Nếu bạn đang sở hữu một website được xây dựng giao diện trên nền tảng WordPress thì cài đặt các Plug-in hỗ trợ là điều cần quan tâm. Để làm cho website trở nên phong phú hay có thể hoạt động tốt hơn, gia tăng trải nghiệm người dùng nhiều hơn, các lập trình viên thường thêm vào giao diện website WordPress của bạn các Plug-in (có thể tạm hiểu là các tính năng thêm). Dưới đây là một số các Plug-in cần thiết tốt cho giao diện website WordPress của bạn.

Plug-in hỗ trợ SEO bài viết

Khi thực hiện một bài viết trên website, mặc dù có thể đội ngũ Content Writer của bạn đã thông thạo về SEO nhưng để chắc chắn cũng như giúp họ đo lường nội dung tốt hơn, bạn có thể vài đặt thêm Plug-in hỗ trợ cho việc SEO.

Trong WordPress, có 2 Plug-in hỗ trợ SEO miễn phí đó là Yoast SEOAll in one SEO. Cả 2 đều có khả năng làm cho trang web của bạn trở nên thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm như tối ưu tiêu đề, meta description, chấm điểm SEO cho bài post… và hiển thị các nhắc nhở khi bài post của bạn chưa chuẩn SEO.

Plug-in sao chép dữ liệu

Nếu website của bạn được định hướng là thường xuyên cập nhật là chứa nhiều thông tin quan trọng thì việc cài đặt một plug-in có chức năng tổng kết và sao lưu dữ liệu là điều không thể thiếu. Cài đặt các plug-in loại này giúp cho quá trình chuyển đổi hay phuc hồi dữ liệu website sau này của bạn dễ dàng hơn và không gặp nhiều khó khăn, trở ngại.

Xem thêm:  5 cách đơn giản giúp tăng tốc cho máy tính

Một số plug-in sao chép dữ liệu tốt có thể sử dụng là Backup Buddy, Duplicator…

Plug-in soạn thảo văn bản 

Có thể nói, giao diện website WordPress là giao diện hỗ trợ soạn thảo văn bản hàng đầu hiện nay. Thế mạnh của WordPress là tạo nên các trang nội dung, Tin tức với các định dạng hoàn hảo, dễ đọc. Vì vậy, website của bạn có thể được tối ưu hóa thêm chức năng này với các plug-in hỗ trợ soạn thảo văn bản. Bên cạnh khung soạn thảo văn bản thông thường, nếu được tối ưu bạn có thể sử dụng thêm các tính năng khác như chỉnh màu văn bản, chèn media, shortcodes, chèn backlinks, xóa định dạng…

Nói về Plug-in tốt cho soạn thảo văn bản trong WordPress thì có rất nhiều, đơn cử có thể kể đến TinyMCE Advanced, WP Edit, WP Super Edit, CKEditor for WordPress…

Plug-in hỗ trợ bảo mật

Có lẽ không riêng gì giao diện website WordPress mà các loại website khác cũng cần có một nền tảng bảo mật tốt để tránh các sự “viếng thăm” không ngờ đến của các hacker.

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của phần lớn người dùng, nhiều plugin hỗ trợ bảo mật đã ra đời. Các plug-in bảo mật thường có các chức năng khác nhau, nhưng vẫn bao gồm các chức năng bảo mật chủ yếu như:

  • Bảo mật tường lửa
  • Hỗ trợ capcha
  • Thông báo khi gặp spam
  • Bảo mật 2 lớp, quét Malware
  • Yêu cầu người dùng phải thay đổi mật khẩu định kỳ
  • Tự động khóa chức năng đăng nhập khi sai mật khẩu nhiều lần
  • Phát hiện tấn công ngoại tuyến, chống DDOS
Xem thêm:  Top 10 công cụ thiết kế infographic online đẹp và hiệu quả

Nói chung khi cài các Plug-in hỗ trợ bảo mật, bạn sẽ được hỗ trợ phần lớn các chức năng bảo vệ và đảm bảo nội dung website khỏi các xâm nhập bất hợp pháp.

Plug-in tích hợp mạng xã hội

Kết nối với các phương tiện truyền thông mạng xã hội là yếu tố cực kì quan trọng đối với bất kì website nào hiện nay. Khi vào một website được thiết kế dưới nền tảng WordPress, bạn thấy các nút Like, Share hay icon biểu tượng của các trang mạng xã hội thì đó chính là sản phẩm, thành quả của Plug-in hỗ trợ Social Signal.

Để tạo các nút chia sẻ mạng xã hội, bạn có thể download và sử dụng các plug-in như Simple Share Buttons Adder, Social Sharing, AddToAny Share Buttons, Monarch, Easy Social Share Buttons

Ngoài ra, còn có các plug-in giúp bạn tạo một khung nhỏ bao gồm địa chỉ Fanpage Facebook với các thông tin cơ bản như lượt like, share và nút Like (Theo dõi) để người dùng có thể nhấn like fanpage đó ngay trực tiếp trên trang web. Bạn cũng có thể làm tương tự điều này với các trang bạn xã hội khác như Twitter, Pinterest…

Các plug-in này bao gồm: Facebook Like Box Plugin, New Google Plus Badge Widget, Stylish Twitter Profile Box

Một giao diện website WordPress muốn hoàn thiện và hoạt động tốt rất cần có những plug-in (tính năng) cơ bản, bên cạnh đó nếu muốn đẩy mạnh hoạt động hơn nữa, hãy chú ý tới các plug-in nâng cao hoặc những plug-in có thể làm trang của bạn phong phú, hoàn chỉnh hơn để gia tăng trải nghiệm người dùng cũng như traffic. Nếu bạn không biết nhiều về cách cài đặt, hãy hỏi các nhân viên IT hoặc yêu cầu đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ này cho bạn trong lúc thiết kế web!

Xem thêm:  Zoho Mail là gì? Cách tạo email tên miền riêng Zoho Mail miễn phí

Xem thêm: Top 3 công cụ kiểm tra Page Rank của website hiệu quả

Đừng quên theo dõi WEBICO BLOG hoặc Fanpage của chúng tôi để luôn cập nhật những bài viết mới nhất!

? WEBICO – GIẢI PHÁP THIẾT KẾ WEB HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP ?

? Địa chỉ: Mekong Tower, 235-241 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TPHCM
? Hotline: 1800 6016
? Email: email@webico.vn
? Website: www.webico.vn
➡ Facebook: https://www.facebook.com/webico.vn/

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của WEBICO sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc! Trong trường hợp tổng đài BẬN LIÊN TỤC và QUÁ TẢI đơn hàng, vui lòng để lại thông tin của bạn thông qua emai hoặc tin nhắn để chúng tôi có thể tìm lại bạn trong hàng ngàn khách hàng.