Internet ngày càng phát triển mạnh trên thế giới thì Marketing truyền thống cũng đang dần bị lấn lướt bởi các công cụ marketing online và trong các công cụ marketing online thì không thể không nói tới mạng xã hội, trong đó điển hình là Facebook một mạng xã hội lớn nhất thế giới với hơn 1,5 tỷ người dùng với số lượng người dùng lớn như vậy thì quả thực tiềm năng marketing trên Facebook rất lớn và đúng như thế khi hầu hết các công ty lớn, tập đoàn lớn như cocacola, pepsi, heineken,… đã và đang khai thác mạng xã  hội này rất hiệu quả. Vậy với chúng ta, những người kinh doanh online thì phải làm thế nào, khai thác thế nào để có thể bán hàng online trên Facebook tốt nhất? Ngay trong bài viết này chúng ta sẽ tham khảo 2 cách để bán hàng hiệu quả trên Facebook nói riêng và mạng xã hội nói chung.

1. Bán hàng trên fanpage Facebook.

Tăng like cho fanpage.

Hiện nay Facebook cho phép người dùng tạo một hoặc nhiều fanpage một cách rất dễ dàng, tạo các fanpage có rất nhiều lợi ích, chúng ta có thể tự quảng cáo sản phẩm mình bán trực tiếp lên các bài viết của page, hoặc quảng cáo, dẫn link sản phẩm về trang web bán hàng của mình… . Nhưng để làm những điều này thì cần có sự tương tác giữa người dùng và fanpage của bạn vì thế bạn cần tăng like cho fanpage.

Xem thêm:  Download 5 phần mềm quản lý doanh nghiệp miễn phí tốt nhất 2023

Quảng cáo tăng like

Quảng cáo tăng like fanpage có nhiều cách nhưng có hai cách phổ biến nhất đó là :

– Quảng cáo trực tiếp trên newfeed ( bảng tin ) của người dùng
– Quảng cáo Fanpage bên góc phải của newfeed.

Quảng cáo cho bài đăng của Fanpage.

Sau khi đăng một sản phẩm lên page cua mình thì bạn cần tạo 1 quảng cáo cho bài đăng đó, phương pháp này rất hiệu quả và đang được áp dụng rất rộng rãi vì tính tương tác cao giữa bạn bè trên Facebook vì thế khi tiếp cận được một khách hàng thì rất có thể nó sẽ tiếp cận được các khách hàng khác là bạn bè của người đó trên Facebook.

Tuy nhiên các cách chạy quảng cáo trên Facebook  hầu hết đều là các phương pháp trả phí vì vậy trước khi quảng cáo bạn cần xác định rõ nhóm khách hàng mà mình hướng tới từ đó hướng quảng cáo tới các đối tượng này khi đó bạn có thể tăng lợi nhuận và giảm bớt chi phí quảng cáo cho những nhóm đối tượng mà có thể “không quan tâm” tới các sản phẩm của mình.

Tạo các event bán hàng, kết hợp với sale sản phẩm trên fanpage.

Đã bao giờ bạn thấy trên bảng tin của mình các bài viết được bạn bè chia sẻ, like có nội dung như chia sẻ để nhận ưu đãi lớn, like và share để nhận quà, like, share và bình luận để bốc thăm may mắn….. Đây là các event bán hàng, sale của sản phẩm mà các page tạo ra để thu hút người xem, người mua hàng, các cách này rất hiệu quả, thực sự thu hút người mua hàng, hầu hết các bài đăng như thế được đón nhận rất nhiệt tình, bằng chứng là chúng nhận được hàng chục ngàn lượt like, share, comment. Càng nhiều like, share page bạn càng nổi tiếng vào tạo sự uy tín từ đó tăng lượt tiếp cận tới nhiều khác hàng hơn. Điều này quả thực giúp ích rất nhiều cho công việc bán hàng trên Facebook của bạn.

Xem thêm:  4 chìa khóa giúp bạn viết được nội dung mà độc giả sẽ thích

Capture

Chăm sóc khách hàng.

Đây là một khâu rất quan trọng để giữ chân khách hàng , với một thái độ trả lời tin nhắn, bình luận chậm trễ thì có thể trong lúc chờ bạn trả lời họ đã có thể tìm được, đặt mua một sản phẩm khác mất rồi. Vì vậy đừng chậm trễ trong việc trả lời các bình luận, tin nhắn của khách hàng, điều này sẽ tạo cảm giác rất dễ chịu cho người mua hàng vì họ có cảm giác mình được tôn trọng hơn.

2. Bán hàng trên các Group.

Các group cộng đồng cũng là một nơi hoàn hảo để bạn đăng bài quảng cáo cho sản phẩm của mình

Ssss

Một group với hơn 30.000 thành viên

Các group này có số lượng thành viên rất lớn khoảng vài chục ngàn người vì thế bạn có thể đăng bài lên các group này để quảng cáo cho sản phẩm cũng như fanpage của mình.

Khi kết hợp 2 cách bán hàng trực tuyến trên Facebook này sẽ giúp tăng lượng tương tác cho fanpage của bạn từ đó giúp bạn có thể tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Tuy nhiên các bạn cũng nên tập trung thiết kế website cho chính mình vì nó còn có thể đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích mà bạn không ngờ tới.

Xem thêm: