa khiến khách hàng lựa chọn ở lại để tham khảo một trang web đó chính là khả năng hỗ trợ của các thanh công cụ, các nút button hay thanh công cụ tìm kiếm… Đối với các chức năng cơ bản này, bạn cần tối ưu ngay từ khi website khởi chạy.

Từng có nhiều trường hợp khách hàng thoát trang web và không có ý định quay lại do không sử dụng được công cụ tìm kiếm, hoặc trang web có công cụ tìm kiếm trả về kết quá không chính xác, các nút botton khi click vào không dẫn ra đúng trang hay sản phẩm người dùng yêu cầu…

Giao diện, thẩm mỹ của website

Bên cạnh đó, một website bán hàng có giao diện đẹp, thu hút, hợp với các xu hướng thiết kế web hiện đại cũng sẽ giúp công ty hay đơn vị kinh doanh giữ chân khách hàng được lâu hơn. Việc truy cập vào một website hoàn chỉnh, tươm tất có thể mang lại cho khách hàng cảm giác rằng họ đang trải nghiệm một dịch vụ hoàn toàn chuyên nghiệp.

Xem thêm Các lỗi thiết kế web thường gặp khiến khách hàng không thích website của bạn!

Các thông tin mà website cung cấp

Bạn cần cập nhật nội dung website thường xuyên và đặc biệt là phải có các bài viết hữu ích cho người dùng. Một trong các tiêu chí sử dụng website được nhiều khách hàng quan tâm chính là độ “mới mẻ”, đáng tin cậy của trang web. Nếu để quá lâu không cập nhật thông tin hay có các bài viết mới, khách hàng sẽ hoài nghi và không biết rằng trang web của bạn có còn hoạt động hay không.

Xem thêm:  Phần mềm XAMPP là gì ? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm XAMPP

Việc không cập nhật nhiều cũng sẽ làm giảm thứ hạng của website của ban trên các công cụ tìm kiếm và giảm đáng kể lượt truy cập trên website.

Độ thân thiện và tương thích với các thiết bị di động 

Ngày nay, người dùng có xu hướng lướt web trên các thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng nhiều hơn và đây cũng nhanh chóng trở thành một tiêu chí quan trọng khi đánh giá website. Nếu truy cập website không được tối ưu responsive, người dùng sẽ không thể nào khai thác tối đa các chức năng mà website đó cung cấp, đồng thời vô tình đánh giá không tốt về website của bạn. Tham khảo lý do Tại sao Website Responsive lại quan trọng và cần thiết?

Độ bảo mật cao

Khi cung cấp thông tin trên website của bạn, khách hàng mong muốn chúng phải được bảo mật, đặc biệt là các thông tin thanh toán như tài khoản ngân hàng, số thẻ, số tài khoản… Vì vậy, hãy đảm bảo website của bạn được bảo mật về mặt dữ liệu, không thường xuyên có hacker quấy phá hay gặp phải các malware độc hại.

Trải nghiệm của khách hàng trên bất cứ sản phẩm, dịch vụ nào hiện nay cũng đều được coi trọng và đánh giá cao. Không phải tự nhiên mà Google liên tục thay đổi các thuật toán của mình dựa trên trải nghiệm của người dùng khi lướt web. Khi có được những trải nghiệm tốt dù trên môi trường trực tiếp, các khách hàng sẽ lựa chọn ở lại và cân nhắc về việc sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn trong tương lai.

Xem thêm:  Hướng dẫn thiết kế web miễn phí với Google

Vì vậy, ngay từ bây giờ, đã đến lúc các công ty, doanh nghiệp tập trung vào các kênh quảng bá online của mình, cụ thể là website doanh nghiệp / website bán hàng để có thể duy trì và mở rộng kinh doanh của mình một cách hiệu quả nhất.

Đừng quên theo dõi WEBICO BLOG hoặc Fanpage của chúng tôi để luôn cập nhật những bài viết mới nhất!

? WEBICO – GIẢI PHÁP THIẾT KẾ WEB HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP ?

? Địa chỉ: Mekong Tower, 235-241 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM
? Hotline: 1800 6016
▪️ Email: email@webico.vn
▪️ Website: www.webico.vn
▪️Facebook: https://www.facebook.com/webico.vn/

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của WEBICO sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc! Trong trường hợp tổng đài BẬN LIÊN TỤC và QUÁ TẢI đơn hàng, vui lòng để lại thông tin của bạn thông qua email hoặc tin nhắn để chúng tôi có thể tìm lại bạn trong hàng ngàn khách hàng.