Để có thể thực hiện các chiến dịch SEO Marketing hiệu quả, bạn cần có hệ thống site vệ tinh chất lượng, chắc chắn. Trong bài viết “Site vệ tinh trong SEO là gì? Làm thế nào để tạo site vệ tinh?“, chúng tôi đã giới thiệu với bạn sơ lược về khái niệm này cũng như các địa chỉ đáng tin cậy để tạo nên một site vệ tinh. Tuy nhiên, nếu chỉ hoạt động với 1, 2 trang vệ tinh, hoạt độnG SEO Marketing của bạn khó lòng mà cạnh tranh được với nhiều đối thủ khác đang sở hữu rất nhiều chiến lược Marketing “khủng” trên thị trường. Bài viết này của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các phương pháp xây dựng một hệ thống site vệ tinh hiệu quả và vững chắc, hỗ trợ cực tốt cho hoạt động Marketing Online của bạn.

Xây dựng các site vệ tinh độc lập 

Bạn đã biết cách tạo site vệ tinh, việc tiếp theo là xây dựng và vun đắp cho các site này. Tuy nhiên, một lỗi mà nhiều người mới học làm SEO hay mắc phải đó chính là quá vội vàng, liên kết ngay site vệ tinh với trang web chính chỉ sau một thời gian ngắn (trong khi site vệ tinh chưa được vững mạnh). Điều này cực kì sai lầm bởi hiện nay Google có khả năng nhận diện các hành động này (như kiểu bạn tự PR cho trang của mình) và đánh giá thấp các site vệ tinh của bạn.

Tốt nhất, bạn nên xây dựng các site vệ tinh độc lập trong khoảng 6 tháng – 1 năm đầu tiên, không link các site vệ tinh với nhau, không link với site chính.

Xem thêm:  Google Adwords hoạt động như thế nào?

Phân cấp các site vệ tinh và chăm sóc theo mức độ ưu tiên

Nếu như bạn đặt mục tiêu lập ra 100 site vệ tinh, trong đó có khoảng 10 trang vệ tinh cấp 2 và còn lại là site vệ tinh cấp 3. Vậy bạn cần hệ thống lại các mục tiêu này và lên kế hoạch chăm sóc chúng theo mức độ ưu tiên.

Ví dụ, đối với các site vệ tinh cấp 2 có cấu trúc gần giống như website chính, bạn cần đầu tư nội dung sáng tạo và mới mẻ, đặt tên miền thu hút và liên quan đến từ khóa cần SEO…

Cập nhật nội dung thường xuyên, tránh trùng lặp 

Khi xây dựng nội dung bài viết trên site vệ tinh, điều cấm kị nhất được các con bot trong các công cụ tìm kiếm quét rất kĩ đó chính là việc copy, đăng tải lại nội dung từ các trang khác. Trang của bạn, dù là site vệ tinh, sẽ bị đánh giá thấp ngay khi bị phát hiện có hành vi gian lận, đăng tải lại thông tin từ các trang khác. Hơn nữa, khi làm điều này, bạn sẽ vô tình nâng hạng và tăng độ tin cậy cho các trang đó.

Thực hiện mua backlinks

Để hệ thống site vệ tinh hiệu quả, chắc chắn hơn, bạn cũng có thể đầu tư chi phí vào phần mua backlinks trên các diễn đàn, các trang có lượt xem và thứ hạng cao. Việc này sẽ giúp bạn duy trì lưu lượng truy cập ổn định, được đánh giá cao trên các trang tìm kiếm.

Xem thêm:  Vì sao quảng cáo của bạn bị bỏ qua?

Sử dụng các IP khác nhau cho mỗi hosting 

Bạn cần lưu ý điều này, khi có quá nhiều liên kết từ nhiều website có cùng IP dẫn đến website của bạn, nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến việc SEO. Điều này nhằm tố cáo hệ thống site vệ tinh của bạn đang được xây dựng không tự nhiên, khiến các công cụ tìm kiếm “nghi ngờ”.

Xem thêm: 

Quản lí các link liên kết

Theo thuật toán mới nhất của các công cụ tìm kiếm, các bài viết chứa link liên kết dẫn về các trang lớn, có lượt view và lượt truy cập cao sẽ giúp nâng hạng cho trang vệ tinh / tran web chính của bạn. Bạn có thể áp dụng theo thuật toán này khi thực hiện các bài viết trên site của bạn. Chú ý không nên chèn link vô tội vạ, việc chèn link quá nhiều hoặc không liên quan sẽ ảnh hưởng không tốt đến không chỉ một site vệ tinh mà toàn bộ hệ thống của bạn.

Cách chèn backlinks WEBICO khuyên bạn:

  • Chèn các link nội bộ, dẫn về các bài viết liên quan trong cùng một site
  • Chèn các link từ các trang lớn, đáng tin cậy
  • Tập trung viết các từ khóa có nhiều lượt search và chèn các link liên quan đến từ khóa / cụm từ khóa đó.
Xem thêm:  Marketing – Design: Bước vào thế giới của nhau

Giữ website chính của bạn luôn trong trạng thái tốt nhất

Một hệ thống site vệ tinh muốn hoạt động mạnh mẽ thì hiển nhiên trang web chính của nó phải chất lượng, được đầu tư xứng đáng. Một số yếu tố trên website doanh nghiệp mà bạn cần tối ưu để hoạt động SEO hiệu quả bao gồm:

  • Thiết kế website thân thiện với người dùng (theo thuật toán Mobile Friendly của Google)
  • Xây dựng nội dung sáng tạo, độc lập
  • Cập nhật bài viết thường xuyên mỗi ngày
  • Nghiên cứu xây dựng bộ từ khóa SEO phù hợp với mục đích kinh doanh.
  • Tối ưu tốc độ load của trang web để tăng lưu lượng truy cập.
  • Cập nhật, bảo trì website thường xuyên để phát hiện và fix các lỗi không mong muốn.


⚜️ WEBICO – GIẢI PHÁP THIẾT KẾ WEB HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP ⚜️

? Địa chỉ: Mekong Tower, 235-241 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM
? Hotline: 1800 6016
? Email: email@webico.vn
? Website: www.webico.vn
➡ Facebook: https://www.facebook.com/webico.vn/

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của WEBICO sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc! Trong trường hợp tổng đài BẬN LIÊN TỤC và QUÁ TẢI đơn hàng, vui lòng để lại thông tin của bạn thông qua email hoặc tin nhắn để chúng tôi có thể tìm lại bạn trong hàng ngàn khách hàng.