Thiết kế brochure là một trong các khâu nhiệm vụ quan trọng đối với doanh nghiệp trong các chiến dịch Marketing, chiến dịch quảng bá sản phẩm hay đơn giản là chiến dịch giới thiệu, quảng bá doanh nghiệp. Trong bài viết này, WEBICO sẽ gửi đến bạn các khái niệm cơ bản về brochure và giới thiệu một số mẫu brochure đẹp mà bạn có thể tham khảo cho các hoạt động Marketing của mình!

Các kiến thức bổ ích khác:

Bruche 6

Brochure là gì?

Thiết kế brochure là một ấn phẩm quảng cáo được thiết kế, in ấn dưới dạng tờ gấp hoặc tập tài liệu có nhiều trang với các nội dung mà công ty, doanh nghiệp muốn truyền tải. Thông thường, một quyển brochure có độ dày không quá 20 trang và thường chứa đựng nhiều hình ảnh đẹp, các thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm và thông tin liên hệ của doanh nghiệp đó.

Thiêt kế brochure không thể thiếu trong các dịp như doanh nghiệp ra mắt sản phẩm, bộ sản phẩm mới, giới thiệu các hoạt động của doanh nghiệp… vì nó có thể xem như bản tóm tắt nhanh gọn các hoạt động, mục tiêu và định hướng phát triển của một công ty, doanh nghiệp. Thông qua brochure, các khách hàng tiềm năng có thể đánh giá sơ bộ và quyết định mình có muốn hợp tác hay sử dụng dịch vụ, sản phẩm của công ty bạn hay không.

Xem thêm:  Framework là gì? Top 10 Framework PHP tốt dành cho lập trình viên

Insurance Flyer

Ngoài ra, brochure còn có tên việt hóa là tờ gấp quảng cáo, tập quảng cáo. Một bộ Brochure quảng cáo chuẩn thường sử dụng 4 gam màu được in trên loại giấy bóng và dày nhằm tạo ấn tượng ban đầu về chất lượng đến người xem.

Phân loại Brochure

Theo kiến thức về mỹ thuật và thiết kế thì brochure có thể được chia làm các loại như sau:

Bi-fold Brochure: Thể hiện một tờ in brochure được in nội dung trên cả hai mặt giấy và được gấp lại làm hai. Với cách thiết kế này, phần nội dung được in sẽ được trình bày thành 4 mặt.

Tri-fold Brochure: Khác với Bi-fold, Tri-fold Brochure thể hiện một tờ in trên cả hai mặt giấy và được gấp lại làm ba. Với cách thiết kế này, phần nội dung được in sẽ được trình bày thành 6 mặt.

Ngoài ra, đối với kiểu brochure có nhiều trang (một số doanh nghiệp, công ty thích hình thức này) thì brochure sẽ được đóng lại thành tập và lật giở từng trang giống như quyển tạp chí hay quyển vở mà bạn thường thấy. Hình thức này khi in ấn sẽ tốn kém hơn.

Tổng hợp các mẫu thiết kế brochure ấn tượng nhất

Dưới đây là tổng hợp một số mẫu thiết kế brochure ấn tượng mà bạn có thể tham khảo.

Brochure Temp26

Mẫu brochure này bao gồm có 4 trang với các thông tin cơ bản nhằm giới thiệu thông tin của dịch vụ spa, thẩm mỹ. Các dạng brochure này bạn có thể tạo với phần mềm Photoshop hoặc Indesign.

Xem thêm:  CMS trong website là gì? Các CMS phổ biến hiện nay

Brochure gấp doanh nghiệp

Brochure Temp7

Đây là mẫu brochure giới thiệu công ty thiết kế nội thất và các sản phẩm của họ, bạn có thể thấy tông màu chủ đạo của mẫu brochure này là đen, đỏ, trắng với các hình ảnh trực quan và thông tin giới thiệu ngắn gọn. Sự lịch thiệp của nó sẽ nhanh chóng khiến các khách hàng đang tìm kiếm dịch vụ này cảm thấy yên tâm và sử dụng dịch vụ.

Brochure Temp24

Mẫu brochure dạng quyển này phù hợp với các công ty có nhiều lĩnh vực, dự án cần thể hiện cho khách hàng.

Brochure Temp11

Một mẫu brochure khá bắt mắt đáng để bạn tham khảo

Brochure Temp2

Nếu bạn yêu thích phong cách đơn giản, mẫu brochure hình vuông với hai màu chủ đạo như thế này cũng đủ để bạn quảng bá sản phẩm và dịch vụ doanh nghiệp của mình. 

Brochure khổ A5 

Brochure Temp10

Brochure giới thiệu địa điểm, buổi hòa nhạc, sự kiện hay có cấu trúc thiết kế như thế này. Có 2 trang và 4 mặt.

Brochure giới thiệu nhà hàng, tiệm thức ăn nhanh 

Brochure Temp16

Một số cửa hiệu, quán ăn thường áp dụng hình thức đưa menu của họ vào brochure giới thiệu quán. Đây là hình thức khá sáng tạo và mang lại nhiều hiệu quả vì khách hàng thường giữ lại những tấm brochure đó để order món ăn, thức uống.

Exeelo brochure 

Brochure Temp25

Nếu bạn muốn có một mẫu brochure chi tiết, đầy đủ thông tin, bạn có thể làm brochure dạng quyển như thế này

Brochure dạng cuốn (14 trang) 

4367b6aa 5016 4e01 9d4d D9bb2b682cee

Tuy nhiên, một quyển brochure hoàn chỉnh cũng không nên vượt quá 14 trang sẽ tạo cảm giác “ngán ngẩm” khi phải đọc quá nhiều thông tin.  


WEBICO – GIẢI PHÁP THIẾT KẾ WEB HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP ?

? Địa chỉ: Mekong Tower, 235-241 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM
? Hotline: 1800 6016
▪️ Email: email@webico.vn
▪️ Website: www.webico.vn
▪️ Facebook: https://www.facebook.com/webico.vn/

Xem thêm:  Vẽ doodle là gì? Bí quyết vẽ doodle đẹp

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của WEBICO sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!