Google Adwords là một công cụ quảng cáo rất lớn và hữu dụng từ ông trùm tìm kiếm Google. Tuy nhiên cũng như bao công cụ quảng cáo khác thì nó là một công cụ trả phí. Nếu bạn còn đang thắc mắc cách mà Google adwords tính phí như thế nào thì hãy tìm câu trả lời trong bài viết này.

Hiện nay có 3 hình thức chính để Google tính phí quảng cáo của người chạy quảng cáo đó là CPM, CPC và CPA.

Quang Cao Google Adwords

1. CPM (Cost per Miles)

Cost per Thousand impressions (CPM) Người dùng chạy quảng cáo của Google sẽ phải trả tiền cho mỗi 1000 lượt hiển thị. Chỉ hiển thị chứ không phải là cick hay tương tác gì cả. Chỉ đơn giản là nó hiện lên ở đâu bạn sẽ phải trả tiền cho lần hiển thị đó. Phương thức CPM này thường được Google khuyến khích sử dụng cho xây dựng và quảng cáo thương hiệu vì một thương hiệu muốn xây dựng lòng tin thì phải được xuất hiện thường xuyên hơn. Hình thức này hiện nay chỉ được dùng cho các chiến dịch quảng cáo thương hiệu lớn vì hình thức này khá tốn kém vì hiển thị khách hàng nhìn thấy nhưng có thể họ sẽ không hề quan tâm tới sản phẩm quảng cáo.

2. CPC (Cost per Click)

Chắc chắn đây là một hình thức quảng cáo quá quen thuộc đối với những người sử dụng Google adwords bởi nó là hình thức quảng cáo phổ biến nhất, và khá hiệu quả nếu bạn muốn thu được ngay đơn hàng bán sản phẩm cho doanh nghiệp của mình. Đúng với tên gọi của nó Cost per Click bạn chỉ phải trả tiền khi có ai đó ấn vào quảng cáo của bạn. Và tất nhiên khi người dùng internet quan tâm tới quảng cáo đó thì họ mới ấn vào bài quảng cáo chứ chả có ai mà thấy quảng cáo nào cũng xem cả. Chính vì thế những người khách hàng nhấn vào quảng cáo là những khách hàng rất tiềm năng và khả năng taạo ra đơn hàng cho bạn là rất cao.

Xem thêm:  [INFOGRAPHIC] 4 bí quyết tối ưu hóa lượt truy cập Instagram

Hiện nay có hai hình thức chính của quảng cáo CPC đó là quảng cáo mạng tìm kiếm và mạng hiển thị. Để làm tốt quảng cáo này thì bạn cần thiết kế website bán hàng cho doanh nghiệp mình từ đó quảng cáo để dẫn khách hàng về website bán hàng.

3. CPA (Cost per Action)

Đây chính là một dạng quảng cáo cao cấp nhất của Google. Quảng cáo này giống như là “Bao sử dụng” vậy, bạn chỉ trả tiền khi mà bạn thoả mãn về quảng cáo, khi mà quảng cáo đã đem lại đơn hàng, đem lại lợi nhuận cho bạn.

Bạn chắc hẳn sẽ tự hỏi  làm thế nào mà Google biết quảng cáo đã tạo ra lợi nhuận mà thực hiện việc chuyển đổi cơ chứ? . Để quản lý được điều này thì Google sẽ đặt ra rất nhiều điều khoản mà chỉ khi người dùng chấp nhận họ mới có thể sử dụng CPA. Google sẽ quản lý website của bạn và các hành động. Chính vì thế nên đây là hình thức quảng cáo khó nhất và cũng là hình thức quảng cáo cao cấp nhất của Google.

Tuỳ vào độ lớn nhỏ của doanh nghiệp, mức độ chi cho quảng cáo bạn bỏ ra là bao nhiêu mà bạn có thể lựa chọn các cách quảng cáo khác nhau cho doanh nghiệp mình. Nhưng nếu thực sự bạn có đủ chi phí cho quảng cáo thì hãy sử dụng kết hợp cả 3 cách trên chắc chắn nó sẽ đem lại hiệu quả rất lớn. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:  Giới thiệu hai cuốn sách “thần thánh” mà người viết content marketing phải biết

Còn nhiều bài viết hữu ích tại thiết kế web, các bạn đón đọc nhé.