Nhiều Marketers khi thực hiện chiến lược Video Marketing cho một dòng sản phẩm mới hay chỉ đơn thuần là video “đánh bóng” tên tuổi công ty thì đều khá đau đầu về khâu nội dung lẫn hình thức. Với kinh phí trong mức độ cho phép, làm thế nào để bạn tạo nên một chiến dịch Video Marketing vừa đúng “insight” người dùng, lại mang đến hiệu quả cao nhất, thậm chí là có thể “viral ” nó lên khắp các phương tiện truyền thông, mạng xã hội?

Với kinh nghiệm nhiều năm làm việc trong lĩnh vực Marketing cũng như phân tích tâm lí khách hàng, một agency chuyên về Digital Marketing tại Mỹ đã làm một cuộc khảo sát và đúc kết ra được “5 chiến lược video marketing dễ gây hiệu ứng viral nhất” trong cộng đồng và khiến khách hàng của bạn yêu thích hiện nay!

Video dạng câu chuyện (parody, comedy, tragedy…)

Kể một câu chuyện ngắn trong video là xu hướng đang được nhiều đơn vị làm viral hiện nay. Ưu điểm của nó là dễ xây dựng kịch bản. Vì tùy theo bản chất của sản phẩm mà bạn có thể chọn từng loại câu chuyện khác nhau từ parody (nhái lại một MV, video đang “hot”), comedy (video hài hước), tragedy (dạng video gây cảm động).

Với tâm lí tò mò, muốn theo dõi diễn biến của các câu chuyện, người dùng sẽ click và ở lại đến cuối video để xem kết thúc, với điều kiện video marketing của bạn đủ thú vị. Và một video truyền tải được câu chuyện hay, đáng nhớ sẽ nhận được không chỉ lượt view mà còn là những lượt chia sẻ cao, bắt đầu từ đây, hiệu ứng viral xuất hiện.

Tuy nhiên, khuyết điểm của loại Video Marketing này là có chi phí và giá thành khá cao nếu muốn làm thực sự chất lượng (vì có yêu cầu về kịch bản, diễn viên… và các chi phí phát sinh), bên cạnh đo còn cần có thời gian đầu tư, chuẩn bị.

Xem thêm:  Làm sao không phải chi tiền mà vẫn được lên báo?

Video review sản phẩm từ Influencers

Đã gọi là review sản phẩm thì bạn nên chọn những nhân vật có ảnh hưởng trên mạng xã hội, người nổi tiếng trong cộng đồng để có thể làm viral tốt hơn. Họ thường được gọi là các Influencers.

Đối với loại video marketing này, bạn có thể làm kịch bản cho các Influencer review về sản phẩm, chức năng hay thậm chí là những gì họ quan tâm và yêu thích về thương hiệu của bạn. Tuy nhiên điều cần lưu ý là hãy thể hiện quan điểm và góc nhìn này một chân thực và khách quan nhất có thể, tránh làm nội dung quá PR cho thương hiệu dẫn đến cảm giác giả tạo.

Khách hàng của bạn sẽ rất thích dạng video này và thậm chí sẽ còn giới thiệu cho những người khác cùng xem nó. Bởi vì những kiến thức, trải nghiệm của người nổi tiếng, người có ảnh hưởng trong mạng xã hội sẽ giúp khách hàng nghĩ rằng họ đang có những lựa chọn vô cùng tối ưu.

 Video chia sẻ kiến thức

Nếu công ty bạn đang làm trong lĩnh vực nào, hãy xây dựng chiến lược Video Marketing dạng các bài chia sẻ kiến thức trong lĩnh vực liên quan.

Ví dụ: Công ty bạn là một trung tâm Anh ngữ thì có thể làm dạng video chia sẻ các bí quyết học tiếng Anh hiệu quả, hay nếu bạn làm trong lĩnh vực Công nghệ thông tin như thiết kế web thì video chia sẻ có thể là nội dung về các công nghệ web thiết kế mới nhất hiện nay…

Xem thêm:  Kỹ năng cần có của nhân viên bán hàng online

Đừng lo rằng những video dạng này sẽ cản trở khách hàng biết về thương hiệu của bạn, hãy chỉ cần khéo léo lồng logo hay slogan thương hiệu vào cuối clip.

Video “behind the scene”

Video Marketing dạng “behind the scene” có thể hiểu là dạng video giới thiệu quy trình sản xuất sản phẩm, ghé thăm nhà máy hay đơn giản là tái hiện một ngày làm việc của công ty bạn. Thông qua đoạn video, khách hàng có thể nhìn thấy được cách công ty bạn vận hành, công việc thường ngày của từng phòng ban, cơ sở vật chất đáng mơ ước và thông qua các hình ảnh nội bộ này khách hàng sẽ cảm thấy tin tưởng, thậm chí muốn làm việc ở một công ty “công khai” nhiều thứ về nội bộ của họ như vậy.

Tuy nhiên, khi quyết định đưa một thông tin bất kì đến công chúng, bộ phận Marketing của bạn cũng cần sự cân nhắc kĩ lưỡng xem những hình ảnh nào có thể đưa vào khung hình, nhũng nội dung nào không nên để tránh gây hiệu ứng ngược ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của doanh nghiệp bạn.

Video Livestream

Hiện nay với công nghệ Livestream được sáng tạo bởi Facebook, rất nhiều đơn vị bán hàng online đã sử dụng hình thức Video Marketing này và nhận được những thành công đáng kể. Với ưu điểm xem ngay, bình luận hoặc chia sẻ trực tiếp, các video livestream thường mang lại hiệu ứng viral khá nhanh và hiệu quả rất cao nếu được đầu tư nội dung chất lượng.

Tuy nhiên vì là các đoạn video quay trực tiếp nên nhiều khi chất lượng và hiệu ứng của nó sẽ không so bằng với các video marketing được thực hiện bài bản. Một gợi ý khi sử dụng hình thức viral này là có thể livestream các buổi hội thảo, ra mắt sản phẩm và sử dụng các công cụ quay chụp chuyên nghiệp có kết nối với máy tính, điện thoại thay vì chỉ cầm điện thoại trên tay (dễ gây rung, nhòe, lắc, không chuyên nghiệp…)

Xem thêm:  Top 10 trang web thương mại điện tử uy tín nhất hiện nay

Bên cạnh các kiểu video nhằm mục đích viral kể trên, bạn cũng có thể sử dụng Các kiểu Content Video Marketing sáng tạo cho dân Maketers khác để tạo những nội dung hấp dẫn, mặc dù có thể hiệu ứng “câu view” không cao bằng nhưng nếu mục đích của bạn là khẳng định thương hiệu, giá trị doanh nghiệp hay chỉ muốn đánh vào một phân khúc khách hàng đặc biệt, các hình thức Video Marketing còn lại cũng xứng đáng được thử, sử dụng và mang lại kết quả.

Đừng quên theo dõi WEBICO BLOG hoặc Fanpage của chúng tôi để luôn cập nhật những bài viết mới nhất!

? WEBICO – GIẢI PHÁP THIẾT KẾ WEB HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP ?

? Địa chỉ: Mekong Tower, 235-241 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM
? Hotline: 1800 6016
? Email: email@webico.vn
? Website: www.webico.vn
➡ Facebook: https://www.facebook.com/webico.vn/

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của WEBICO sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc! Trong trường hợp tổng đài BẬN LIÊN TỤC và QUÁ TẢI đơn hàng, vui lòng để lại thông tin của bạn thông qua emai hoặc tin nhắn để chúng tôi có thể tìm lại bạn trong hàng ngàn khách hàng.