Blog được tạo ra như là một nơi để chia sẻ và kết nối mọi người với nhiều lĩnh vực khác nhau tạo thành một cộng đồng. Blog rất đa dạng và phong phú, rất nhiều Blogger tạo ra những nơi thể hiện quan điểm cũng như chia sẻ thông tin riêng, tuy nhiên điều cốt yếu mà họ quan tâm cũng đều là mong muốn kết nối được nhiều người và làm tăng tỉ lệ lợi nhuận từ blog. Để có được điều này phụ thuộc rất lớn vào thuật toán SEO của bạn. SEO hiệu quả thì lượng traffic cho Blog sẽ tăng theo. Với nội dung chất lượng thì đôi khi trang web của bạn chưa chắc được xếp hạng cao trên Google, công cụ tìm kiếm mà rất nhiều người làm kinh doanh muốn chinh phục, bên cạnh việc đánh giá nội dung thì thiết kế web chuyên nghiệp chuẩn và chuẩn SEO cũng là yếu tố đầu tiên Google đánh giá trang web của bạn. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ bí quyết SEO cho các Blogger để tăng traffic hiệu quả 

All In One Seo Pack Plugin Blogger 2016

Những bí quyết SEO cho các Blogger để tăng traffic hiệu quả

Với những lời khuyên về SEO hiệu quả dưới đây hi vọng sẽ giúp cho các Blogger tìm ra được cách giúp cho Blog của mình đạt được tốc độ tiếp cận độc giả nhanh nhất.

Quảng bá thương hiệu: Liên kết Blog với những trang mạng xã hội của bạn

Google luôn luôn thay đổi thuật toán và ưu tiên hơn những thông tin từ các trang mạng xã hội vì tính cập nhật thường xuyên của nó. Vì thế khi độc giả tìm kiếm từ khóa trên Google thì trang mạng xã hội của bạn sẽ dễ dàng được xuất hiện và tiếp cận với khách hàng nhanh chóng hơn. Như thế nếu bạn chỉ có một website thôi là chưa đủ để bạn tiếp cận được các độc giả trực tuyến, Blog của bạn nên có liên quan đến tài khoản mạng xã hội, như vậy sẽ thu hút trình thu nhập thông tin của google và nâng thứ hạng blog của bạn trong danh mục tìm kiếm nhanh hơn. Quan trọng hơn hết cập nhật thông tin và nội dung các bài viết Blog của mình trên các trang mạng xã hội thường xuyên để không bị giảm thứ hạng nhé.

Xem thêm:  Inc là gì? Sự khác nhau giữa Corp và Inc

Seo Web Tot Hon Voi Mang Xa Hoi1

Cấu trúc nội dung theo thẻ Heading (H)

Khi làm SEO bạn không chỉ để tâm đến độc giả mà trình thu thập thu tin của Google cũng rất cần để bạn quan tâm. Đối với độc giả, bạn sử dụng các đoạn, các dấu chấm câu để cấu trúc nội dung giúp người đọc dễ theo dõi, nhưng với trình thu thập thông tin thì thẻ Heading chính nội dung Google đọc để biết bài blog của bạn viết về cái gì và nội dung nó như thế nào. Thẻ Heading là một trong những yếu tố quan trọng giúp tối ưu hóa onpage trong website. Có các loại thẻ gồm H1, H2 – H5 hoặc có thể nhiều hơn và tầm quan trọng của mỗi thẻ H sẽ giảm dần từ H1 đến H2, H3. Thường H1 dùng cho các tiêu đề của bài viết và chứa từ khóa chính nên nó sẽ được đọc đầu tiên. Để có một cấu trúc nội dung theo thẻ Heading phù hợp cho việc SEO hiệu quả thì hãy chắc chắn rằng bạn sẽ có một vài từ khóa chính và từ khóa phụ được lồng ghép vào những H2, H3, H4 để google thấy được bài viết của bạn phù hợp với mục tiêu của người tìm kiếm.

 

Anh135

Đầu tư xây dựng tiêu đề bài viết

Google giống như là người đại diện cho độc giả vì thế nó sẽ giống như độc giả của bạn sẽ đọc tiêu đề đầu tiên sau đó là nội dung chi tiết để đánh giá chất lượng của bài viết. Vì thế bạn cần phải có sự đầu tư cho việc xây dựng tiêu đề bài viết, hãy đặt mình ở vị trí là người tìm kiếm thông tin liên quan đến bài viết để có thể biết được các độc giả đang muốn gì và chọn tiêu đề phù hợp nhất để trả lời cho những gì họ đang muốn tìm kiếm, cho thêm vào đó là một và tag từ khóa liên quan đến bài viết là ổn. Đây chính là bí quyết giúp bạn SEO hiệu quả và có được thứ hạng cao trên Google.

Xem thêm:  Marketing online là gì? Các hình thức marketing online?

Toi Uu Hoa The Title Trong Seo

Đặt tên cho hình ảnh bài viết

Làm SEO muốn hiệu quả thì bạn đừng bỏ qua hình ảnh, hình ảnh cũng là một kênh thông tin rất quan trọng trong bài blog bên cạnh kênh chữ. Tuy nhiên hầu hết những hình ảnh bạn đưa lên thì trình duyệt thu thập thông tin của Google lại không đọc được. Vì thế lời khuyên cho bạn là nên đặt tên cho hình ảnh của bài viết, việc này sẽ giúp trình thu duyệt thu tin của Google đọc được hình ảnh của bạn và thuật toán SEO của bạn đạt hiệu quả hơn.

Điều chỉnh các Permalinks bài viết trên Blog

Có rất nhiều nguồn mạnh mẽ để tạo Blog và WordPress được xem là một lựa chọn rất lý tưởng cho những ai muốn thiết kế web , tạo blog cho riêng mình. Permalink là một tính năng của WordPress nó giúp ta tối ưu địa chỉ của trang web (URL) và làm cho URL thân thiện hơn. Một url thân thiện sẽ giúp cho người dùng cũng như các công cụ tìm kiếm hình dung ra nội dung của trang web bạn muốn nói gì một cách dễ dàng hơn. Do đó, lời khuyên cho bạn là nên điều chỉnh các Permalinks bài viết ngắn gọn sẽ giúp traffic trên blog của bạn được nâng cao. Bạn có thể điều chỉnh permalinks từ thiết lập của blog hoặc điều chỉnh trực tiếp trước mỗi permalink trước khi xuất bản, hãy giữ liên kết ngắn, liên quan và cố gắng để bao gồm các từ khóa chính trong đó.

Xem thêm:  Vì sao quảng cáo của bạn bị bỏ qua?

 

Permalink Logo

Những lời khuyên, bí quyết SEO cho các Blogger ở trên sẽ giúp Blog của bạn tăng được traffic nhanh chóng và hiệu quả hơn. Đối với những doanh nghiệp dù nhỏ hay lớn thì cũng nên tham khảo những bí quyết SEO trên để có thể tăng thứ hạng cho Blog tốt hơn nhé.