Chương trình quét virus online là công cụ hữu ích hỗ trợ người dùng sớm phát hiện và phòng tránh việc máy tính bị xâm nhập, độc chiếm quyền quản lí bởi các tác nhân độc hại như virus, malware. Trong bài viết về nhiễm virus máy tính, chúng tôi đã đề cập và lí giải cho bạn các nguyên nhân dẫn đến việc máy tính của bạn bị nhiễm virus và một số cách phòng tránh. Trong đó, việc sử dụng các chương trình quét virus online là hành vi được đề xuất và đánh giá cao bởi các chuyên gia.

Bài viết này sẽ giới thiệu với bạn về các chương trình quét virsu online miễn phí tốt nhất hiện nay!

Tham khảo thêm:

Các chương trình quét virus online miễn phí tốt nhất

TrendMicro

Trend Micro HouseCall là chương trình giúp người dùng kiểm tra máy tính trực tuyến để phát hiện virus, spyware và các loại mã độc khác. Công cụ này còn có khả năng kiểm tra máy tính để phát hiện và vá các lỗ hổng hiện có trên máy tính của bạn.

Bạn có thể sử dụng chương trình quét virus online miễn phí này tại đây

 Kaspersky Online Scanner

Kaspersky là phần mềm quét virus đã có từ lâu đời. Kaspersky có cả phiên bản ứng dụng down về và cả ứng dụng online. Bạn có thể sử dụng chương trình quét virus trực tuyến Kaspersky Online Virus Scanner để phát hiện các mã độc cũng như các thành phần làm tổn hại đến website của bạn.

Đặc biệt, tỷ lệ phát hiện mã độc của Kaspersky được đánh giá là có hiệu quả ngang với các sản phẩm thương mại khác của Kaspersky. Khi sử dụng Kaspersky với mức độ quét virsu chuyên sâu, thời gian quét có thể kéo dài vài giờ mới hoàn thành. Vì vậy bạn nên xác định các thời điểm quét virsu phù hợp trước khi tiến hành thao tác này để không gây cản trở đến hoạt động làm việc trên máy tính của mình. 

Live Onecare

Xem thêm:  Các trang web thiết kế ảnh cover Facebook online đẹp và độc đáo

Live Onecare là công cụ quét mã độc của Tập đoàn Microsoft được thiết kế giúp người dùng bảo vệ sức khỏe các máy tính đang sử dụng hệ điều hành Windows. Nếu máy tính của bạn dùng hệ điều hành này, bạn có thể tận dụng được khá nhiều các chức năng hữu ích từ Live Onecare.

Chương trình quét virsu online miễn phí này có thể kiểm tra và loại bỏ virus, loại bỏ những file không cần thiết bên trong ổ cứng và cải thiện hiệusuất hoạt động của máy tính bạn.

Để sử dụng, bạn truy cập link https://www.microsoft.com/en-us/windows và đăng nhập tài khoản Microsoft của mình sau đó tiến hành sử dụng phần mềm.

F-Secure Online Scanner

F-Secure cũng là một trong cac phần mềm tiêu diệt virsu online mạnh mẽ và có năng suất cao. Phần mềm này này sẽ tự động tải các thành phần cần thiết và cơ sở dữ liệu mẫu nhận diện virus để tiến hành kiểm tra cũng như xử lí cho máy tính của bạn.

Đăng nhập và sử dụng phần mềm này tại đây

VirusTotal

VirusTotal là công cụ diệt virus online có khả năng phân tích các file đáng ngờ, phát hiện được rất nhanh các loại virus, malware, Trojans hiện có trên máy tính của bạn. VirusTotal sử dụng nhiều bộ máy diệt virus, tự động cập nhật mẫu nhận diện virus trong thời gian thực và đặc biệt đây hoàn toàn là phần mềm miễn phí. VirusTotal hỗ trợ 28 ngôn ngữ đa dạng trong đó có tiếng Việt.

Xem thêm:  Top các địa chỉ download font việt hóa đẹp, nhiều mẫu

Bạn có thể sử dụng Virustotal tại địa chỉ: https://www.virustotal.com/

Virscan.org

Nằm trong danh sách các chương trình quét virus online miễn phí tốt được nhiều chuyên gia khuyên dùng, Virscan sử dụng 39 trình quét virus chuyên nghiệp và chắc chắn sẽ không bỏ lỡ bất kì thành phần độc hại nào tồn tại trên mát tính của bạn.

Bạn có thể kết nối với phần mềm quét virus này tại địa chỉ http://www.virscan.org/ và làm theo hướng dẫn trên trang web.

Online.drweb.com

Dr.Web là hãng chuyên về các phần mềm diệt virus khá nổi tiếng ở Nga. Bạn có thể quét tập tin hoặc đường link với dung lượng cho phép lên đến 10MB

Bạn có thể truy cập và sử dụng công cụ này tại các link sau:

Panda Active Scan

Phần mềm diệt virus online Panda Active Scan hoạt động cũng giống như phiên bản của phần mềm diệt virus nổi tiếng Panda Security. Nó cũng có thể phát hiện nhiều phần mềm độc hại, rủi ro và các mối đe dọa mà người sử dụng chưa biết.

Bạn có thể truy cập phần mềm tại đây và nhấn Scan Now để thực hiện thao tác quét virus cho máy tính của bạn. Đây là phần mềm mang lại hiệu quả khá cao và khiến bạn nhanh chóng yêu thích nó trong lần sử dụng đầu tiên.

Bên cạnh việc sử dụng các phần mềm quét virus online miễn phí, người dùng mạng và máy tính cũng nên trang bị cho mình các biện pháp phòng tránh máy tính bị nhiễm virus thường gặp. Bạn có thể tham khảo Nguyên nhân máy tính bị nhiễm virus và các biện pháp phòng tránh của chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Xem thêm:  Top 10 công cụ thiết kế infographic online đẹp và hiệu quả

Đừng quên theo dõi WEBICO BLOG hoặc Fanpage của chúng tôi để luôn cập nhật những bài viết mới nhất!

? WEBICO – GIẢI PHÁP THIẾT KẾ WEB HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP ?

? Địa chỉ: Mekong Tower, 235-241 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM
? Hotline: 1800 6016
▪️ Email: email@webico.vn
▪️ Website: www.webico.vn
▪️Facebook: https://www.facebook.com/webico.vn/

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của WEBICO sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!