Thiết kế CV là một bước quan trọng đối với các ứng viên đang trên đường tìm kiếm cho mình một công việc tốt, phù hợp với sở thích và đam mê của bản thân. Bên cạnh năng lực cá nhân, ngoại hình, khả năng ăn nói, bạn còn cần thuyết phục các nhà tuyển dụng ở vòng xét duyệt hồ sơ, bằng chính CV của bạn. Trong thời buổi hiện nay, việc tìm kiếm và đánh giá ứng viên thông qua mạng Internet ngày càng phổ biến, điều đó dẫn đến việc các hồ sơ, file đính kèm có thể xem và đọc trên mạng Internet càng được chú trọng và ưu tiên hơn. Nếu hồ sơ cũng như CV của bạn không hấp dẫn, rất khó để bạn nhận được cuộc hẹn phỏng vấn từ các doanh nghiệp.

Như vậy, để không bỏ lỡ các cơ hội để thể thiện bản thân cũng như cơ hội vào được công ty mình yêu thích, bạn cần trang bị cho mình các kĩ năng thiết kế CV khéo léo, gây ấn tượng. Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn một số “Bí quyết thiết kế CV đẹp, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng”.

Các bài viết tham khảo:

Bí quyết thiết kế CV đẹp, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Tránh các lỗi thường gặp khiến nhà tuyển dụng bỏ qua hồ sơ của bạn

Xem thêm:  Tổng hợp các kênh Social Media lớn nhất hiện nay

Thông thường khi thiết kế CV nhiều bạn hay mắc các lỗi sơ đẳng khiến nhà tuyển dụng bỏ qua hoặc đánh giá thấp hồ sơ của bạn. Chúng tôi sẽ không nhắc lại những điều quá sơ đẳng, chỉ liệt kê theo danh sách dưới đây để bạn có thể căn cứ theo đó mà kiểm tra lại CV của mình một lần cuối trước khi nhấn “Gửi” cho nhà tuyển dụng.

Những nguyên nhân khiến nhà tuyển dụng bỏ qua CV của ứng viên:

61%: CV mắc lỗi chính tả
41%: CV sao chép từ người khác
35%: CV được gửi bởi các địa chỉ email có tên không “nghiêm túc”
30%: CV thiếu danh sách các kỹ năng làm việc
22%: CV quá dài (hơn 2 trang)
20%: CV in trên giấy trang trí
16%: CV ghi quá chi tiết về nhiệm vụ hơn là thành tích đã đạt được ở công việc trước
13%: CV không có ảnh đính kèm
13%: CV quá nhiều chữ và khoảng cách chữ sát nhau

** Thống kê được thực hiện bởi trang web Abebooks

Nếu CV của bạn không hấp dẫn, rất khó để bạn nhận được cuộc hẹn phỏng vấn từ các doanh nghiệp

Nhà tuyển dụng tìm kiếm điều gì trong CV của bạn?

Khi nhà tuyển dụng xem qua CV của các ứng viên, họ sẽ chú ý nhất đến 3 phần sau: Kỹ năng, kiến thứcKinh nghiệm, những thông tin này sẽ thể hiện bạn có phù hợp với vị trí họ tuyển dụng không nên bạn cần cân nhắc trước khi đưa vào. Bên cạnh đó, thái độ cũng là một yếu tố quyết định thiện cảm của nhà tuyển dụng đối với hồ sơ của bạn. Bạn có thể thể hiện yếu tố này trong bản thư xin việc đính kèm hoặc phần “Mục tiêu của bản thân”, “Mục tiêu công việc”

Xem thêm:  [INFOGRAPHIC] So sánh tổng đài PBX và VoIP

Thiết kế CV theo phong cách công ty mà bạn ứng tuyển

Cách thiết kế CV này cõ lẽ hơi mất thời gian, thế nhưng lại giúp bạn gây ấn tượng mạng và thể hiên rằng bạn thực sự yêu thích cũng như muốn đầu quân vào công ty của họ. Bạn có thể tham khảo trước style, bộ nhận diện thương hiệu, các định hướng và màu sắc chủ đạo của công ty, từ đó dùng các yếu tố này để thiết kế CV theo phong cách công ty mà bạn ứng tuyển.

Bạn có thể tham khảo mẫu CV của một ứng viên muốn ứng tuyển vào vị trí Marketing Asistant của Coca-Cola sau đây:

Tạo CV theo style và phong cách của công ty cũng là một cách để mang lại điểm nhấn cho cá nhân bạn

CV song ngữ – nên hay không? 

Hiện nay, nhiều bạn lựa chọn hình thức thiết kế CV theo 2 phiên bản, một là ngôn ngữ tiếng Việt, một phiên bản khác là tiếng nước ngoài (thường là tiếng Anh hoặc ngôn ngữ gốc của công ty mà bạn apply vào). Bạn có thể tách riêng làm 2 phiên bản hoặc làm dạng song ngữ trong CV của mình.

Hình thức này được đánh giá là sáng tạo và khá hiệu quả, thể hiện được sự chuyên nghiệp. Sẽ tốt hơn khi bạn luôn chuẩn bị cho nhà tuyển dụng của mình nhiều option để hiểu về bạn.

Các trang web hỗ trợ thiết kế CV online

Để có thể thiết kế được các mẫu CV đẹp, bạn sẽ cần đến các phần mềm thiết kế chuyên dụng hoặc các công cụ hỗ trợ thiết kế CV online. Hiện nay cũng có khá nhiều đơn vị cung câp dịch vụ thiết kế CV với giá rẻ hoặc thậm chí là miễn phí. Bạn có thể tham khảo thông qua bài viết: 10 website hỗ trợ thiết kế CV online đẹp và ấn tượng.

Ngoài ra, đừng quên theo dõi WEBICO BLOG hoặc Fanpage của chúng tôi để luôn cập nhật những bài viết mới nhất!

? WEBICO – GIẢI PHÁP THIẾT KẾ WEB HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP ?

? Địa chỉ: Mekong Tower, 235-241 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM
? Hotline: 1800 6016
▪️ Email: email@webico.vn
▪️ Website: www.webico.vn
▪️Facebook: https://www.facebook.com/webico.vn/

Xem thêm:  Twitter là gì? Hướng dẫn sử dụng mạng xã hội Twitter cho người mới bắt đầu

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của WEBICO sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!